Branded Fusion – Kỉ nguyên Dung Hợp Mới

SD 43 đã ra mắt mới mục đích là mang đến những card support mạnh mẽ cho Albaz, và trong dàn card đó, ngoại trừ staple như called, pot, veiler, ogre thì có 1 lá bài đã thay đổi meta game ocg hậu banlist 1/2022. Đó là Branded Fusion.

I/ Giới thiệu – Phân tích về Branded Fusion.

1/ Giới thiệu các card trong engine

Branded Fusion

Branded Fusion by AlanMac95 on DeviantArt

Fusion Summon 1 Fusion Monster that lists “Fallen of Albaz” as material from your Extra Deck, using 2 monsters from your hand, Deck, or field as Fusion Material. You can only activate 1 “Branded Fusion” per turn. You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck the turn you activate this card, except Fusion Monsters

Nhìn qua thì đây là một spell Fusion thời đại mới với việc cho phép dùng thẳng nguyên liệu từ deck mà không cần bất cứ điều kiện gì như là đối thủ có quái summon từ Extra như Shaddoll. Branded Fusion giúp turbo thẳng Albaz + cái gì đó để summon, bù lại chúng ta sẽ bị lock vào Fusion summon nhưng mà ai quan tâm cơ chứ, chỉ cần build 1 deck đánh quanh fusion là xong :3.

Vậy những quái thú nào là target cho lá bài fusion siêu hút cần này, chúng ta hãy xem qua nhé.

Albion the Branded Dragon
Albion the Branded Dragon


“Fallen of Albaz” + 1 LIGHT monster
If this card is Fusion Summoned: You can Fusion Summon 1 Level 8 or lower Fusion Monster from your Extra Deck, except “Albion the Branded Dragon”, by banishing Fusion Materials listed on it from your hand, field, and/or GY. During the End Phase, if this card is in the GY because it was sent there this turn: You can add to your hand or Set 1 “Branded” Spell/Trap directly from your Deck. You can only use each effect of “Albion the Branded Dragon” once per turn.

Lubellion the Searing Dragon
Lubellion the Searing Dragon

1 DARK monster + “Fallen of Albaz”
If this card is Fusion Summoned: You can discard 1 card; Fusion Summon 1 Level 8 or lower Fusion Monster from your Extra Deck, except “Lubellion the Searing Dragon”, by shuffling Fusion Materials listed on it into the Deck, from among your cards on the field, in your GY, and/or your face-up banished cards, but for the rest of this turn, this card cannot attack, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except Fusion Monsters. You can only use this effect of “Lubellion the Searing Dragon” once per turn.

Mirrorjade the Iceblade Dragon

Mirrorjade the Iceblade Dragon

“Fallen of Albaz” + 1 Fusion, Synchro, Xyz, or Link Monster
You can only control 1 “Mirrorjade the Iceblade Dragon”. Once per turn (Quick Effect): You can send 1 Fusion Monster that lists “Fallen of Albaz” as material from your Extra Deck to the GY; banish 1 monster on the field, but this effect cannot be used again next turn. If this Fusion Summoned card in its owner’s control leaves the field by your opponent: You can activate this effect; destroy all monsters your opponent controls during the End Phase of this turn.

2/ Phân tích engine

3 target chính cho Branded Fusion, ta sẽ đi xem vai trò từng con như nhau:

+ Albion là một monster giúp ta fusion thêm bằng cách banish các nguyên liệu từ tay, mộ hoặc sân. Vào EP khi card này được send vào mộ thì được add hoặc set thẳng 1 Branded S/T từ deck.
+ Lubellion là một monster có eff cho fusion tương tự như Albion; nhưng có cost discard và thay vì banish nguyên liệu; Lubellion sẽ shuffle về deck.
+ Mirrorjade là boss monster mới của engine Albaz. Eff giúp ta biết ban 1 monster trên sân, khi rời sân bởi opp thì biết nổ sân opp vào EP.

Thế thì chúng ta sẽ sử dụng BF (Brainded Fusion) cùng 3 monster trên như thế nào? Hay xem 1 ví dụ cơ bản cùng bọn mình.
B1: Dùng BF send Albaz + 1 Dark monster, gọi Lubellion lên sân.
B2: Eff Lubellion, discard 1 xong fusion ra Mirrorjade bằng cách shuffle Albaz + chính Lubellion.
B3: Trong turn opp, dùng Mirrorjade ban 1 monster của opp bằng cách send Albion; vào EP Albion lại add BF vào hand ta để chơi tiếp cho turn sau.

Có thể nói với 3 bước như trên, ta có thể kiểm soát trận đấu bằng 1 boss biết clear + banish 1 monster không target, set up được 1 BF tiếp cho turn sau. Đấy chính là điểm mạnh của engine BF này.

II/ Các hướng mix của engine BF.

Với việc Lubellion và Albion đều dùng nguyên liệu đại trà là Albaz + 1 Dark hoặc Light monster giúp việc mix với các deck dark, light trở lên hiệu quả hơn. Mình xin giới thiệu 1 số ý tưởng build deck; combo và core của từng loại deck mình đã tìm hiểu nhé. Các build mình chỉ liệt kê các card dùng trong core, về effect các bạn hãy xem ở các nền tảng build deck nhé.

1/ Despia Albaz

Đây là một build cơ bản nhất khi nhắc về BF engine. Aluber là searcher mạnh nhất deck khi add được các Branded spell/trap, bao gồm cả BF. Về phần nguyên liệu dùng chung với Albaz thì chúng ta có Tragedy; Tragedy cho phép ta add được Aluber, rồi từ Aluber ta lại add các spell trap khác để combo. Đó là hướng chính các bạn muốn hướng đến khi dùng Despia Albaz.

Core của Albaz Despia như sau:

Danh sách các card trong core:
-Main: 1 Ad libitum of despia, 3 Aluber the jester of Despia, 2 Fallen of Albaz, 2 Despia Tragedy, 3 Branded Fusion, 3 Branded Opening, 2 Branded in Red, 1 Despia, Theater of the Branded.
-Extra: 2 Albion, 2 Mirrorjade, 2 Lubellion, 1 Guardian Chimera, 1 Despia Quaeritis, 1 Masquerade the Blazing Dragon.

Combo cơ bản của core deck trên, các bạn có thể hoàn thiện deck và nghĩ ra nhiều combo nữa nhé:
B1: Act BF, gửi Albaz và Tragedy để fusion ra Lubellion.
B2: CL1 Tragedy CL2 Lubellion, Resolve CL2 Dùng Lubellion và Albaz để ra Mirrorjade, CL1 add Aluber.
B3: Normal Aluber add Branded Opening, set Opening.
B4: Mirrorjade dùng eff, gửi Albion vào GY và banish chính nó. EP Albion set Branded in Red.
B5: Turn opp dùng Opening add Ad libitum, dùng Red nhặt lại Tragedy rồi fusion ra Chimera bằng Ad libitum; Tragedy và Aluber.
B6: Resolve các chain bao gồm Chimera, Adlibitum, Tragedy để có thể Destroy 1 draw 2, add Aluber cho turn sau, và gọi lại Mirrorjade từ Banish zone để dùng eff trong turn opp.

Điểm mạnh của build này là tận dụng hết cả 3 boss fusion albaz, dễ tạo combo ra được Chimera ngay trong turn opp, có nhiều cách add hàng chơi cho turn sau. Có thể build thêm Brave token, thêm Engine Edge imp để tăng khả năng fusion và dàn board. Hoặc dùng các card được support trong sd 43 để đánh lối build quanh Albaz.

Deck list mẫu của mình:

Image

2/ Eldlich Albaz

Bất kì engine 1 cardcombo nào cũng sẽ hợp với eldlich :3 . Với 1 deck core rất ít, không đá extra + normal thì việc mix vào engine Albaz và vận hành nó rất là dễ. Lối chơi chủ đạo là spam được Mirrorjade + dàn trap set, mình sẽ đi đến combo ngay sau đây:
B1: Active BF, dùng Eldlich và Albaz để fusion ra Albion.
B2: Albion eff, banish nó + Albaz để fusion ra Mirrorjade.
B3: nếu có cầm spell trap eldlich, set và làm cost để nhảy Eldlich từ GY lên tạo 1 boss monster 3k8 Def không bị destroy bởi card Effect.
B4: set các trap xuống :3 EP thì Spell Trap Eldlich loop hàng từ deck ra.

Điểm mạnh của deck là ngoài lối đánh như Eldlich thuần, nay có thêm boss phụ là Mirrorjade với áp lực dọn board + banish 1 monster bất kì cũng như set up thêm được 1 BF cho turn sau; cộng thêm áp lực từ Eldlich khiến game đấu dần rơi vào tay chúng ta và hướng đến chiến thắng dễ dàng.

Deck list mẫu của mình:

3/ Thunder Albaz

Build thứ 3 mà mình muốn giới thiệu cho các bạn là Build Thunder Dragon Albaz. Build này tận dụng khả năng Dùng 2 nguyên liệu từ deck là Albaz + 1 dark hoặc light, giúp ta send được thẳng Thunder Dragon dark hoặc Roar vào GY. Albion cùng với Predaplant Dragostapelia là một cặp đôi hoàn hảo cho Thunder khi dễ dàng trigger eff của các thunder dragon để có thể end combo với Thunder Dragon Colossus + 1 neg từ Dragostapelia.

Combo mẫu của deck sẽ như sau:
B1: Active BF, dùng Thunder Dragon Dark + Albaz để ra Lubellion.
B2: Dùng Lubellion và Albaz để ra Albion, Albion banish nó + Dark dưới GY để Summon Dragostapelia.
B3: Dark Trigger, add Hawk. Dùng Hawk gọi Dark về, summon Colossus ra.
=> từ 1 card BF ta đã có 1 neg monster + 1 Floodgate biết đi là Colossus.

BF đã giúp rất nhiều cho Thunder trong việc set up + hồi tài nguyên; và việc Discard làm cost cho Lubellion cũng giải quyết dễ hơn vì deck Thunder có rất nhiều cách để cộng hand. Chung quy lại đây là một build hỗ trợ nhau rất tốt và giúp thunder đỡ brick hơn xưa; bù lại được việc Semi Roar và Limit Hawk.

Decklist mẫu:

Không có mô tả ảnh.

4/ Các ý tưởng khác để mix cùng BF

Ngoài 3 lối build trên, BF còn có thể mix được rất rất nhiều các loại deck fusion cũng như các deck không phụ thuộc extra khác nhau, mình xin liệt kê một số deck + list cho mọi người tham khảo nhé.
Albaz Infernoid:

Image

Shaddoll Albaz:

Image

III/ Tổng kết

1/ Điểm mạnh- yếu của Engine

Mạnh:
+ Đi trước đi sau đều khỏe.
+ Bổ sung các boss monster hạng nặng cho deck chính, có khả năng add hàng chơi turn sau.
+ Giúp deck chính thực hiện combo dễ hơn do send được 1 mảnh xuống GY cùng Albaz.

Yếu:
+ Không nên đánh với deck có nhiều hơn 6 quái thú phải được normal summon, vì deck sẽ rất tù.
+ Yếu trước Ash.
+ Block vào Fusion.
=> Các Deck có thể mix được: Eldlich, Mekk-Knight, True Draco, Shaddoll, Thunder, Despia, Fluffal,…

2/ Lời kết

Và đó là tất cả những gì mình muốn gửi đến mọi người trong bài viết ngày hôm nay. Hi vọng qua bài viết này mọi người hiểu thêm về Branded Fusion cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về các Deck có thể đánh được nó. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu trong tương lai.
Nếu có gì thắc mắc hay phàn nàn về bài viết, các bạn hãy góp ý qua cmt hoặc inb về page, mình sẽ lắng nghe và sửa chữa để bài viết hay hơn. Xin Cảm Ơn.

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

Blog: https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 5]

About Noobduelist

4 thoughts on “Branded Fusion – Kỉ nguyên Dung Hợp Mới

  1. Giò mới thấy Shaddoll Fusion là đi trước thời đại kinh khủng, giờ bị powercrept mất tiêu r nhg mà hok sao, còn Winda là con meta TCG đc :))

    1. Thật ra cũng bình thường thôi, thường deck mới luôn là meta. Tùy thuộc vào bọn NPH định hướng meta như nào thôi, mấy năm link rồi giờ đổi gió lại fusion với tuner thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.