Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

Sản phẩm Darkwing Blast đã ra mắt, ngay lập tức đã làm cho dân tình Yu-Gi-Oh! tranh nhau mua lấy mua để dẫn tới việc chưa gì đã sắp cháy hàng. Một phần cũng nhờ sản phẩm này có engine rất mạnh để đấu lại với tình hình meta hiện tại, chính là Byssted. Vậy engine Byssted có sức mạnh gì và tại sao có nhiều người chơi nó vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

1. Monster:

Byssted Magnumut

Level 6 DARK Dragon Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

You can target 1 LIGHT or DARK monster in either GY; banish it, and if you do, Special Summon this card from your hand. This is a Quick Effect if your opponent controls a monster. If this card is Special Summoned: You can activate this effect; add 1 Dragon monster from your Deck or GY to your hand during the End Phase of this turn, except “Byssted Magnumut”. You can only use each effect of “Byssted Magnumut” once per turn.

Byssted Saronir

Level 6 DARK Dragon Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

You can target 1 LIGHT or DARK monster in either GY; banish it, and if you do, Special Summon this card from your hand. This is a Quick Effect if your opponent controls a monster. If this card is sent to the GY: You can send 1 “Byssted” monster, except “Byssted Saronir”, or 1 “Branded” Spell/Trap from your Deck to the GY. You can only use each effect of “Byssted Saronir” once per turn.

Byssted Druidwurm

Level 6 DARK Dragon Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

You can target 1 LIGHT or DARK monster in either GY; banish it, and if you do, Special Summon this card from your hand. This is a Quick Effect if your opponent controls a monster. If this card is sent from the field to the GY: You can target 1 opponent’s Special Summoned monster; send it to the GY. You can only use each effect of “Byssted Druidwurm” once per turn.

3 quái thú Rồng to lực lưỡng này sẽ là 3 công cụ bắn phá mộ chính của chúng ta. Với hiệu ứng banish 1 LIGHT hoặc 1 DARK từ bất kì mộ của người chơi nào là nó có thể nhảy lên được, thậm chí có thể được coi là Quick Effect khi đối thủ có quái thú trên sân, Byssted đã trở thành 1 vật cản đường khó chịu cho deck sử dụng nhiều LIGHT/DARK, đặc biệt như Tearlament.

Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

Mỗi quái thú ở đây sở hữu những hiệu ứng tương đối khó chịu khác nhau. Magnumut cho phép search 1 Rồng ở cuối lượt (đặc biệt là Byssted, vì nó có thể cản phá ngay trong End Phase), còn Druidwurm khi bị gửi xuống mộ từ sân thì tiễn luôn 1 em được triệu hồi đặc biệt xuống mộ. Còn Saronir tuy không hữu dụng lắm, feed xuống mộ một số mảnh, có thể là Rebranded để kéo lên bằng Branded Beast, hay là The Byssted Lubellion để có thể tiến hành chơi sau.

Nói chung, bộ 3 Byssted sẽ là bộ 3 chủ lực để chúng ta bắn phá, search hàng cũng như để chuẩn bị trong turn sau. Nhưng Saronir không quá tốt như 2 người anh em còn lại, do đó, chơi 2-3 Saronir, còn Magnumut và Druidwurm có khả năng search và cản phá tốt hơn nên sẽ chơi 3, với build Byssted Branded. Các lối build khác, do số lượng target cho Saronir không có nhiều nên chơi 0-1, còn Druidwurm chơi 1 vì search được nhờ Magnumut và chúng ta không mong muốn có ngay nó trong khi mở đầu trận.

The Byssted Lubellion

Level 8 LIGHT Dragon Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand or GY) by Tributing 1 Level 6 or higher DARK Dragon monster. You can only Special Summon “The Byssted Lubellion” once per turn this way. You can only use each of the following effects of “The Byssted Lubellion” once per turn. You can send this card from your hand to the GY; add 1 “Byssted” monster from your Deck to your hand, except “The Byssted Lubellion”. During your Main Phase: You can place 1 “Branded” Continuous Spell/Trap from your Deck face-up on your field.

Lubellion sẽ là searcher chính của engine Byssted. Khi ở trên tay, với cái cost là send chính nó xuống mộ, bạn có thể lấy lên tay 1 Byssted từ bộ bài, hỗ trợ cản đường đối phương. Còn khi ở trên sân, nó sẽ search thẳng trực tiếp 1 Branded từ bộ bài lên sân. Ngoài ra, điều kiện summon của lá bài này cũng là điều kiện cần thiết để trigger một số hiệu ứng quái thú Byssted khi nó xuống mộ. Một quái thú có thể nói là chìa khóa tối quan trọng khi bạn chơi Byssted đúng không nào?

Chơi 2-3.

The Byssted Alba Los

Level 12 LIGHT Dragon Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand or GY) by Tributing 2 “Byssted” monsters. While you control this card Summoned this way, negate the effects of all Ritual, Fusion, Synchro, Xyz, and Link Monsters on the field. If this face-up card in its owner’s control leaves the field because of an opponent’s card effect: You can banish all face-down cards from each player’s Extra Deck, face-up, until your opponent’s End Phase.

Alba Los sẽ đóng vai trò như một beater công bự để xử lý các quái thú khó nhằn trên sân. Nhưng hiếm khi bạn dùng được nó vì đôi khi Alba Los sẽ có thể “tự bóp” chính quái thú của bạn nữa.

Chơi 1.

2. Spell/Trap:

Hiện tại chúng ta mới chỉ có 2 lá bài hỗ trợ trực tiếp cho dòng bài Byssted, đó chính là Rebranded và Branded Beast. Chúng đều có thể dễ dàng kéo lên được từ The Byssted Lubellion.

Rebranded

Continuous Spell

If a LIGHT and/or DARK monster(s) is banished (except during the Damage Step): You can target 1 of those monsters; place it on the bottom of the Deck, and if you do, draw 1 card. You can only use this effect of “Rebranded” once per turn. Once per turn, if your opponent Normal or Special Summons a monster(s) (except during the Damage Step): You can target 1 “Byssted” monster in your GY; Special Summon it. You can only use this effect of “Rebranded” once per Chain.

Rebranded sẽ giúp tái chế những lá bài mà ta đã dùng khi làm mồi cho các Byssted, sau đó giúp bạn cộng hàng trên tay nữa. Ngoài ra, Rebranded còn giúp bạn kéo lại những quái thú Byssted lên sân để có thêm beater mạnh khi đối thủ triệu hồi quái thú nữa. Nhưng đây sẽ là tạ nếu bạn không có bất cứ Byssted hay các quái thú nào làm mồi cho Byssted ở mộ.

Chơi 1, đây không phải lá bài ta mong muốn có ngay trên tay để mở đầu game. Còn build Albaz sẽ chơi 1-2, vì đây cũng lá spell mang tên Branded và có thể phát huy tốt khi open lên tay.

Branded Beast

Continuous Trap

Once per turn, during the Main Phase, if you control a “Byssted” monster: You can Tribute 1 Dragon monster, then target 1 card your opponent controls; destroy it. During the End Phase: You can target 1 “Branded” Continuous Spell/Trap in your GY; place it face-up on your field. You can only use this effect of “Branded Beast” once per turn.

Branded Beast sẽ giúp bạn bắn bỏ những chướng ngại gây khó chịu, đồng thời giúp trigger một số hiệu ứng của Byssted khi bị gửi xuống mộ. Đồng thời, Branded Beast sẽ giúp bạn “tái chế” lại Rebranded khi nó nằm dưới mộ. Nhưng Beast cũng không phải mảnh ta muốn có trên tay ngay lập tức nên cũng không cần chơi nhiều.

Chơi 1-2.

II. Các hướng đi của Byssted: Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

1. Byssted Branded (Despia):

Đây chính là hướng đi chủ đạo của Byssted khi nó vừa cập bến tại OCG. Phần Branded (Despia) bao gồm:

Main Deck:

3 Aluber the Jester of Despia (có thể thêm 2 Despian Tragedy)

1-3 Fallen of Albaz

2-3 Branded Fusion

1 Branded Opening (có thể chơi thêm 1-2 Branded in Red)

Extra Deck:

2 Mirrorjade the Iceblade Dragon

2-3 Albion the Branded Dragon

2 Lubellion the Searing Dragon

1 Alba-Lenatus the Abyss Dragon

và có thể một số quái thú Fusion mạnh khác nữa như Guardian Chimera, Predaplant Dragostapelia

Engine Branded Despia sẽ giúp bạn tiếp cận các spell Branded của riêng Archetype này hay của chính Byssted dễ hơn. Đồng thời, Byssted sở hữu nhiều quái thú LIGHT/DARK, nên có thể làm nguyên liệu cho việc chôn xuống mộ nhờ Branded Fusion, đặc biệt là chôn được The Byssted Lubellion để sẵn sàng trong các turn sau. Ngoài ra, engine Branded sẽ hỗ trợ bạn lên được boss Mirrorjade, gây kha khá khó chịu cho đối thủ.

Decklist tham khảo cho engine:

(Hạng 3 giải đồng đội Wayo CS thứ 17)

Main Deck:
MonsterSpellTrap
3 The Byssted Lubellion2 Pot of Prosperity1 Branded Beast
3 Byssted Saronir2 Branded Fusion
3 Byssted Magnumut2 Called by the Grave
3 Byssted Druidwurm1 Crossout Designator
3 Aluber the Jester of Despia2 Rebranded
1 Fallen of Albaz1 Branded Opening
3 Ash Blossom & Joyous Spring
3 Maxx “C”
3 Effect Veiler
1 Ghost Ogre & Snow Rabbit
2 Kshatri-La Fenrir
1 The Byssted Alba Los
Extra Deck:
2 Mirrorjade the Iceblade Dragon1 Dharc the Dark Charmer, Gloomy
2 Albion the Branded Dragon1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder
2 Lubellion the Searing Dragon1 Hieratic Seal of the Heavenly Spheres
1 Alba-Lenatus the Abyss Dragon1 Number 39: Utopia Beyond
1 Predaplant Dragostapelia1 Elder Entity N’tss
1 Volo, the Doom-Originator Vassal Dragon1 Evil★Twin’s Trouble Sunny

2. Byssted Chaos:

Engine này cũng là engine một số người chơi sử dụng khi đi kèm với Byssted. Engine này gồm có:

3 Chaos Space

1 Black Dragon Collapserpent và 1 White Dragon Wyverburster

1 Chaos Dragon Levianeer

và một số quái thú Chaos khác.

Engine Chaos sẽ tương tác khá tốt với Byssted ở chỗ: Chaos Space sẽ có thể bỏ các quái thú Byssted xuống mộ, để từ đó lấy lên tay các quái thú Chaos khác, rồi Chaos Space có thể tái chế các quái thú Chaos bị trục xuất để sang các lượt kế có thể dùng nữa.

Vì thế, Byssted Chaos có thể được cân nhắc để chơi trong một số biến thể combo như Byssted Chaos Dragon Link hay Byssted Chaos Thunder Dragon. Điểm mạnh của engine này chính là lợi dụng cực tốt các quái thú Byssted để làm mồi cho các quái thú khác cũng như ngược lại để hỗ trợ gọi lên sân. Nhưng điểm yếu của engine này là còn dễ brick hơn với engine Chaos trước đây, vì Byssted đòi hỏi bạn phải có đủ tổ hợp tài nguyên cần thiết mới chơi được (khi này Byssted chỉ đóng vai trò gần giống staple hơn)

Decklist tham khảo (Thunder Chaos Byssted)

Main Deck:
MonsterSpell
3 Ash Blossom & Joyous Spring2 Allure of Darkness
3 Batteryman Solar3 Chaos Space
1 Black Dragon Collapserpent1 Gold Sarcophagus
1 Byssted Druidwurm1 Rebranded
3 Byssted Magnumut2 Thunder Dragon Fusion
3 Kshatri-La Fenrir
3 Maxx “C”
3 The Lubellion Byssted
3 Thunder Dragon
3 Thunder Dragondark
1 Thunder Dragonhawk
2 Thunder Dragonmatrix
3 Thunder Dragonroar
1 White Dragon Wyverburster
Extra Deck
1 Thunder Dragon Colossus1 Dharc the Dark Charmer, Gloomy
2 Thunder Dragon Titan1 Hieratic Seal of the Heavenly Spheres
1 Accesscode Talker1 I:P Masquerena
1 Apollousa, Bow of the Goddess1 Knightmare Phoenix
1 Aussa the Earth Charmer, Immovable1 Knightmare Unicorn
1 Black Luster Soldier – Soldier of Chaos1 Mekk-Knight Crusadia Avramax
1 Cross-Sheep1 Striker Dragon

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About Soulmaker

2 thoughts on “Chiến thuật: Byssted – những sinh vật “ăn mộ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *