Chiến thuật: Flundereeze – Nhạn Bắc Cực

Chiến thuật: Flundereeze

Các bạn yêu thích những chú chim nhỏ xinh trong set BODE? Các bạn muốn xây dựng 1 bộ bài sở hữu toàn quái thú chỉ Normal Summon như Yosenju? Vậy xin chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn. Ra mắt trong BODE, Flundereeze đã chính thức đủ lông đủ cánh cạnh tranh với một vài deck meta mạnh ở thời điểm hiện tại. Vậy những lá bài nào cần chơi? Hãy cùng tụi mình tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Chiến thuật: Flundereeze

1. Monster: Chiến thuật: Flundereeze

Các Flundereeze Level 1 của ta có 2 hiệu ứng (mỗi hiệu ứng chỉ được dùng 1 lần 1 lượt), và khi kích hoạt bất cứ hiệu ứng nào, ta cũng sẽ không được Special Summon đến cuối lượt, tức là hầu như bạn không thể kết nối tới Extra Deck trong suốt trận được.

Các Flundereeze của ta đều có khả năng riêng, đi kèm với nó là khả năng Normal Summon thêm 1 Winged Beast khi được resolve thành công. Đồng nghĩa với việc nếu bạn bị negate hiệu ứng riêng này thì không được hưởng Normal Summon thêm nữa.

Khi rời sân thì bị trục xuất thay thế, còn khi 1 Winged Beast được Normal thì bạn được phép lấy lại nó lên tay. Đây là 1 cơ chế khá thuận lợi, giúp bạn tránh các thể loại handtrap (trừ Infinite Impermanences hay Effect Veiler,…) để bị chặn cơ chế Normal Summon thêm lần nữa của các Flundereeze. Nhưng chuyện return quái thú nào các bạn cũng phải tính toán thật kĩ để vừa tránh handtrap, vừa có thể thực thi tiếp chiến thuật ở các turn sau.

Flundereeze x Robina
Chiến thuật: Flundereeze
Flundereeze x Robina

Level 1 WATER Winged Beast Effect Monster ATK/600 DEF/1200

If this face-up card leaves the field, banish it. You can only use each of the following effects of “Flundereeze x Robina” once per turn, also you cannot Special Summon the turn you activate either of those effects. If this card is Normal Summoned: You can add 1 Level 4 or lower Winged Beast monster from your Deck to your hand, then, immediately after this effect resolves, you can Normal Summon 1 Winged Beast monster. If a Winged Beast monster is Normal Summoned to your field while this card is banished: You can add this card to your hand.

Robina là searcher đầu tiên của Deck, và cũng là card mở combo quan trọng nhất. Khi được Normal Summon, Robina cho phép ta lấy 1 Level 4 hoặc thấp hơn Winged Beast từ deck lên tay. Target thường thấy là Eaglen để tiếp nối combo, còn nếu đã có ta có thể chuyển sang Toccan hay Strich để mở rộng combo.

Chơi 3 là điều không thể bàn cãi.

Flundereeze x Eaglen
Flundereeze x Eaglen - Card Information | Yu-Gi-Oh! Database
Flundereeze x Eaglen

Level 1 WATER Winged Beast Effect Monster ATK/800 DEF/1000

If this face-up card leaves the field, banish it. You can only use each of the following effects of “Flundereeze x Eaglen” once per turn, also you cannot Special Summon the turn you activate either of those effects. If this card is Normal Summoned: You can add 1 Level 7 or higher Winged Beast monster from your Deck to your hand, then, immediately after this effect resolves, you can Normal Summon 1 Winged Beast monster. If a Winged Beast monster is Normal Summoned to your field while this card is banished: You can add this card to your hand.

Eaglen là quái thú tiếp nối Robina để thực hiện combo. Khi Normal Summon thành công, ta được phép add 1 Level 7 hoặc cao hơn Winged Beast lên tay. Trong giai đoạn đầu game, bạn sẽ thường dùng hiệu ứng này để từ đó gọi lên sân Flundereeze x Empen – boss của deck. Còn trong giữa hoặc cuối game, bạn có thể add Mist Valley Apex Avian để negate hay Raiza the Mega Monarch để quét sân opp.

Chơi 2-3. Chiến thuật: Flundereeze

Flundereeze x Toccan
Chiến thuật: Flundereeze
Flundereeze x Toccan

Level 1 WIND Winged Beast Effect Monster ATK/500 DEF/1300

If this face-up card leaves the field, banish it. You can only use each of the following effects of “Flundereeze x Toccan” once per turn, also you cannot Special Summon the turn you activate either of those effects. If this card is Normal Summoned: You can target 1 of your banished “Flundereeze” cards; add it to your hand, then, immediately after this effect resolves, you can Normal Summon 1 Winged Beast monster. If a Winged Beast monster is Normal Summoned to your field while this card is banished: You can add this card to your hand.

Toccan không phải là quái thú tốt trong giai đoạn đầu game – đúng vào thời điểm Flundereeze yếu nhất. Nhưng về sau, Toccan sẽ giúp tái chế hàng để đánh lâu dài cho Flundereeze. Bạn có thể tái chế các quái thú Flundereeze nhỏ để có thể combo tiếp, hoặc có thể tái chế các Spell/Trap bị banish trở về để có thể tái sử dụng luôn (vì nó chỉ nói là Flundereeze CARD).

Chơi 1-2. Chiến thuật: Flundereeze

Flundereeze x Strich
Chiến thuật: Flundereeze
Flundereeze x Strich

Level 1 WATER Winged Beast Effect Monster ATK/700 DEF/1100

If this face-up card leaves the field, banish it. You can only use each of the following effects of “Flundereeze x Strich” once per turn, also you cannot Special Summon the turn you activate either of those effects. If this card is Normal Summoned: You can target 1 card in either GY; banish it, then, immediately after this effect resolves, you can Normal Summon 1 Winged Beast monster. If a Winged Beast monster is Normal Summoned to your field while this card is banished: You can add this card to your hand.

Giống như Toccan, Strich cũng không phải là starter tốt. Khi được Normal Summon, bạn được phép banish 1 lá dưới mộ 1 trong 2 người chơi. Strich đôi khi cũng phụ Toccan để “tái chế” các lá bài Flundereeze vô tình rơi xuống mộ. Tuy nhiên, Strich chỉ tốt khi mộ 2 bên có hàng, điều này hầu như turn 1 bạn chưa chắc có.

Chơi 1-2.

Flundereeze x Empen
Chiến thuật: Flundereeze
Flundereeze x Empen

Level 10 WIND Winged Beast Effect Monster ATK/2700 DEF/1000

If this card is Tribute Summoned: You can add 1 “Flundereeze” Spell/Trap from your Deck to your hand, then, immediately after this effect resolves, you can Normal Summon 1 monster. While you control this Tribute Summoned card, your opponent cannot activate the effects of Special Summoned monsters in Attack Position they control. Once per battle, if this card battles an opponent’s monster, during damage calculation (Quick Effect): You can banish 1 card from your hand; that opponent’s monster’s current ATK/DEF become halved, until the end of this turn.

Boss mạnh mẽ nhất của Deck. Empen khi được Normal Summon ra sẽ cho phép bạn add 1 Flundereeze Spell/Trap lên tay, sau khi resolve xong được Normal Summon 1 monster nữa. Target thường thấy đó là Flundereeze and the City of Dreams, giúp bạn Normal Summon trong turn opp, hay là field Flundereeze and the Mysterious Map để có hàng trong turn sau,… Khi lá bài này được gọi bởi Tribute Summon ở trên sân, đối thủ sẽ không kích eff của quái thú Special Summon thế công. Empen sẽ là một rào cản cực kì khó đối với nhiều deck, đặc biệt là những deck sử dụng quái thú Link Monster làm chủ đạo. Còn nếu muốn vượt qua nó bởi battle cũng không hề đơn giản. Khi giao chiến, bằng cách banish 1 lá, chia đôi công thủ quái giao chiến đến cuối lượt.

Có thể nói, Empen chính là đích đến của Flundereeze những turn đầu, và cũng là boss thực thụ của Flundereeze có thể giúp bạn làm cạn kiệt tài nguyên đối thủ. Chơi 1-2.

2. Spell/Trap: Chiến thuật: Flundereeze

Flundereeze and the Mysterious Map
Chiến thuật: Flundereeze

Field Spell

During your Main Phase: You can reveal 1 Level 1 “Flundereeze” monster in your hand, and if you do, banish 1 “Flundereeze” card with a different name from your Deck, then, immediately after this effect resolves, Normal Summon the revealed monster. If your opponent Normal Summons a monster, you can: Immediately after this effect resolves, Normal Summon 1 “Flundereeze” monster. You can only use each effect of “Flundereeze and the Mysterious Map” once per turn.

Mỗi tộc bài đều đang được Konami hỗ trợ bằng cách cho chúng 1 Field Spell. Và Flundereeze cũng vậy, khi sở hữu cho minh 1 field spell cực khủng. Trong Main Phase, được phép xòe 1 Flundereeze, banish 1 CARD khác tên và Normal Summon quái vừa xòe ấy. Mysterious Map vừa đảm nhiệm cho mình 3 nhiệm vụ: starter, searcher, bồi đắp và mở rộng vốn ở ô banish zone để Flundereeze dễ dàng Chain Block hơn. Ngoài ra, Flundereeze sẽ giúp bạn Normal Summon khi opp normal nữa, để thêm sự khó chịu trong turn opp. Một công n việc đúng không nào?

Đó là lí do Mysterious Map luôn luôn chơi 3 với mọi build.

Flundereeze and the Unknown Wind
Chiến thuật: Flundereeze

Continous Spell

You can conduct a Tribute Summon that requires 2 Tributes by sending 1 monster you control and 1 card your opponent controls to the GY instead of Tributing (it is still treated as a Tribute Summon). During your Main Phase: You can reveal up to 2 Winged Beast monsters in your hand and place them on the bottom of the Deck in any order, then draw the same number of cards. You can only use this effect of “Flundereeze and the Unknown Wind” once per turn.

Unknown Wind có hiệu ứng như kiểu Stormforth phiên bản mạnh hơn hẳn. Ngoài ra còn hiệu ứng đổi bài cũng khá hay nữa. Nhưng lá bài này không nên dùng nhiều trong Deck vì đơn giản là không hỗ trợ mở đầu combo, ngược lại còn dễ gây brick ở những turn đầu tiên.

Chú ý: Bạn có thể send các Flundereeze nhỏ cho việc triệu hồi bởi hiệu ứng lá bài này.

Chơi 1. Chiến thuật: Flundereeze

Flundereeze and the City of Dreams
Flundereeze and the City of Dreams

Normal Trap

During the Main Phase: Immediately after this effect resolves, Normal Summon 1 Level 4 or lower Winged Beast monster. If you Tribute Summon a Level 7 or higher monster while this card is in your GY: You can banish this card; change all monsters your opponent controls to face-down Defense Position. You can only use this effect of “Flundereeze and the City of Dreams” once per turn.

City of Dreams giúp cho bạn có thêm 1 lần Normal Summon nữa, giúp cho việc gây khó chịu cho đối thủ của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn có thể úp sấp toàn bộ quái thú opp khi có 1 Level 7 hoặc cao hơn được Tribute Summon. City of Dreams sẽ hỗ trợ loại bỏ chướng ngại (về ATK cũng như về effect) các quái thú trên sân opp.

Chơi 1-2 vì search được và chỉ nên có trên tay nếu có quái Flundereeze.

Hai lá bài còn lại xin phép không nhắc đến vì không có quá nhiêu ứng dụng lắm khi thi đấu.

II. Các lá bài hỗ trợ: Chiến thuật: Flundereeze

Called by the Grave
Called by the Grave by Yugi-Master on DeviantArt
Called by the Grave

Quick-Play Spell

Target 1 monster in your opponent’s GY; banish it, and if you do, until the end of the next turn, its effects are negated, as well as the activated effects and effects on the field of monsters with the same original name.

Crossout Designator
Crossout Designator by omgitsjohannes on DeviantArt
Crossout Designator

Quick-Play Spell

Declare 1 card name; banish 1 card with that name from your Deck, and if you do, until the end of this turn, its effects are negated, as well as the activated effects and effects on the field of cards with the same original name. You can only activate 1 “Crossout Designator” per turn.

Hai lá bài hỗ trợ cản handtrap đối thủ. Tuy nhiên, Crossout Designator được dùng nhiều hơn Called by the Grave vì nó cũng là 1 Searcher khác cho Flundereeze khi bạn có thể banish từ deck, hỗ trợ set up combo cho những turn sau.

Chơi 0-2 Called by the Grave, 2-3 Crossout Designator.

Pot of Prosperity
Pot of Prosperity - Card Information | Yu-Gi-Oh! Database
Pot of Prosperity

Normal Spell

Banish 3 or 6 cards of your choice from your Extra Deck, face-down; for the rest of this turn after this card resolves, any damage your opponent takes is halved, also excavate cards from the top of your Deck equal to the number of cards banished, add 1 excavated card to your hand, place the rest on the bottom of your Deck in any order. You can only activate 1 “Pot of Prosperity” per turn. You cannot draw cards by card effects the turn you activate this card.

Pot of Extravagance
He)art of the Cards — Pot of Extravagance
Pot of Extravagance

Normal Spell

At the start of your Main Phase 1: Banish 3 or 6 random face-down cards from your Extra Deck, face-down; draw 1 card for every 3 cards banished. For the rest of this turn after this card resolves, you cannot draw any cards by card effects.

Pot of Duality
Pot of Duality by hoangsnsd on DeviantArt
Pot of Duality

Normal Spell

Excavate the top 3 cards of your Deck, add 1 of them to your hand, also, after that, shuffle the rest back into your Deck. You can only activate 1 “Pot of Duality” per turn. You cannot Special Summon during the turn you activate this card.

3 lá Pot of hay dùng nhất trong Flundereeze. Pot of Duality xem 3 lá đầu và chọn 1, restrict là không Special Summon trong turn này (nhưng ta đâu cần quan tâm vì có được special summon đâu). Extravagance cho phép rút 1/2 với cái giá là banish 3/6 lá từ Extra Deck. Prosperity giúp bạn banish 3/6 để xem 3/6 lá đầu và chọn 1. 3 lá Pot of này sẽ giúp bạn có thêm khả năng để kiếm mảnh combo nhanh chóng và gọn lẹ hơn. Do không cần dùng Extra Deck nên ta không phải lo cost của Extravagance hay Prosperity. Nhưng, Prosperity vẫn là lá bài ưu tiên hơn, vì Flundereeze muốn combo được phải cần đúng chứ không cần nhiều.

Chơi 3 Duality, 3 Prosperity,1-2 Extravagance.

Book of Moon
Book of Moon by chaos9911 on DeviantArt
Book of Moon

Quick-Play Spell

Target 1 face-up monster on the field; change that target to face-down Defense Position.

Giúp bạn bảo kê các Flundereeze effect được resolve an toàn, và tránh 1 pha Infinite Impermanences. Ngoài ra, Book of Moon còn khóa được 1 quái thú trên sân đối thủ nữa. Chú ý, khi tế Flundereeze nhỏ bị Book of Moon thì quái thú đó sẽ bị gửi xuống mộ.

Chơi 2-3. Chiến thuật: Flundereeze

Gold Sarcophagus
Gold Sarcophagus | Yugioh monsters, Anime monsters, Yugioh
Gold Sarcophagus

Normal Spell

Banish 1 card from your Deck, face-up. During your second Standby Phase after this card’s activation, add that card to the hand.

Gold Sarcophagus giống như 1 Searcher thu nhỏ vậy, banish 1 Flundereeze nhỏ từ Deck để có thể dễ dàng add lại lên tay.

Chơi 0-1 (Limited) Chiến thuật: Flundereeze

Icarus Attack
Icarus Attack Card Profile : Official Yu-Gi-Oh! Site
Icarus Attack

Normal Trap

Tribute 1 Winged Beast monster, then target 2 cards on the field; destroy them.

Lá bài 1 đổi 2 rất mạnh của chủng tộc Winged Beast rồi, chắc không cần nói thêm về công năng của nó nữa ha.

Chơi 0-3. 0 nếu cảm thấy chật và dành cho các card khác, 3 nếu còn dư.

Barrier Statue of the Stormwinds
He)art of the Cards — Barrier Statue of the Stormwinds
Barrier Statue of the Stormwinds

Level 4 WIND Winged Beast Effect Monster ATK/1000 DEF/1000

Neither player can Special Summon monsters, except WIND monsters.

Barrier Statue of the Stormwinds sẽ lock đối thủ không cho special summon ngoài WIND, gây kha khá ức chế cho opp và bắt opp phải mất 1 Main Phase để xử nó. Ngoài ra, Stormwinds còn giúp các bạn không bị dính Nibiru nữa.

Chơi 1. Chiến thuật: Flundereeze

Raiza the Mega Monarch
Raiza The Mega Monarch [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt
Raiza the Mega Monarch

Level 8 WIND Winged Beast Effect Monster ATK/2800 DEF/1000

You can Tribute Summon this card by Tributing 1 Tribute Summoned monster. If this card is Tribute Summoned: Target 1 card on the field and 1 card in either player’s Graveyard, also if this card was Tribute Summoned by Tributing a WIND monster, you can target an additional card on the field; place the first target(s) on the top of the Deck in any order, also, after that, return the additional target (if any) to the hand.

Search được bởi Eaglen. Raiza giúp bạn dọn dẹp những chướng ngại trên sân cũng như mộ đối thủ, đồng thời giúp bạn hồi lại tài nguyên. Chơi 1.

Mist Valley Apex Avian
Mist Valley Apex Avian by Aerisious on DeviantArt
Mist Valley Apex Avian

Level 7 WIND Winged Beast Effect Monster ATK/2700 DEF/2000

Once per Chain, when a card or effect is activated (Quick Effect): You can target 1 “Mist Valley” card you control; return that target to the hand, and if you do, negate the activation, and if you do that, destroy it.

Search được bởi Eaglen. Apex Avian là 1 lớp bảo kê, giúp negate hiệu ứng bài đối thủ. Chơi 1.

*Engine Dogmatika:

Gồm có:

1 Nadir Servant (limited)

1 Dogmatika Ecclesia, the Virtuous

1-2 Dogmatika Punishment

Nadir Servant sẽ hỗ trợ bạn search Ecclesia lên tay. Ecclesia sẽ giúp bạn search lên Punishment để có thể bắn phá trong turn opp.

Đương nhiên, khi dùng engine này bạn sẽ nên dùng 1 số lá bài có khả năng khi gửi xuống GY như Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen (là 1 searcher khác, hỗ trợ bạn search các Flundereeze), hay là Elder Entity N’tss (giúp bắn phá),…

Ngoài ra còn 1 số lá bài khác rất mạnh như Mystic Mine, Dimension Shifter, Vanity’s Emptiness,.. các bạn có thể tự tìm hiểu thêm, ở đây mình chỉ nói những lá bài hay dùng nhất thôi.

Lưu ý: Khi chơi Dimension Shifter thì bạn nên bỏ Maxx “C” ra vì 2 lá bài này sẽ “đá” nhau: Khi bạn kích hoạt Shifter rồi thì bạn không thể Maxx “C” được.

III. Combo đơn giản:

Ở đây mình xin phép hướng dẫn combo ban đầu về Flundereeze, còn lại có combo nào khác các bạn hãy tự sáng tạo nhé!

Trên tay 1 Flundereeze x Robina.

Bước 1: Normal Robina, nháy eff để search Flundereeze x Eaglen. Sau đó normal Eaglen.

Bước 2: Nháy eff Eaglen, search Flundereeze x Empen, rồi Tribute Summon Empen = Robina + Eaglen.

Bước 3: Nháy Empen chain link 1, Robina chain link 2 (làm để tránh bị Ash Blossom & Joyous Spring, bạn có thể làm với các bước trên nếu có hàng ở banish zone). Chain link resolves, Robina về tay, Empen lấy lên tay Flundereeze and the City of Dreams.

Kết thúc combo, bạn có 1 Empen và 1 City of Dreams để chơi trong turn sau.

IV. Nhận xét:

Deck Flundereeze dù được đánh giá tier C (tức là tier 2.5), nhưng cũng không phải là quá yếu. Như mình đã nói ở trên, Flundereeze không quá chú trọng bạn có nhiều card không, mà quan trọng nhất là đúng card cần hay không. Do đó, Pot of Prosperity cũng như Duality được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong deck này. Đương nhiên, nếu chơi budget thì có thể dùng Pot khác, nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng 2 Pot mình vừa kể trên. Flundereeze cũng liên kết được với 1 số lá bài khác như Crossout Designator, khiến cho những target mình chọn không chỉ là handtrap, mà cũng có thể chính là các Flundereeze để có đồ chơi trong turn sau.

Engine Dogmatika cũng hỗ trợ bạn không bị ăn vố quá đau khi dính Artifact Lancea. Khi dính Lancea, toàn bộ cơ chế của deck cũng gần như không hoạt động được. Lúc đó, Ecclesia sẽ giúp bạn trụ sân. Ngoài ra, Nadir hay Punishment sẽ giúp bạn send Omen, từ đó search được 1 con chim khác (nếu bạn đã banish 1 Flundereeze nhờ chỉ kiếm chẳng hạn)

Flundereeze cũng đòi hỏi bạn phải tính toán để biết cách khi nào add lên con nào. Cái này các bạn cố gắng rèn luyện để nhìn nhận vấn đề nhanh hơn nhé!

V. Điểm mạnh, điểm yếu:

1. Điểm mạnh:

– Khả năng thi đấu cũng như hồi tài nguyên rất tốt.

– Chơi cũng kha khá ổn định.

– Đi trước, chúng ta có thể lên field gồm Flundereeze x Empen và Stormwinds, sau đó set trap quấy rồi opp, turn 3 ngay lập tức OTK được.

2. Điểm yếu:

– Dễ thua kha khá nhiều handtrap, đặc biệt là Infinite Impermanences, Effect Veiler, Artifact Lancea.

– Dễ bị break board bởi các lá bài phá board quen thuộc như Raigeki, Lightning Storm, hay những lá trap khi đi đầu là Torrential Tribute, Imperial Iron Wall.

– Khó brick, nhưng một khi brick thì không làm gì được (cái này khó tả lắm, các bạn chơi lâu sẽ hiểu)

Các bạn có thể bổ sung thêm nhé!

VI. Decklist tham khảo: Chiến thuật: Flundereeze

Main Deck:
MonsterSpellTrap
3 Flundereeze x Robina3 Flundereeze and the Mysterious Map 1 Flundereeze and the City of Dreams
2 Flundereeze x Eaglen1 Flundereeze and the Unknown Wind 2 Dogmatika Punishment
1 Flundereeze x Toccan1 Nadir Servant2 Infinite Impermanences
1 Flundereeze x Strich1 Pot of Extravagance
1 Flundereeze x Empen1 Terraforming
1 Raiza the Mega Monarch1 Gold Sarcophagus
1 Mist Valley Apex Avian3 Pot of Prosperity
1 Dogmatika Ecclesia, the Virtuous 3 Pot of Duality
1 Barrier Statue of the Stormwinds2 Book of Moon
3 Ash Blossom & Joyous Spring2 Crossout Designator
2 Maxx “C”
Extra Deck:
1 Titaniklad the Ash Dragon2 Divine Arsenal AA-Zeus – Sky Thunder
1 Fossil Warrior Skull Knight2 Downered Magician
1 Fossil Machine Skull Wagon2 Lyrilusc – Assembled Nightingale
3 Elder Entity N’tss1 Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen
1 PSY – Framelord Omega1 Tr-Brigade Ferrijit the Baren Blossom

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

About Soulmaker

3 thoughts on “Chiến thuật: Flundereeze – Nhạn Bắc Cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *