Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll là một archetype ra mắt từ năm 2015, và đến nay vẫn được xem là một trong các chiến thuật hay nhất game. Với lối chơi thiên về fusion summon, Shaddoll chính là người đem fusion summon quay lại meta game sau một thời gian dài vắng bóng. Cùng với Invoked – một archetype thiên về fusion khác, và những support nhận được, Shaddoll đã trở lại!

Shaddoll có nhiều cách build, nhưng bài viết này mình sẽ tập trung vào lối build phổ biến nhất, đó là Invoked Shaddoll. Chúng ta hãy bắt đầu thôi, bằng phần Shaddoll của deck.

I) SHADDOLLChiến Thuật: Invoked Shaddoll

1. Monster Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll Squamata

Lv4 DARK Spellcaster FLIP Effect

ATK/ 1800 DEF/ 1000

FLIP: You can target 1 monster on the field; destroy it.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can send 1 “Shaddoll” card from your Deck to the GY, except “Shaddoll Squamata”. You can only use 1 “Shaddoll Squamata” effect per turn, and only once that turn.

Mỗi Shaddoll main deck ta sẽ đề cập đều có 2 effect: 1 kích hoạt khi flip (từ giờ sẽ gọi là effect flip), và 1 kích hoạt khi bị send xuống GY bằng card effect (từ giờ sẽ gọi là effect send.) Tuy nhiên, ta chi có thể lựa chọn 1 trong 2 để kích hoạt trong cùng 1 turn. Thông thường, các effect flip sẽ mạnh hơn các effect khi bị send xuống GY, nhưng vì flip đang trở nên quá chậm, phần lớn thời gian ta sẽ sử dụng các effect khi bị send của các Shaddoll.

Effect flip của Squamata cho phép ta bắn 1 monster của đối phương có target. Effect này khá hữu dụng khi nó giúp Squamata có thể hoạt động như 1 Man-eater Bug, bào card đối phương và phòng thủ. Tuy nhiên, effect send mới làm nên thương hiệu của Squamata. Ta có thể send một card Shaddoll bất kì từ trong deck xuống GY. Nhờ đó, ta có thể kích hoạt toàn bộ các effect send của bất kì Shaddoll card nào trong deck. Không những thế, Squamata còn giúp ta feed thêm card xuống dưới mộ để trở thành nguồn tài nguyên dồi dào cho Schism.

Chơi 3. Chiến Thuật : Invoked Shaddoll Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Reeshaddoll Wendi

Lv3 WIND Psychic FLIP Effect

ATK/ 1500 DEF/ 1000

FLIP: You can Special Summon 1 “Shaddoll” monster from your Deck in face-up or face-down Defense Position, except “Reeshaddoll Wendi”.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can Special Summon 1 “Shaddoll” monster from your Deck in face-down Defense Position, except “Reeshaddoll Wendi”. You can only use 1 “Reeshaddoll Wendi” effect per turn, and only once that turn.

Một trong các Shaddoll vừa gia nhập, xuất hiện trong structure deck Shaddoll Showdown. Tuy còn khá trẻ nhưng Wendi đã chứng tỏ độ quan trọng của mình trong deck, khi cả 2 effect đều cho phép ta special summon 1 Shaddoll monster từ trong deck lên sân. Nếu ta dùng effect FLIP, ta có thể chọn giữa special face-up hoặc face-down, còn nếu dùng effect send thì chỉ được special face-down. Những effect special thẳng từ deck chưa bao giờ lỗi thời, và càng mạnh hơn khi đó là effect kích hoạt dưới GY. Target chính của Wendi thường sẽ là Beast để giúp ta có thêm lợi thế vào những turn sau. Ngoài ra, với attribute WIND, Wendi sẽ giúp ta lên được Apkallone một cách dễ dàng.

Chơi 3. Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll Beast

Lv5 DARK Spellcaster FLIP Effect

ATK/ 2200 DEF/ 1700

FLIP: You can draw 2 cards, then discard 1 card.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can draw 1 card. You can only use 1 “Shaddoll Beast” effect per turn, and only once that turn.

Effect của Beast thuần về draw. Flip effect cho ta draw 2 rồi discard 1 lá bất kì. Effect send cho ta draw 1 lá miễn phí. Thông thường, ta sẽ chơi 2 Beast, 1 để gọi lên bằng Wendi, và 1 để send hoặc fusion summon ngay trong turn đó. Ngoài ra, khi dùng effect flip, ta có thể discard 1 lá bất kì, và nếu đó là các Shaddoll monster, ta sẽ có thêm nhiều lợi thế vì effect của chúng sẽ được kích hoạt.

Chơi 2.Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll Hedgehog

Lv2 DARK Spellcaster FLIP Effect

ATK/ 800 DEF/ 200

FLIP: You can add 1 “Shaddoll” Spell/Trap from your Deck to your hand.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can add 1 “Shaddoll” monster from your Deck to your hand, except “Shaddoll Hedgehog”. You can only use 1 “Shaddoll Hedgehog” effect per turn, and only once that turn.

Lúc trước, Hedgehog là searcher chủ lực của deck khi effect flip có thể dễ dàng lấy lên Shaddoll Fusion. Tuy nhiên, độ quan trọng của việc đó đã giảm dần khi ta không thể cứ set Hedgehog và trông chờ sống sót 1 turn để có thể search fusion spell. Do đó, Hedgehog thường được dùng để add những Shaddoll monster khác lên hand bằng effect send, thường sẽ là Squamata, Beast, Wendi hoặc Ariel.

Từng là card bắt buộc chơi 3, nhưng vì sự xuất hiện của Wendi, ta có thể giảm Hedgehog xuống còn 2.

Naelshaddoll Ariel

Lv4 WATER Psychic FLIP Effect

ATK/ 1000 DEF/ 1800

FLIP: You can target 1 of your banished “Shaddoll” monsters; Special Summon it in face-up or face-down Defense Position.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can target up to 3 cards in the GY(s); banish them. You can only use 1 “Naelshaddoll Ariel” effect per turn, and only once that turn.

Thành viên mới của Shaddoll, gia nhập cùng lúc với Wendi trong SHSD. Effect của Ariel tuy không tạo ra thuần lợi thế như Wendi, nhưng cả 2 effect đều có đất diễn trong những build khác nhau. Effect flip cho ta có thể special 1 Shaddoll monster bị banish. Trong build thuần, khi kết hợp với Resh Shaddoll Incarnation, ta có thể loop Construct thêm 1 lần, đồng thời kích hoạt effect của Cross-sheep để hồi sinh 1 monster dưới GY.

Tuy nhiên, vì đây là build Invoked, ta sẽ tập trung tận dụng effect send và attribute WATER của Ariel để phá hoại opp. Effect send cho ta banish 3 card bất kì từ GY 2 bên. Với việc meta đang rất chú trọng vào nguồn tài nguyên dưới GY, banish hết các key card của opp sẽ làm opp khốn đốn. Attribute WATER cũng giúp ta dễ dàng lên được Apkallone. Nói không ngoa, việc sử dụng Ariel như thế nào sẽ thể hiện khả năng cầm Shaddoll của người chơi.

Chơi 2 là đủ.

Shaddoll Dragon

Lv4 DARK Spellcaster FLIP Effect

ATK/ 1900 DEF/ 0

FLIP: You can target 1 card your opponent controls; return it to the hand.
If this card is sent to the GY by a card effect: You can target 1 Spell/Trap on the field; destroy it. You can only use 1 “Shaddoll Dragon” effect per turn, and only once that turn.

Effect của Dragon thuần về phá hoại opp. Effect FLIP cho ta return 1 card của opp về hand, và effect send cho ta nổ 1 S/T. Sẽ có rất ít trường hợp ta muốn set Dragon, vì DEF của Dragon là 0 nên Dragon 99% sẽ bị phá hủy khi bị tấn công. Và với ATK 1900, sẽ tốt hơn nếu ta normal summon Dragon để tạm thời beatdown opp. Tuy nhiên, đó cũng không phải lý do ta nên dùng Dragon. Dragon khi kết hợp với Shaddoll Fusion, Construct, hoặc Squamata, sẽ cho ta phá hủy 1 S/T bất kì của opp. Với những deck thiên nặng về backrow, một effect phá hủy kích hoạt ở dưới GY sẽ dễ dàng tiêu diệt các lá floodgate thông dụng hiện nay, trừ Mystic Mine. Tuy nhiên cũng không nên chơi quá nhiều vì Dragon phụ thuộc vào tình huống.

Chơi 1. Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

2. Spell và Trap Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll Fusion

Normal Spell Card

Fusion Summon 1 “Shaddoll” Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Material. If your opponent controls a monster that was Special Summoned from the Extra Deck, you can also use monsters in your Deck as Fusion Material. You can only activate 1 “Shaddoll Fusion” per turn.

Một trong những lá fusion spell mạnh nhất từng tồn tại. Effect của nó cho phép ta có thể fusion summon 1 Shaddoll fusion monster. Và nếu opp có điều khiển monster từ extra deck, ta có thể dùng luôn các material từ trong deck. Nếu Foolish Burial bị limit vì nó có thể send 1 monster bất kì từ deck xuống mộ, thì Shaddoll Fusion có thể send tận 2 monster! Các Shaddoll Monster sau khi bị send xuống mộ sẽ tiếp tục nháy effect và tạo ra nhiều lợi thế hơn nữa.

Tuy nhiên, vì Shaddoll Fusion có bao hàm effect send từ deck xuống mộ, nên nó có thể bị Ash Blossom negate kể cả khi opp không có monster special từ extra deck.

Chơi 3. Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

El Shaddoll Fusion

Quick-Play Spell Card

Fusion Summon 1 “Shaddoll” Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Material. You can only activate 1 “El Shaddoll Fusion” per turn

Phiên bản “bình thường hơn” của Shaddoll Fusion. El Shaddoll Fusion khá giống Polymerization khi nó cho phép ta dùng monster trên hand và sân làm nguyên liệu. Nhưng bản thân là 1 Quick-Play Spell Card, ta có thể dùng El Shaddoll Fusion để OTK chết đối phương mà họ không kịp trở tay. Đồng thời, ta cũng có thể dùng nó để gọi El Shaddoll Winda trong lượt đối phương. Nhưng chức năng đó giờ đây đã được chuyển sang cho lá bài kế tiếp.

Chơi 2-3 tùy sở thích. Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

Shaddoll Schism

Continuous Trap Card

During the Main Phase, you can: Fusion Summon 1 “Shaddoll” Fusion Monster from your Extra Deck, by banishing Fusion Materials listed on it from your field or GY, but it cannot attack directly. Then, you can send to the GY 1 monster your opponent controls with the same Attribute as that Fusion Summoned monster. You can only use this effect of “Shaddoll Schism” once per turn.

Lá bài mới nhất gia nhập vào nhà Shaddoll tại TCG. Shaddoll gặp khá nhiều rắc rối vì tốc độ tiêu thụ tài nguyên rất cao mà lại chưa có cách giải quyết. Với Schism, ta có thể “tái chế” những Shaddoll monster đã qua sử dụng để tiếp tục gọi lên các boss monster từ extra của chúng ta, chủ yếu là Winda. Ngoài ra, Schism còn có khả năng removal không target, không destroy khiến nó có thể loại bỏ các chướng ngại khó chịu như Red-Eyes Dark Dragoon.

Điểm yếu của Schism là nó khá chậm ở giai đoạn đầu game, khi tài nguyên trong mộ ta không có nhiều. Ngoài ra, nó chỉ có thể dùng được trong Main Phase, nếu opp tinh ý, họ có thể loại bỏ nó vào các phase khác.

Chơi 1-2 do dễ dàng search được bằng Construct / Apkallone.

Đó là toàn bộ các lá bài Shaddoll trong main deck. Tiếp theo ta hãy đến với các extra deck monster.

3. Extra Deck Monster

El Shaddoll Construct

Lv8 LIGHT Fairy Fusion Effect Monster

ATK/ 2800 DEF/ 2500

1 “Shaddoll” monster + 1 LIGHT monster

Must first be Fusion Summoned. If this card is Special Summoned: You can send 1 “Shaddoll” card from your Deck to the GY. At the start of the Damage Step, if this card battles a Special Summoned monster: Destroy that monster. If this card is sent to the GY: You can target 1 “Shaddoll” Spell/Trap in your GY; add it to your hand.

“Chị Đại” của Shaddoll. El Shaddoll Construct có 3 effect, và cả 3 đều đặc biệt hữu dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Effect 1 cho phép cô có thể send 1 Shaddoll card từ deck xuống mộ, và đây không phải effect once per turn. Effect 2 cho phép cô có thể “thanh toán” các monster bằng việc phá hủy chúng ngay đầu damage step. Effect cuối cho ta lấy lại 1 Shaddoll Spell / Trap khi Construct rớt xuống mộ. Effect này giúp ta tái chế các lá bài ta đã dùng, hoặc lấy lại chính lá bài ta đã send bằng Construct. Một bộ kĩ năng hoàn hảo cùng thông số rất ấn tượng với 1 boss monster. Còn điều gì có thể tốt hơn chứ?

Có đấy. Việc chỉ yêu cầu 1 LIGHT bất kì giúp cho Construct nói riêng và Shaddoll nói chung có tính đa dụng cực cao khi build deck. Đồng thời, vì meta đang có khá nhiều monster hệ LIGHT, Super Polymerization 1 Shaddoll của ta và 1 LIGHT của opp sẽ khiến opp mất đi các monster chủ lực, đồng thời tạo cho ta lợi thế nhờ Construct.

Chơi 2-3 vì đây là Invoked Shaddoll, extra khá chật. Hãy điều chỉnh dựa theo sở thích và lối chơi.

El Shaddoll Winda

Lv 5 DARK Spellcaster Fusion Effect Monster

ATK/ 2200 DEF/ 800

1 “Shaddoll” monster + 1 DARK monster

Must first be Fusion Summoned. Cannot be destroyed by an opponent’s card effects. Each player can only Special Summon monster(s) once per turn while this card is face-up on the field. If this card is sent to the GY: You can target 1 “Shaddoll” Spell/Trap in your GY; add it to your hand.

Đây chính là boss monster đích thực của Shaddoll hiện đại. Không sở hữu stat hào nhoáng như Construct, Winda chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất: sống sót và gây trở ngại cho đối thủ. Với effect không thể bị destroy bởi card effect của đối phương, Winda có thể sống sót qua những đợt oanh tạc và ép đối phương phải tiến hành tấn công cô mà chỉ được dùng 1 lần special summon. Material của cô cũng chỉ yêu cầu 1 Shaddoll monster và 1 DARK monster. Do hầu hết các Shaddoll monster đều là DARK nên rất dễ để gọi Winda lên sân. Đồng thời, attribute DARK cũng cho phép ta send các monster hệ DARK phiền phức như Dragoon xuống bằng Schism.

Với ATK 2200 và DEF 800, Winda khá dễ để bị vượt qua nếu đối phương sử dụng các lá bài như Pankratops. Tuy nhiên, sử dụng thêm Invoked engine đã khắc phục phần nào, nếu không nói là hoàn toàn, nhược điểm ATK thấp của Winda.

Chơi 2-3, lý do tương tự Construct. Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

El Shaddoll Apkallone

Lv 6 DARK Spellcaster Fusion Effect Monster

ATK/ 2500 DEF/ 2000

2 “Shaddoll” monsters with different Attributes

Must first be Fusion Summoned. Cannot be destroyed by battle. You can only use each of the following effects of “El Shaddoll Apkallone” once per turn.
● If this card is Special Summoned: You can target 1 face-up card on the field; negate its effects.
● If this card is sent to the GY: You can add 1 “Shaddoll” card from your Deck or GY to your hand, then discard 1 card.

Apkallone tuy không mạnh mẽ bằng, nhưng rất giống Construct ở điểm cả 3 effect đều hữu dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Effect 1 giúp ta negate 1 lá bài bất kì trên sân, hoặc nâng cao hơn, ta có thể dùng nó để “chain block”. Effect 2 giúp ta câu giờ và đợi thời cơ lật bàn với Shaddoll Fusion hoặc Super Polymerization. Effect cuối cho ta thay thế 1 lá bất kì trên hand với 1 lá Shaddoll ta muốn, thường sẽ là Schism để chuẩn bị cho turn opp, hoặc Beast để draw thêm 1 lá.

Chơi 2-3, tương tự 2 fusion trên.

Ngoài ra, còn nhiều lá bài Shaddoll đáng cân nhắc khác như Resh Shaddoll Incarnation, Shaddoll Core, El Shaddoll Shekhinaga, etc. các bạn hãy tìm hiểu thử nhé.

II) INVOKEDChiến Thuật: Invoked Shaddoll

Về phần Invoked, bạn có thể tìm hiểu ở đây. Tỷ lệ của Invoked khá giống nhau ở các build nên vẫn có thể áp dụng cho Invoked Shaddoll. Mình sẽ nói thêm về 1 vài Invoked monster khác.

Invoked Elysium

LIGHT Fairy Fusion Effect Monster

ATK/ 3200 DEF/ 4000

1 “Invoked” monster + 1 monster that was Special Summoned from the Extra Deck

Must first be Fusion Summoned with the above Fusion Materials. While face-up on the field, this card is also DARK, EARTH, WATER, FIRE, and WIND-Attribute. Once per turn, during either player’s turn: You can target 1 “Invoked” monster you control or in your Graveyard; banish it and all monsters your opponent controls with the same Attribute as that monster.

Là lựa chọn mang tính cá nhân cực cao. Khác với các Invoked khác, Elysium yêu cầu nguyên liệu là một “Invoked” monster cùng 1 monster được gọi từ extra deck. Việc này khiến Elysium trở thành một target cực tốt cho Super Polymerization. Ta chỉ cần sử dụng Mechaba của ta cùng 1 boss monster của opp, ta sẽ gọi lên 1 Elysium với effect banish toàn field không target. Ngoài ra, ở điều kiện bình thường, áp lực mà Elysium tạo ra vẫn rất lớn. Nhưng vì extra của deck khá chật nên ta sẽ phải cắt bớt vài lá nếu muốn chơi Elysium.

Nếu chơi Elysium, ta sẽ thường cắt Purgatrio. Việc này khiến tốc độ dứt điểm của deck chậm đi, nhưng bù lại bằng khả năng control và áp lực cực lớn. Hãy tùy vào sở thích mà quyết định dùng Purgatrio hay Elysium.

Chơi 0-1, thế chỗ Purgatrio / Caliga.

Về các Invoked khác, Purgatrio cho ta công cụ hỗ trợ OTK đắc lực. Augoeides kết hợp Meltdown cho ta bắn phá 1 monster mà không sợ đối phương phản kháng. Caliga cùng Winda và Aleister trên hand đã từng làm nên thế lock thương hiệu của deck. Và Mechaba là chủ bài của Invoked, nên chơi 2. Các Invoked không nhắc tên không nên chơi vì độ hiệu quả không cao bằng.

Chủ bài của Invoked

III) CÁC LÁ BÀI HỖ TRỢ Chiến Thuật: Invoked Shaddoll

1. Các tech cardChiến Thuật: Invoked Shaddoll

Salamangreat Almiraj + Secure Gardna

Cặp bài trùng cho engine Invoked. Ta có thể normal Aleister, link lên ALmiraj, và link Almiraj lên Secure Gardna. Khi đó, ta đã có sẵn 1 LIGHT monster để fusion lên Construct hoặc Mechaba rồi.

Chơi 1 mỗi con nếu chơi Purgatrio.

Artemis, The Magistus Moon Maiden

Cũng có thể biến Aleister thành LIGHT ngay lặp tức mà không qua trung gian. Nếu sử dụng Artemis, extra ta sẽ giảm đi 1 slot, nhưng ta sẽ không dùng Purgatrio. Thay vào đó, ta có thể dùng thêm các target cho Super Poly.

Gravity Controller

Lá bài đang bị đánh giá khá thấp. Ta có thể fusion lên Construct vào Extra Monster Zone, dùng Construct send Schism, và link Construct lên thành Gravity Controller. Construct sau đó có thể add lại Schism. Khi đó, field sẽ có 1 DARK trên field và 1 Shaddoll dưới mộ. Ta chắc chắn sẽ lên được Winda bằng Schism.

2. Handtrap

Handtrap đã trở thành một phần bắt buộc của Yugioh hiện đại. May thay, deck ta có thể sử dụng các handtrap mạnh và đa dụng nhất game hiện nay.

PSY-Framegear Gamma + PSY-frame Driver

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned by a card effect. When your opponent activates a monster effect while you control no monsters (Quick Effect): You can Special Summon both this card from your hand and 1 “PSY-Frame Driver” from your hand, Deck, or GY, and if you do, negate that activation, and if you do that, destroy that monster. During the End Phase, banish the face-up monsters Special Summoned by this effect.

Gamma đang là handtrap tốt nhất game khi nó cho phép ta vừa negate vừa destroy luôn monster đó. Chưa kể, nếu ta dùng Gamma trong turn ta, ta sẽ có 2 body miễn phí trên field. Điểm yếu lớn nhất của Gamma là nó sẽ phế một khi ta có monster. Do đó, trong nhiều deck, sau khi dùng Gamma 1 lần, 2 Gamma còn lại sẽ phế. Nhưng với Invoked Shaddoll, ta sẽ luôn muốn thấy LIGHT monster, do đó, việc draw được Gamma lại trở thành một lợi thế. Hơn nữa, khắc tinh của Shaddoll Fusion chính là Ash Blossom, và Gamma có thể ngăn chặn luôn Ash và đảm bảo cho việc fusion summon thành công.

Chơi 3 Gamma + 1 Driver

Ash Blossom & Joyous Spring

When a card or effect is activated that includes any of these effects (Quick Effect): You can discard this card; negate that effect.
● Add a card from the Deck to the hand.
● Special Summon from the Deck.
● Send a card from the Deck to the GY.
You can only use this effect of “Ash Blossom & Joyous Spring” once per turn.

Ơ sao Ash lại ở đây? Không phải Xuân luôn được chơi mọi deck hay sao? Đúng, nhưng với Invoked Shaddoll, ta sẽ cần cân nhắc một chút. Ash Blossom sẽ hữu dụng với 90% các deck, nhưng nó là FIRE, tức ta chỉ có thể lên được Purgatrio. Khi chọn card, hãy lựa chọn các lá bài có tác dụng trong nhiều tình huống. Với Invoked Shaddoll, LIGHT sẽ có chút ưu thế hơn FIRE do Mechaba lẫn Construct đều yêu cầu LIGHT.

Nibiru, the Primal Being và Ghost Ogre & Snow Rabbit

During the Main Phase, if your opponent Normal or Special Summoned 5 or more monsters this turn (Quick Effect): You can Tribute as many face-up monsters on the field as possible, and if you do, Special Summon this card from your hand, then Special Summon 1 “Primal Being Token” (Rock/LIGHT/Level 11/ATK ?/DEF ?) to your opponent’s field. (This Token’s ATK/DEF become the combined original ATK/DEF of the Tributed monsters.) You can only use this effect of “Nibiru, the Primal Being” once per turn.

When a monster on the field activates its effect, or when a Spell/Trap that is already face-up on the field activates its effect (Quick Effect): You can send this card from your hand or field to the GY; destroy that card on the field. You can only use this effect of “Ghost Ogre & Snow Rabbit” once per turn.

Cả 2 đều có điểm chung là LIGHT handtrap. Tương tự Gamma, trong trường hợp tệ nhất, ta có thể dùng chúng để đem đi fusion. Ngoài ra, ta có thể cân nhắc thêm Effect Veiler và Artifact Lancea.

Ngoại trừ Gamma, các handtrap khác đều có thể lựa chọn dựa trên sở thích và cách suy nghĩ của mỗi người.

Người viết sẽ chỉ chơi 3 Gamma tại TCG, và 3 Gamma + 3 Maxx “C” tại OCG.

3. Break board

Break board nghĩa là “phá sân”, ta sẽ tập trung vào việc phá hủy một field đã dàn hoàn chỉnh của opp. Những lá bài sau đây sẽ giúp ta làm việc đó.

Super Polymerization
\

Quick-Play Spell Card

Discard 1 card; Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from either field as Fusion Material. Neither player can activate cards or effects in response to this card’s activation.

NGUYÊN NHÂN SỐ MỘT KHIẾN TA NÊN CHƠI INVOKED SHADDOLL. Super Poly là lá bài mạnh nhất khi nói về việc loại bỏ các boss monster của opp. Nó không target, không destroy, một khi đã kích hoạt là 99% resolve thành công. Cái duy nhất nó thiếu là target hợp lý để fusion summon. Và đoán xem, Invoked Shaddoll có một bộ extra deck cực kì hoàn hảo cho việc đó. Với việc meta đang chú trọng rất nhiều vào LIGHT, ta có thể dễ dàng Super Poly các monster của opp để gọi Construct hoặc Mechaba lên sân ta. Hoặc lên Elysium bằng Mechaba của ta và 1 monster của opp.

Chơi 3 tại TCG, và 2 tại OCG do bị semi.

Forbidden Droplet

Quick-Play Spell Card

Send any number of other cards from your hand and/or field to the GY; choose that many Effect Monsters your opponent controls, and until the end of this turn, their ATK is halved, also their effects are negated. In response to this card’s activation, your opponent cannot activate cards, or the effects of cards, with the same original type (Monster/Spell/Trap) as the cards sent to the GY to activate this card. You can only activate 1 “Forbidden Droplet” per turn.

Phiên bản sang chảnh hơn của Dark Ruler No More. Droplet cho ta negate và chia đôi atk của các monster trên sân opp, với cái giá là các lá bài trên tay ta. Droplet đi cùng với Schism turn 1 sẽ rất tốt do ta có thể sử dụng Schism gần như ngay lặp tức bằng việc dùng Droplet send các Shaddoll xuống mộ. Lưu ý, các Shaddoll khi bị send sẽ không thể nháy effect do việc send là cost. Droplet đi trước hay sau đều tốt, do đó ta sẽ ưu tiên hơn Dark Ruler No More.

Chơi số lượng tùy thích do deck khá chật.

IV) DECKLIST THAM KHẢO

Decklist Invoked Shaddoll TCG (41 lá):

Monster: 22Spell: 16Trap: 2
3 Aleister the Invoker3 Invocation2 Shaddoll Schism
3 Reeshaddoll Wendi3 Magical Meltdown
3 Shaddoll Squamata3 Shaddoll Fusion
2 Naelshaddoll Ariel3 El Shaddoll Fusion
2 Shaddoll Hedgehog3 Super Polymerization
2 Shaddoll Beast1 Terraforming
1 Shaddoll Dragon
3 Ash Blossom & Joyous Spring
3 PSY-Framegear Gamma
1 PSY-Frame Driver
Extra Deck: 15
2 El Shaddoll Construct1 Mudragon of the Swamp
2 El Shaddoll Winda1 Gravity Controller
2 El Shaddoll Apkallone1 Salamangreat Almiraj
2 Invoked Mechaba1 Secure Gardna
1 Invoked Augoeides
1 Invoked Purgatrio

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 12 Average: 4.8]

About Zerato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *