Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Các bạn đã nghe nói đến Kashtira Fenrir (Kshatri-La Fenrir) – một trong những lá bài đánh thuê cực mạnh ở Format hiện tại? Fenrir khi đã ra mắt đã được rất nhiều bài thủ lựa chọn, vì khả năng trục xuất face-down (thế úp) 1 lá bài lật ngửa (face-up card) của đối thủ. Fenrir nói riêng và Kashtira nói chung đều được giới thiệu lần đầu tại Darkwing Blast. Khi mới ra, trừ Fenrir, các lá bài còn lại hầu như không được để ý lắm vì độ hữu dụng của chúng không cao. Tuy nhiên, sau khi Photon Hypernova ra mắt, Kashtira đã trở thành một thế lực vô cùng mạnh, đã có đủ khả năng chiếm lấy top meta. Vậy sức mạnh đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

1. Monster: Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Kashtira Fenrir

Level 7 EARTH Psychic Effect Monster ATK/2400 DEF/2400

If you control no monsters, you can Special Summon this card (from your hand). You can only use each of the following effects of “Kashtira Fenrir” once per turn. During your Main Phase: You can add 1 “Kashtira” monster from your Deck to your hand. When this card declares an attack, OR if your opponent activates a monster effect (except during the Damage Step): You can target 1 face-up card your opponent controls; banish it face-down.

Một lá bài đánh thuê cực mạnh cho các deck khác và cũng là một lá bài mạnh trong Kashtira. Có khả năng tự nhảy, là lá bài searcher cho các quái thú Kashtira (kể cả chính nó), giúp cho bạn có thêm hàng để combo tiếp. Ngoài ra, khả năng banish 1 face-up card đối phương điều khiển khi lá bài này đấm hoặc đối phương kích hoạt hiệu ứng quái thú, gây rất nhiều phiền nhiễu cho đối thủ. Chắc chắn chơi 3.

Chú ý: Fenrir cũng như 2 quái thú level 7 Kashtira mình giới thiệu dưới đây chỉ được kích hoạt sau thời điểm quái thú đối thủ kích hoạt (tức là khi quái thú đối thủ kích hoạt xong xuôi, mọi chuyện đã đâu vào đấy rồi thì mới có thể kích được) nhé.

Kashtira Unicorn

Level 7 WIND Psychic Effect Monster ATK/2500 DEF/2100

If you control no monsters, you can Special Summon this card (from your hand). You can only use each of the following effects of “Kashtira Unicorn” once per turn. During your Main Phase: You can add 1 “Kashtira” Spell from your Deck to your hand. When this card declares an attack, or if your opponent activates a monster effect (except during the Damage Step): You can look at your opponent’s Extra Deck, and if you do, banish 1 monster from it, face-down.

Unicorn cũng giống như Fenrir, cũng có khả năng tự nhảy khi không điều khiển quá nào trên sân. Cũng giống như Fenrir, Unicorn có thể search, nhưng là Spell chứ không phải Monster. Target thường thấy là Kashtira Birth hoặc Kashtira Papiyas để hỗ trợ dàn sân. Ngoài ra, Unicorn còn cho phép bạn banish 1 quái từ Extra Deck của đối thủ nếu đối thủ kích hoạt hiệu ứng quái thú. Gần như toàn bộ sức mạnh của đối thủ đều nằm trong Extra Deck, vì thế nếu opp “sơ sẩy” kích hoạt mà không tính toán trước, họ sẽ phải trả giá khá đắt khi có thể mất con chủ bài ngay lập tức.

Chơi 3, điều hiển nhiên.

Kashtira Ogre

Level 7 WATER Psychic Effect Monster ATK/2800 DEF/1000

If you control no monsters, you can Special Summon this card (from your hand). You can only use each of the following effects of “Kashtira Ogre” once per turn. During your Main Phase: You can add 1 “Kashtira” Trap from your Deck to your hand. When this card declares an attack, or if your opponent activates a monster effect (except during the Damage Step): You can excavate up to 5 cards from the top of your opponent’s Deck, banish 1 excavated card, face-down, and place the rest on the top of the Deck in the same order.

Ogre có khả năng tự nhảy tương tự như Fenrir và Unicorn. Cũng sở hữu trong mình khả năng add, nhưng thay vì là Monster hay Spell, Ogre sẽ add Trap từ bộ bài. Target thường thấy là Kashtira Preparations, hỗ trợ bạn xử lí các Kashtira còn kẹt lại trên tay không xuống sân, đôi khi có thể là Kashtira Big Bang, dùng làm mồi cho Tearlaments Kashtira hay Scareclaw Kashtira. Hiệu ứng thứ 2 khá thú vị, gần giống như Drone của SPYRAL, xem top 5 lá để banish 1 rồi đặt lại 4, giúp cho bạn đoán được opp có thể ra gì trong lượt tới. Nhưng vì số lượng Trap chơi trong bộ bài không nhiều, vả lại chúng ta cũng không quá cần add Trap nhiều như add Spell hay Monster nên số lượng chơi hầu như sẽ là 1.

Kashtira Riseheart

Level 4 FIRE Warrior Effect Monster ATK/1500 DEF/2100

If you control a “Kashtira” monster: You can Special Summon this card from your hand, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. During your Main Phase, if this card was Normal or Special Summoned this turn: You can banish 1 “Kashtira” card from your Deck, except “Kashtira Riseheart”; banish the top 3 cards of your opponent’s Deck, face-down, and if you do, this card’s Level becomes 7. You can only use each effect of “Kashtira Riseheart” once per turn.

Được ra đời trong Photon Hypernova và ngay lập tức, Riseheart đã góp phần làm tốc độ của Kashtira tăng lên đáng kể. Khi “nhìn” thấy 1 Kashtira trên sân, Riseheart có thể tự nhảy lên, nhưng bạn sẽ bị vướng điều kiện chỉ được triệu hồi Xyz đến cuối lượt. Restrict này cũng không phải vấn đề quá to tát, đặc biệt là Kashtira là một deck chỉ chơi Xyz là chính. Ngoài ra, khi được lên sân, Riseheart có thể banish 1 Kashtira card từ bộ bài, để banish 3 lá đầu bộ bài của đối thủ rồi chỉnh level thành 7, giúp cho bạn trigger các hiệu ứng của Shangri-Ira cũng như triệu tập các quái thú Xyz rank 7 khác nhanh chóng hơn hẳn.

Đương nhiên là chơi 3 rồi.

Tearlaments Kashtira

Level 7 WATER Psychic Effect Monster ATK/2300 DEF/1200

During the Main Phase (Quick Effect): You can Special Summon this card from your hand, and if you do, banish 1 “Kashtira” or “Tearlaments” card from your hand or GY. If this card is Normal or Special Summoned: You can send the top 3 cards of either player’s Deck to the GY. If this card is sent to the GY by card effect: You can send the top 2 cards of your Deck to the GY. You can only use each effect of “Tearlaments Kashtira” once per turn.

Tearlament Kashtira có khả năng tự nhảy lên sân khá tốt, hỗ trợ rank 7 dễ dàng hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ bạn “quấy rối” thêm chiến thuật đối thủ bằng hiệu ứng gửi 3 lá đầu bộ bài (mình hoặc opp), hỗ trợ gia tăng tài nguyên của bạn hoặc chỉ đơn giản là phá rối đối thủ. Kết hợp với Kashtira Arise-Heart, Tearlament Kashtira góp phần hỗ trợ chống trigger effect dưới mộ khi bị gửi xuống từ Deck, tiêu biểu như Tearlament hiện nay.

Chơi 1-2. Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Scareclaw Kashtira

Level 7 EARTH Psychic Effect Monster ATK/0 DEF/2600

During the Main Phase (Quick Effect): You can Special Summon this card from your hand, and if you do, banish 1 “Kashtira” or “Scareclaw” card from your hand or GY. You can only use this effect of “Scareclaw Kashtira” once per turn. This card can attack while in face-up Defense Position. If it does, apply its DEF for damage calculation. The effects of any opponent’s monster that battles your “Kashtira” or “Scareclaw” monster are negated until the end of the turn.

Tương tự như Tearlament Kashtira, Scareclaw Kashtira cũng có khả năng tự nhảy, sau đó banish 1 Kashtira hoặc Scareclaw từ mộ hoặc tay. Sở hữu hiệu ứng đấm trong thế thủ y hệt như Superheavy Samurai, kết hợp với hiệu ứng phủ nhận hiệu ứng các quái đấm với Kashtira của mình khá mạnh, góp phần giảm được một phần áp lực từ phía sân đối thủ. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ hữu hiệu khi bạn có thể tiến hành Battle Phase, do đó, Scareclaw Kashtira cũng không được ưa chuộng nhiều trong Deck.

Chơi 1.

2. Spell/Trap: Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Kashtira Birth

Continuous Spell

You can Normal Summon Level 7 monsters without Tributing. During your Main Phase: You can Special Summon 1 of your non-Xyz “Kashtira” monsters that is banished or in your GY. If your opponent activates a Spell Card or effect, and you control a “Kashtira” monster: You can target 3 cards in your opponent’s GY; banish them, face-down. You can only use each effect of “Kashtira Birth” once per turn.

Kashtira Birth giúp tăng tốc độ chúng ta có Level 7 trên sân. Ngoài ra, Birth giúp ta gọi lại 1 Level 7, dễ dàng để spam lên sân cũng như đánh lâu dài hơn với đối thủ. Hiệu ứng thứ 2 cũng rất ổn, giúp ta phá mộ đối thủ khi đối thủ kích hoạt hiệu ứng Spell và ta điều khiển quái thú Kashtira, cũng nhằm trigger hiệu ứng của Shangri-Ira để khóa sân.

Chơi 2-3.

Kashtira Papiyas

Normal Spell

Target 1 “Kashtira” monster you control; Special Summon 1 “Kashtira” monster with a different Attribute from your Deck in Defense Position, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. If this card becomes banished: You can target 1 of your banished “Kashtira” cards, except “Kashtira Papiyas”; add it to your hand. You can only use each effect of “Kashtira Papiyas” once per turn.

Papiyas khắc phục được phần nào điểm yếu của Kashtira trước khi Photon Hypernova ra mắt – ít tương tác được với monster khác và dàn field, làm cho độ cơ động của Deck tăng lên đáng kể. Giới hạn là đến cuối lượt là chỉ được triệu hồi quái vật Xyz, nhưng điều đó không quá quan trọng vì chúng ta sẽ chủ yếu chơi các quái thú Xyz Rank 7 trong Extra Deck. Hiệu ứng 2 của Papiyas sẽ kích hoạt khi bị banish, thường là bởi Arise-Heart, Riseheart, Scareclaw/Tearlament Kashtira, hỗ trợ bạn “gắp” lại mảnh Kashtira khác tên nó, giúp bạn có đồ để chơi trong các lượt sau.

Chơi 3, vì độ cơ động của nó.

Prime Planet Paraisos

Field Spell

When this card is activated: You can add 1 “Kashtira” monster from your Deck to your hand. Monsters you control gain 100 ATK/DEF for each different Attribute among the monsters on the field. If “Kashtira Shangri-Ira” you control activates its effect (except during the Damage Step): You can target 1 card on the field; destroy it. You can only use this effect of “Prime Planet Paraisos” once per turn. You can only activate 1 “Prime Planet Paraisos” per turn.

Thời đại mới này là thời đại mà ma pháp môi trường lên ngôi. Và Kashtira cũng vậy, cũng sở hữu một ma pháp môi trường rất mạnh. Hiệu ứng đầu tiên cho phép lấy lên tay 1 Kashtira monster từ Deck, hỗ trợ bạn Search những mảnh bạn còn thiếu. Ngoài ra khi bạn kích hoạt hiệu ứng của Shangri-Ira xong, bạn được bắn 1 card trên sân đối thủ, hỗ trợ bạn khóa sân đối phương dễ dàng hơn một chút. Bên cạnh đó, nếu opp không cẩn thận, các quái thú trên sân sẽ được tăng công, thành một bức tường khó vượt qua nữa. Chắc điểm trừ của lá bài này là không thể nào search được trừ Terraforming.

Chơi 3.

Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Kashtira Overlap

Quick-Play Spell

Target 1 monster on the field; banish 1 monster with 1500 ATK/2100 DEF from your hand, GY, or that is face-up on either field, and if you do, the targeted monster gains 1500 ATK. If this card becomes banished and you control a “Kashtira” monster: You can target 1 Effect Monster your opponent controls; negate its effects until the end of this turn. You can only use each effect of “Kashtira Overlap” once per turn.

Hiệu ứng nhìn qua có vẻ không quá ổn (đòi hỏi phải có 1 quái sức công 1500, thủ 2100) nhưng nếu bạn để ý trong meta, ngoài Kashtira Riseheart thì còn một quái thú nữa có công 1500, thủ 2100, đó là Tearlament Reinoheart. Chúng ta có thể lợi dùng Reinoheart của đối thủ để làm mồi cho mình, vừa hỗ trợ tăng công, vừa loại bỏ 1 quái thú làm nguyên liệu khó chịu. Khá tiện lợi, nhưng vì hiệu ứng không hỗ trợ tràn sân và điều kiện khá ngặt nghèo nên cũng không cần quá để ý lá bài này.

Chơi 0-1.

Kashtira Preparations

Continuous Trap

During either player’s turn: You can Special Summon 1 of your “Kashtira” monsters that is banished or in your hand. If your opponent activates a Trap Card or effect, you control a “Kashtira” monster, and this card is already face-up in your Spell & Trap Zone: You can look at your opponent’s hand, and if you do, banish 1 card from it face-down. You can only use each effect of “Kashtira Preparations” once per turn.

Hiệu ứng hồi sinh và gọi từ tay khá tương tự Birth, giúp bạn kiểm soát thế trận dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hiệu ứng giật hand khi đối thủ kích Trap khá thú vị, góp phần giúp bạn né những lá bài khó chịu. Tuy nhiên, đây là Trap cũng khá chậm, vả lại meta hiện tại cũng chỉ có 1 deck kích Trap (Labrynth), khá hên xui nên lá bài này cũng không phải lựa chọn tốt để chơi nhiều.

Chơi 1.

Chiến thuật: Kashtira – Khi những quái vật tức giận!

Kashtira Big Bang

Normal Trap

If a “Kashtira” Xyz Monster is on the field: Make both players banish monsters from their field face-down so they control only 1. If this card becomes banished: You can target 1 “Kashtira” Xyz Monster you control; add 1 “Kashtira” monster you own attached to it to your hand, then you can Special Summon it from your hand. You can only use each effect of “Kashtira Big Bang” once per turn.

“Vụ nổ Big Bang” mà Kashtira player có thể tạo ra vô cùng khó chịu, có thể nuốt sạch sao cho đối phương chỉ còn 1 card. Khá ít dùng nhưng đôi khi hỗ trợ chúng ta càn quét sân và lock sân dễ hơn nhiều. Chúng ta sẽ dùng eff 2 là chính. Khi bị banish (thường là bởi Riseheart để chỉnh level), ta sẽ lấy lên tay 1 nguyên liệu Xyz của 1 quái thú Xyz Kashtira ta có. Thường thì ta sẽ chọn Shangri-Ira, vì nó gần như không dùng gì đến nguyên liệu trong hiệu ứng cả. Sau đó gọi lại quái thú được lấy lên tay để gọi lên sân, hỗ trợ bạn công cuộc tràn sân mạnh mẽ.

Vì hiệu ứng 2 rất mạnh, hiệu ứng 1 đôi khi tự bóp bản thân nên ta sẽ chơi 1-2.

3. Các quái thú từ Extra Deck:

Kashtira Shangri-Ira

Rank 7 FIRE Psychic Xyz Effect Monster ATK/0 DEF/3000

2+ Level 7 monsters
During each Standby Phase: You can Special Summon 1 “Kashtira” monster from your Deck. You can only use the previous effect of “Kashtira Shangri-Ira” once per turn. Each time a card(s) your opponent owns and possesses is banished face-down (except during the Damage Step): You can choose 1 unused Main Monster Zone or Spell & Trap Zone; it cannot be used while this monster is face-up on the field. If this card on the field would be destroyed by battle or card effect, you can detach 1 material from this card instead.

Một trong những chủ bài khá mạnh của Deck, góp phần hoàn thiện chiến lược khóa đối thủ. Hiệu ứng 1 cho phép bạn triệu hồi từ Deck 1 Kashtira ở mỗi Standby Phase, góp phần tăng thêm áp lực cho họ. Nhưng điểm sáng giá nhất của Shangri-Ira lại nằm ở effect thứ 2. Mỗi lần đối thủ bị banish card face-down, bạn được phép KHÓA 1 Ô mà họ chưa dùng (ở Main Monster Zone hoặc Spell/Trap Zone). Hiệu ứng này một khi resolve thành công, bạn sẽ không thể vượt qua chỉ bằng Dark Ruler No More, Droplet,…. Cách khả thi nhất là phải làm nó rời sân. Nhưng khi Shangri-Ira sắp chết thì bạn có thể tách 1 nguyên liệu để “chết thế”. Một sự khó chịu đối với các player nếu bị họ khóa hết ô mà không có cách nào để vượt qua.

Chơi 2.

Kashtira Arise-Heart

Rank 8 DARK Machine Effect Monster ATK/3000 DEF/3000

3 Level 7 monsters
Once per turn, if “Kashtira Shangri-Ira” activated its effect(s) this turn, you can also Xyz Summon “Kashtira Arise-Heart” by using a “Kashtira” monster you control. (Transfer its materials to this card.) Any card sent to the GY is banished instead. Once per Chain, each time a card(s) is banished: Attach 1 banished card to this card as material. Once per turn (Quick Effect): You can detach 3 materials from this card, then target 1 card on the field; banish it face-down.

Một quái thú xứng danh là boss của Deck. Khả năng như một Macro Cosmos di động vậy, gây rất nhiều cản trở cho đối phương. Mỗi lần có lá bài bị banish thì được gắn thêm 1 lá bài bị banish vào lá bài này. Ngoài ra nó có thể loại bỏ 1 card trên sân bằng cách tách 3 nguyên liệu. Arise-Heart đã trở thành một chướng ngại cực kì khó chịu với khá nhiều Deck ở meta hiện tại, tiêu biểu như Tearlament,… Sở hữu khả năng mạnh vậy nhưng điều kiện gọi lên lại cực kì đơn giản: Chỉ cần Shangri-Ira kích eff (gọi từ Deck hoặc khóa ô) là có thể lên được rồi. Tất cả các yếu tố đã làm cho Arise-Heart trở thành một quái thú vô cùng mạnh, xứng đáng được chơi trong Deck.

Chơi 2-3.

II. Những lá bài bổ sung:

1. Những lá bài hỗ trợ spam Xyz Rank 7:

The Ascended of Thunder

Level 7 LIGHT Thunder Effect Monster ATK/2700 DEF/2400

You can Special Summon this card (from your hand) by paying 3000 LP. If this card Summoned this way in its owner’s control is destroyed by an opponent’s card (by battle or card effect): Gain 5000 LP.

Instant Contact 

Normal Spell

Pay 1000 LP; Special Summon 1 Level 7 or lower “Elemental HERO” or “Neo-Spacian” monster from your Extra Deck, ignoring its Summoning conditions. While “Elemental HERO Neos” is neither on your field nor in your GY, the Summoned monster cannot attack, its effects are negated, also it returns to the Extra Deck during the End Phase. You can only activate 1 “Instant Contact” per turn.

Đây là 2 lá bài hỗ trợ bạn spam các quái thú level 7 để hỗ trợ lên các quái thú Xyz. The Ascended of Thunder có thể gọi lên sân với giá khá chát, 3000 LP. Còn Instant Contact là một phiên bản của Instant Fusion nhưng gọi được level 7 (các bản dung hợp Neos) nhưng với hiệu ứng bị phủ nhận. Nếu các bạn cảm thấy mình khó lên 2 quái thú Xyz thì nên chơi 2-3 các extender này (Và nếu chơi Instant Contact thì chơi thêm 1 quái thú dung hợp Neos ở trong Extra Deck). Còn nếu không thì không chơi cũng được.

2. Các quái thú Xyz hùng mạnh:

* Các lựa chọn thông dụng với mọi deck Rank 7 Xyz:

Gồm có:

Mecha Phantom Beast Dracossack

Number 11: Big Eye

Dark Armed, the Dragon of Annihilation

Number 42: Galaxy Tomahawk

Voloferniges, the Darkest Dragon Doomrider

– Red-Eyes Flare Metal Dragon

Đây là những lựa chọn khá quen thuộc với nhiều deck spam Xyz rank 7. 2 lựa chọn đầu luôn luôn tốt, là lính đánh thuê nổi tiếng từ thời mới ra mắt với khả năng bắt cóc và bắn quen thuộc, do đó chúng ta nên chơi 1 với mỗi lá trên. Number 42 sẽ thích hợp cho những ai thích chơi kiểu spam link hơn. Dark Armed và Voloferniges là 2 lựa chọn khá ổn nếu muốn bắn những lá bài đối thủ. Hay đơn giản là 1 quái thú khó chết như Flare Metal và muốn burn đối thủ chẳng hạn,… Các bạn có thể cân nhắc xem deck mình sẽ chơi theo hướng nào để chọn những lính đánh thuê trên cho phù hợp.

Bên cạnh những lính đánh thuê tiêu biểu ở trên, chúng ta có thể xem xét lính đánh thuê khác cũng khá tốt ở dưới đây:

Raidraptor – Arsenal Falcon

Rank 7 DARK Winged Beast Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

2 Level 7 monsters
Once per turn: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 Level 4 Winged Beast monster from your Deck. If this card has any number of “Raidraptor” monsters as material, it can attack up to that many times during each Battle Phase. If this card is sent to the GY while it has a “Raidraptor” monster as material: You can Special Summon 1 “Raidraptor” Xyz Monster from your Extra Deck except “Raidraptor – Arsenal Falcon”, and if you do, attach this card from your GY to it as material.

Bạn chỉ cần quan tâm đến hiệu ứng đầu tiên của lá bài này thôi. Bạn có thể tách 1 nguyên liệu để gọi ra 1 Level 4 Winged Beast từ Deck lên sân. Thường thấy cho target của lá bài này chính là Barrier Statue of the Stormwinds, thứ có thể khóa đối thủ của bạn (chỉ được Special Summon quái vật hệ WIND). Đi kèm với Field Spell Prime Planet ParaisosArise-Heart, “tượng gió” sẽ trở thành một chướng ngại cực kì khó vượt qua.

Cân nhắc chơi 1. (nếu chơi thì cân nhắc nên chơi Barrier Statue of the Stormwinds

* Lính đánh thuê đặc trưng của riêng Deck:

Number 89: Diablosis the Mind Hacker

Rank 7 DARK Psychic Xyz Effect Monster ATK/2800 DEF/1200

2 Level 7 monsters
Once per turn: You can detach 1 material from this card; look at your opponent’s Extra Deck and banish 1 monster from it, face-down. At the end of the Battle Phase, if this card destroyed a monster by battle: You can target 1 card in your opponent’s GY; banish it, face-down. If a card your opponent owns and possesses is banished face-down while you control this card (except during the Damage Step): You can banish cards from the top of your opponent’s Deck, face-down, equal to their face-down banished cards. You can only use this effect of “Number 89: Diablosis the Mind Hacker” once per turn.

Diablosis sẽ giúp chúng ta nhìn Extra và banish 1 card face-down của họ. Và khi có card của đối thủ điều khiển bị banish face-down thì bạn có thể banish card trên đầu bộ bài của đối thủ, tương ứng bằng số card đã bị banish face-down. Một lá bài cực kì ăn khớp với hoạt động của cả Kashtira, gây khó chịu cho đối thủ bằng cách banish face-down, tội gì không chơi nhỉ?

Chơi 1-2.

Đương nhiên vì đây là một deck Xyz nên chơi Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder là điều tất yếu.

III. Những combo cơ bản:

Đây là một bộ bài có lối chơi tùy biến nên không có combo nào là cụ thể trong mọi tình huống. Sau đây là một số combo tham khảo:

1. Combo 1 card:

Trên tay có 1 card Prime Planet Paraisos hoặc Kashtira Unicorn, trên sân mình không có lá bài nào:

Bước 1: Kích Paraisos (nếu có) để add lên tay Kashtira Unicorn, sau đó triệu hồi đặc biệt Unicorn ra.

Bước 2: Kích hoạt hiệu ứng Unicorn, lấy lên tay Kashtira Papiyas.

Bước 3: Kích hoạt Papiyas, chỉ vào Unicorn, gọi lên sân Kashtira Fenrir. Fenrir kích hoạt, lấy lên tay Kashtira Riseheart.

Bước 4: Dùng Unicorn + Fenrir để Xyz Summon Kashtira Shangri-Ira.

Bước 5: Kích hoạt hiệu ứng của Kashtira Riseheart, tự triệu hồi đặc biệt bản thân nó lên sân.

Bước 6: Kích hoạt hiệu ứng của Riseheart, trục xuất Kashtira Big Bang từ Deck, banish face-down 3 card từ đầu bộ bài của đối thủ rồi chỉnh level nó thành 7.

Bước 7: Chain Link 1 Shangri-Ira, chain link 2 Big Bang. Chain Link Resolve, Big Bang gắp lại từ chân của Shangri-Ira một Kashtira bất kì, ở đây là Unicorn, Shangri-Ira lock 1 ô của đối thủ.

Từ đây chúng ta có 2 hướng phát triển:

*Hướng 1: Lock Summon:

Bước 8: Dùng Riseheart + Unicorn = Xyz Summon Raidraptor – Arsenal Falcon.

Bước 9: Dùng Shangri-Ira để Xyz Summon Kashtira Arise-Heart (lúc này ô vừa bị khóa có thể được dùng).

Bước 10: Kích eff của Arsenal Falcon, tách 1 nguyên liệu, gọi ra Barrier Statue of the Stormwinds. Sau khi gọi xong, Arise-Heart kích eff, gắp thêm 1 lá bài bị trục xuất vào lá này làm nguyên liệu.

Kết thúc combo, chúng ta có: 1 Barrier Statue of the Stormwinds để lock đối thủ chỉ gọi quái thú hệ gió, 1 Arise-Heart biết banish 1 card face-down trên sân.

*Hướng 2: Vẫn lock Zone:

Bước 8: Dùng Riseheart (có thể dùng Unicorn, nhưng ta sẽ giữ lại nó để làm chướng ngại cho đối thủ) để gọi ra Kashtira Arise-Heart.

Kết thúc combo, chúng ta có: 1 Arise-Heart (biết gắn và có thể banish face-down 1 card trên sân), 1 Shangri-Ira (lock và gọi thêm chướng ngại) và 1 Unicorn (banish Extra Deck).

2. Combo 3 card:

Trên tay có 1 card Prime Planet Paraisos/Kashtira Unicorn, 1 quái thú Tuner level 3 bất kì, 1 Kashtira Papiyas/Kashtira Birth và trên sân mình không có lá bài nào:

Bước 1: Kích Paraisos (nếu có) để add lên tay Kashtira Unicorn, sau đó triệu hồi đặc biệt Unicorn ra.

Bước 2: Kích hoạt hiệu ứng của Unicorn, search mảnh còn lại (Nếu có Papiyas thì search Birth, có Birth thì search Papiyas), sau đó normal summon Tuner level 3 trên tay.

Bước 3: Synchro Summon Baronne de Fleur (để chống Nibiru và các thể loại handtrap khác).

Bước 4: Kích hoạt Kashtira Birth, kích eff thứ 2, gọi lên Kashtira Unicorn.

Bước 5: Kích hoạt Papiyas, chỉ định Unicorn, gọi lên Kashtira Fenrir.

Từ bước 6 trở đi giống hệt như bên trên, các bạn có thể tự tiến hành nhé.

Video minh họa:

Chú ý: Token được tạo ra để minh họa ô bị lock bởi hiệu ứng Kashtira Shangri-Ira, không loại bỏ được do cơ chế của Duelingbook.

IV. Nhận xét:

1. Điểm mạnh:

– Monster chỉ số công/thủ cao, dễ Summon.

– Có thể phá thế lock dễ dàng bằng Kashtira Fenrir.

– Boss Arise-Heart hùng mạnh. Khi lên sân và giữ được lâu càng tăng khả năng win

– Sức bền tốt, khả năng comeback game tốt.

– Tái chế được các card bị banish facedown

2. Điểm yếu:

– Dễ bị breakboard bởi các staple mạnh như Raigeki, Lighning Storm, Lava Golem, Nibiru…

– Các monster sẵn có trên sân cản trở các Kashtira monster xuống sân

– Chưa có engine draw theo deck để tăng thêm độ ổn định

– Deck ngại handtrap như Ash Blossom,Artifact Lancea, Maxx “C”,… –

V. Decklist tham khảo:

Deck của admin Stardust’s Father:

Main Deck: 40
Monster SpellTrap
3 Kashtira Unicorn3 Kashtira Papiyas1 Kashtira Big Bang
3 Kashtira Fenrir2 Pot of Prosperity2 Infinite Impermanence
3 Kashtira Riseheart1 Terraforming1 Kashtira Preparations
1 Kashtira Ogre2 Kashtira Birth
1 Scareclaw Kashtira3 Prime Planet Paraisos
1 Barrier Statue of the Stormwinds2 Called by the Grave
2 Lava Golem1 Crossout Designator
3 Ash Blossom & Joyous Spring
3 Maxx “C”
2 Ghost Mourner & Moonlit Chill
Extra Deck: 15
1 Baronne de Fleur1 Number 11: Big Eye
1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder1 Mecha Phantom Beast Dracossack
2 Kashtira Arise-Heart1 Five-Headed Link Dragon
2 Kashtira Shangri-Ira1 Black Luster Soldier – Soldier of Chaos
1 Number 89: Diablosis the Mind Hacker1 Aussa the Earth Charmer, Immovable
1 Raidraptor – Arsenal Falcon1 Donner, Dagger Fur Hire
1 Number 42: Galaxy Tomahawk

Fanpage: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

Shop: shopee.vn/ygoguidance

Đơn vị hỗ trợ truyền thông: https://ygovietnam.com

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About Soulmaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *