Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Các bạn đã từng nghe nói đến bộ bài Trickstar nổi tiếng một thời rồi chứ? Bộ bài này, nếu các bạn xem phim thì thuộc về sở hữu của Skye Zaizen, hay là Aoi Zaizen phiên bản gốc đấy! Trong phim, ngoài bộ bài trên, cô nàng cũng sở hữu một bộ bài mạnh không kém, đó chính là Marincess. Tuy chỉ đóng vai trò làm nền cho những nhân vật phụ, nhưng những lá bài của cô nàng cũng đã để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ trong các bài thủ, đặc biệt là những player mê waifu :v. Ở đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về artwork… à nhầm nhầm, tìm hiểu về những cô nàng này và cách xây dựng thành 1 bộ bài Marincess hoàn chỉnh nhé!

I. Các lá bài chính:

1. Monster:

Marincess Blue Tang
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 4 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1500 DEF/1200

If this card is Normal or Special Summoned: You can send 1 “Marincess” monster from your Deck to the GY, except “Marincess Blue Tang”. If this card is sent to the GY as material for the Link Summon of a WATER monster: You can excavate the top 3 cards of your Deck, and if you do, you can add 1 excavated “Marincess” card to your hand, also shuffle the rest into your Deck. You can only use each effect of “Marincess Blue Tang” once per turn.

Cô nàng đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu đó chính là Blue Tang. Đây được coi là 1 trong những starter mạnh nhất của Deck. Khi được gọi lên sân, Blue Tang sẽ cho ta gửi xuống mộ 1 Marincess monster. Có khá nhiều target cho ta để gửi xuống mộ, ví dụ như các Marincess có khả năng tự nhảy từ tay lên, như Sea Horse, Springirl, Sleepy Maiden để sau đó add về tay nhờ Blue Slug. Hay là những quái thú có khả năng ở dưới mộ tốt như Mandarin (để spam field), hay Pascalus (tái chế trap).

Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Khi gửi xuống mộ để làm nguyên liệu Link Summon cho quái WATER, bạn có thể lật 3 lá bài đầu của bộ bài và lấy lên tay 1 Marincess từ bộ bài lên tay. Bạn sẽ thường dùng lá bài này để chain block cho các quái thú Link 1. Cụ thể: Bạn sẽ dùng Blue Tang để lên Blue Slug (ví dụ nhé), lúc này, hãy xếp Blue Slug chain link 1, Blue Tang chain link 2. Khi đó, Blue Tang sẽ giúp bạn né các handtrap có thể nhắm vào Blue Slug, giúp cho mạch combo diễn ra trọn vẹn hơn.

Có thể nói, Blue Tang là 1 lá bài cực kì quan trọng, khởi đầu cho hệ thống vận hành của cả deck. Chơi 3 là điều không cần bàn cãi.

Marincess Sea Horse
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 3 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1400 DEF/1000

You can Special Summon this card (from your hand) to your zone a “Marincess” Link Monster points to. You can only Special Summon “Marincess Sea Horse” once per turn this way. During your Main Phase, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card from your GY; Special Summon 1 WATER monster from your hand to your zone a “Marincess” Link Monster points to. You can only use this effect of “Marincess Sea Horse” once per turn.

Starter thứ 2 của bộ bài. Khả năng tự nhảy không tạo chain rất mạnh, miễn là bạn chỉ cần sở hữu 1 Marincess link monster có mũi tên chỉ được vào 1 ô Main Monster Zone. Chỉ cần 1 Sea Horse, bạn có thể tạo ra 1 link 3 một cách dễ dàng rồi. (Combo cụ thể mình sẽ nói sau nhé!). Hiệu ứng thứ 2 cũng rất hay, tuy ít dùng nhưng đôi khi giúp bạn gỡ tạ cực tốt, cho phép bạn gọi lên 1 WATER lên từ tay vào ô Marincess link chỉ vào. Đa dụng và tiện lợi vậy nên số lượng chơi sẽ bắt buộc là 3.

Marincess Springirl
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 4 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1200 DEF/1000

You can banish 1 “Marincess” monster from your GY; Special Summon this card from your hand. If this card is sent to the GY as material for a WATER Link Monster: You can send cards from the top of your Deck to the GY equal to the number of “Marincess” monsters you control, then inflict 200 damage to your opponent for each “Marincess” card sent to the GY by this effect. You can only use each effect of “Marincess Springirl” once per turn.

Springirl nghe chừng giống như Sea Horse, cũng có khả năng tự nhảy. Tuy nhiên, Springirl phải có 1 quái thú Marincess dưới mộ làm cost. Hầu như đầu game chúng ta không có nhiều Marincess dưới mộ, nên Springirl sẽ chỉ đóng vai trò là extender thôi. Hiệu ứng thứ 2 cũng giúp cho chúng ta chain block cho các quái thú Link 1, cũng như hỗ trợ feed mộ để có hàng triển khai lối chơi các Marincess khác của ta hơn.

Nên chơi 2-3.

Marincess Sleepy Maiden
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 5 WATER Cyberse Effect Monster ATK/500 DEF/2500

You can target 1 “Marincess” card you control; Special Summon this card from your hand, and if you do, it gains this effect.
● The targeted card cannot be destroyed by your opponent’s card effects.
You can banish this card from your GY, then target 1 “Marincess” Link Monster you control; equip 1 “Marincess” Link Monster from your GY to it. You can only use each effect of “Marincess Sleepy Maiden” once per turn.

Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Giống như 2 quái thú bên trên, Sleepy Maiden cũng là 1 quái thú biết tự nhảy lên sân bằng cách chỉ định 1 Marincess card trên sân. Tuy nhiên, Sleepy Maiden yếu hơn Springirl khá nhiều điểm. Ngoài việc cũng không hoạt động độc lập được như Springirl, cô nàng còn sở hữu level khá “to”: Level 5. Tức là, nếu một ngày xấu trời bạn không lên được 1 starter nào khác hay Marincess Battle Ocean thì ôi thôi :v. Cũng chính vì Level 5 nên bạn không thể dùng nó ra các quái thú Link 1 của Marincess được.

Bù lại những khuyết điểm trên của Sleepy Maiden, cô nàng có thể hỗ trợ “gắn” 1 Marincess Link Monster từ dưới mộ cho 1 Marincess link khác. Sleepy Maiden sẽ hỗ trợ cho việc kích eff của các cô nàng Link 4 diễn ra suôn sẻ hơn. Cụ thể như thế nào mình sẽ nói sau nhé!

Chú ý: Khi được gọi ra field bởi eff 1 thì nó sẽ thêm công năng lá bài bị chỉ định không thể bị phá hủy bởi bài của opp. Tức là, khi rời sân hay bị negate (phủ nhận) hiệu ứng thì công năng này cũng bay luôn. Các bạn nhớ chú ý nhé!

Chơi 1 (dễ brick).

Marincess Mandarin
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 1 WATER Cyberse Effect Monster ATK/100 DEF/100

If you control 2 or more “Marincess” monsters, while this card is in your hand or GY: You can target 1 WATER Link Monster you control; Special Summon this card to your zone that monster points to, but banish it when it leaves the field. You can only use this effect of “Marincess Mandarin” once per turn.

Mandarin cũng là 1 extender khá tốt để mở rộng combo. Dĩ nhiên, Mandarin cũng không thể hoạt động một mình được (do điều kiện của nó còn ngặt nghèo hơn, phải điều khiển 2 hoặc nhiều Marincess trên sân). Cộng thêm, đây là một quái thú có khả năng trồi lên từ mộ tốt. Do đó ta không muốn thấy nó nhiều trên tay, mà muốn đưa xuống mộ để có chỗ sử dụng các extender khác. Điều này có thể thực hiện được nhờ Blue Tang và Foolish Burial.

Chơi 0-1. 0 nếu bạn muốn cắt giảm Mandarin để muốn có những lá bài mong muốn khác trên tay.

Marincess Pascalus
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Level 4 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1200 DEF/2000

If this card is Normal or Special Summoned: You can Special Summon 1 “Marincess” monster from your hand in Defense Position, except “Marincess Pascalus”. During your Main Phase, except the turn this card was sent to the GY: You can banish this card from your GY, then target 1 “Marincess” Spell/Trap in your GY; add it to your hand. You can only use each effect of “Marincess Pascalus” once per turn.

Pascalus là một starter, nhưng là starter không quá tốt trong deck. Pascalus không có khả năng tự nhảy, chỉ phát huy tác dụng tối đa khi bạn có nó và 1 Marincess khác trừ Pascalus trên tay, chỉ hỗ trợ tạo thêm 1 body thôi. Ngoài ra, Pascalus cũng có 1 khả năng khá hay. Khi nó ở dưới mộ, trừ trong turn bị gửi xuống thì bạn có thể tái chế 1 Marincess Spell/Trap dưới mộ bằng cách banish nó. Target thường thấy là Marincess Dive và Marincess Wave – bộ đôi mạnh nhất deck.

Chơi 1, vì nếu cầm 2 lá trở lên nó sẽ thành tạ.

Các quái Marincess còn lại không tốt và cũng không khuyến khích sử dụng trong Main Deck.

2. Spell/Trap:

Marincess Battle Ocean
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Field Spell

All “Marincess” monsters you control gain 200 ATK, also each one gains 600 ATK for each “Marincess” card equipped to it. Monsters you control in the Extra Monster Zone that were Link Summoned using “Marincess Crystal Heart” as material are unaffected by your opponent’s card effects. When you Link Summon a “Marincess” monster to the Extra Monster Zone (except during the Damage Step): You can equip up to 3 “Marincess” Link Monsters with different names from your GY to that Link Summoned monster.

Đây chính là Field Spell, lá bài chủ đạo của deck. Search được bởi Marincess Sea Angel. “Chiến trường đại dương” sẽ hỗ trợ cường hóa mạnh mẽ về sức công của các Marincess chúng ta. Khi được Link Summon lên Extra Monster Zone thì được equip tối đa 3 quái thú Link Marincess, từ đó cường hóa sức công và mở rộng những năng lực ẩn giấu của các cô nàng. Ngoài ra, khi dùng Crystal Heart làm nguyên liệu, Marincess đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của đối thủ. Tức là, nếu opp muốn Nibiru vào lúc này thì không còn cơ hội nữa rồi.

Lưu ý nhỏ: Nếu field bị phá thì toàn bộ khả năng áp đặt lên Marincess link không còn nữa, tức là khả năng unaffected cũng như sức công được tăng lên cũng biến mất. Các bạn hãy lưu ý nhé!

Chơi 2, vì chiến thuật chúng ta sẽ quay xung quanh lá này.

Marincess Dive
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Normal Spell

Activate 1 of these effects, but you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn after this card resolves, except WATER monsters.
● Target 1 non-Link “Marincess” monster in your GY; Special Summon it.
● If “Marincess Battle Ocean” is in your Field Zone: Special Summon 1 “Marincess” monster from your Deck.
You can only activate 1 “Marincess Dive” per turn.

Sự bổ sung tuyệt vời. Giờ đây, Marincess đã bớt gặp khó khăn khi thiếu extender hơn hẳn so với trước. Dive sẽ hỗ trợ bạn gọi lại 1 Marincess không phải link từ mộ hoặc deck (nếu có Battle Ocean). Không chỉ vậy, Dive còn search được bởi Sea Angel, làm cho công cuộc dàn sân của ta diễn ra dễ hơn bao giờ hết!

Chơi 3 là điều không bàn cãi.

Marincess Wave
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

Normal Trap

If you control a “Marincess” Link Monster: Target 1 face-up monster your opponent controls; negate that face-up monster’s effects until the end of this turn, then, if you control a Link-2 or higher “Marincess” monster, all face-up monsters you currently control are unaffected by your opponent’s card effects until the end of this turn. If you control a Link-3 or higher “Marincess” monster, you can activate this card from your hand.

Infinite Impermanences của deck nhưng mạnh hơn hẳn. Khi bạn có 1 Marincess link thì bạn được quyền negate hiệu ứng 1 quái thú trên sân. Nếu bạn điều khiển 1 quái thú link từ 2 trở lên Marincess thì toàn bộ quái thú của bạn sẽ được miễn nhiễm với hiệu ứng bài. Còn nếu bạn điều khiển 1 quái thú Link 3 trở lên Marincess thì bạn được quyền dùng nó như là 1 handtrap kích hoạt bất cứ lúc nào.

Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Ngoài việc ngăn chặn những chướng ngại vô cùng khó nhằn đến từ đối thủ, Wave còn giúp bạn bảo kê nữa. Một move khá hay đó chính là khi đối thủ kiểm soát 1 quái thú effect mà họ tung ra Nibiru để kết thúc bạn, bạn có thể kích Wave. Khi đó, việc Tribute của Nibiru là eff, nên các quái thú của bạn sẽ không bị dọn, chỉ có đối thủ là người phải chịu hậu quả thôi. Lá bài này không Once per turn, tức là bạn có thể kích bao nhiêu lá trên tay tùy thích. Đây là một lá trap khá xịn xò mà nhiều deck mong muốn có.

Lưu ý: Giống như các lá bài Sky Striker, nếu bạn không negate được hiệu ứng quái thú thì bạn không được hưởng lợi từ việc bảo kê hiệu ứng của Wave nhé!

Chơi 3 vì độ hữu dụng nó đem lại.

Các Spell/Trap khác thực sự không hữu dụng và không nên sử dụng.

3. Extra Deck:

Marincess Blue Slug
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-1 B WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/1500

1 Level 4 or lower “Marincess” monster
If this card is Link Summoned: You can target 1 “Marincess” monster in your GY, except “Marincess Blue Slug”; add it to your hand, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except WATER monsters. You can only Link Summon “Marincess Blue Slug” once per turn.

Blue Slug hỗ trợ bạn tái chế, là lá bài mở đầu combo rất hiệu quả. Target thường thấy đó chính là Sea Horse, hay các extender khác để mở rộng combo. Hay là những Blue Tang, Pascalus để chuẩn bị cho turn sau.

Chơi 2-3.

Marincess Sea Angel
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-1 R WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/1000

1 Level 4 or lower “Marincess” monster
If this card is Link Summoned: You can add 1 “Marincess” Spell from your Deck to your hand. You can only Link Summon “Marincess Sea Angel” once per turn.

Kể từ sau DP26, vai trò của Sea Angel hoàn toàn thay đổi. Từ một lá bài ít được trọng dụng (chỉ dùng để search field), nay target của Sea Angel đã được mở rộng ra. Chúng ta có thể search Dive, từ đó nếu trong trường hợp hand không quá đẹp, ta vẫn có thể end board với một quái thú link 3 để chơi trong turn kế tiếp.

Chơi 2-3.

Marincess Coral Anemone
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-2 B L WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/2000

2 WATER monsters
You can target 1 WATER monster with 1500 or less ATK in your GY; Special Summon it to your zone this card points to, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except WATER monsters. If this card is sent from the field to the GY: You can target 1 “Marincess” card in your GY, except “Marincess Coral Anemone”; add it to your hand. You can only use each effect of “Marincess Coral Anemone” once per turn.

Coral Anenome sẽ giúp bạn kéo 1 quái thú lên sân để quay tiếp. Từ Coral Anenome, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện combo 1 card Link-3 như sau: Normal 1 Marincess bất kì, link lên Sea Angel, kích eff để search Marincess Dive. Sau đó kích eff Dive để gọi về quái thú Marincess vừa nãy. Dùng 2 con trên để Link Summon Coral Anenome. Anenome nháy eff, gọi Sea Angel để từ đó lên Link-3. Nhưng nhớ rằng, phải gọi quái thú đó lên vùng zone mà lá bài này chỉ vào. Vì vậy, nếu ăn Ghost Orge & Snow Rabbit, bạn sẽ không thể triệu hồi được (vì không xác định zone). Các bạn cần chú ý điều này nhé!

Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

Ngoài ra, Coral Anenome còn sở hữu khả năng tái chế cực tốt. Khi bị gửi từ sân xuống mộ, bạn có thể nhặt lại 1 Marincess card bất kì từ mộ về. Target cho lá bài này khá đa dạng, có thể là Wave để xài tiếp, hay các mảnh combo khác để tiếp tục quay hoặc turn sau quay. Nhưng việc add này không quan trọng bằng việc bảo toàn field. Do đó, nếu có field Battle Ocean mà có dùng Coral Anenome làm material, nếu có thể, hãy xếp Battle Ocean chain link 1, Coral chain link 2. Làm vậy thì Battle Ocean sẽ được bảo vệ, không bị dính Ghost Orge. (Còn nếu opp Belle được thì đã Belle vào eff Coral trước đó rồi).

Vì khả năng extend và tái chế cực tốt nên chơi 2-3.

Marincess Marbled Rock
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-3 B L R WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/2500

2+ WATER monsters
You can target 1 “Marincess” card in your GY, except “Marincess Marbled Rock”; add it to your hand. You can only use this effect of “Marincess Marbled Rock” once per turn. When an opponent’s monster declares an attack: You can send 1 “Marincess” monster from your hand to the GY; for that battle, monsters cannot be destroyed by battle, also you take no battle damage.

Marbled Rock sẽ hỗ trợ bạn khả năng hồi hàng để tiếp tục chơi. Bên cạnh đó, tuy ít dùng nhưng Marincess Marbled Rock còn bảo vệ các monster trên sân không bị tiêu diệt khi bị đối phương tấn công và bảo vệ người chơi khỏi thiệt hại khi chiến đấu.

Chơi 1.

Marincess Coral Triangle
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-3 T BL BR WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/1500

2+ “Marincess” monsters
You can send 1 WATER monster from your hand to the GY; add 1 “Marincess” Trap from your Deck to your hand. If only your opponent controls a monster: You can banish this card from your GY; Special Summon any number of WATER Link Monsters from your GY, whose total Link Ratings equal 3. You can only use each effect of “Marincess Coral Triangle” once per turn. You cannot Special Summon monsters the turn you activate either of this card’s effects, except WATER monsters.

Nếu trước kia, Marincess không có cách search Marincess Wave – vũ khí hạng nặng của Deck thì giờ đã khác. Coral Triangle sẽ giúp cho bạn search lên Wave, với cái giá phải trả là gửi 1 Water – thường được lấy lên tay bởi Coral Anenome – xuống mộ. Triangle đã giúp cho tốc độ cũng như độ cơ động của Marincess tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, Coral Triangle cũng đóng vai trò là một lá bài comeback hoàn hảo. Nếu opp là người duy nhất điều khiển quái thú, bạn có thể banish để gọi các quái thú Water link có tổng số Link Rating bằng 3. Coral Triangle giúp bạn kiểm soát thế trận lại từ con số 0 rất tốt.

Tuy tốt như vậy, nhưng số lượng Wave khá hạn chế, nó không phải là card cần thiết cho combo. Cũng như điều kiện summon khá khó khăn (phải là Marincess), về late game khi bạn gần hết Marincess thì đây không phải là lá bài tốt.

Do đó, số lượng chơi sẽ là 1.

Marincess Crystal Heart
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-2 BL BR WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/0

2 WATER monsters
Unaffected by your opponent’s monster effects while this card is in the Extra Monster Zone. During the Damage Step, if this card battles an opponent’s monster, that opponent’s monster is unaffected by card effects, except its own. When this card, or your “Marincess” Link Monster this card points to, is targeted for an attack: You can send 1 “Marincess” monster from your hand to the GY; for that battle, your monster cannot be destroyed by battle and you take no battle damage.

Không có quá nhiều nổi bật. Chủ yếu ta sẽ dùng nó để link lên 1 quái thú Link-4 để giúp quái thú đó trở nên unaffected khi có field Battle Ocean.

Chơi 1.

Marincess Wonder Heart
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-4 L R BL BR WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/2400

2+ WATER monsters
Once per battle, during damage calculation, if this card battles a monster (Quick Effect): You can Special Summon 1 of your “Marincess” Monster Cards equipped to this card, also this card cannot be destroyed by that battle, and you take no battle damage from that battle. Equip that Special Summoned monster to this card during the End Phase. If this card in its owner’s possession is destroyed by an opponent’s card: You can Special Summon 1 Link-3 or lower “Marincess” monster from your GY.

Như các bạn để ý thấy, các lá bài Marincess của ta đều có 1 restrict, đó chính là chỉ được gọi các quái thú WATER lên sân. Vì vậy, hầu như ta không thể dùng Accesscode Talker để OTK được. Thay vào đó, ta sẽ dùng Wonder Heart làm công cụ OTK chính. Khi chiến đấu 1 quái thú đối thủ, bạn có thể gọi 1 con đang được equip bởi lá này lên sân (chủ yếu là vậy). Cùng với Battle Ocean cũng như Sleepy Maiden, bạn có thể tăng lượng damage lên trên 5000, có thể dễ dàng kết liễu opp nếu có thêm 1 quái thú link khác trên sân. Tuy nhiên, bạn có thể cắt bớt Wonder Heart vì lượng damage nó gây ra cũng không phải nhiều so với Bubble Reef.

Chơi 0-1.

Marincess Great Bubble Reef
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-4 L R BL B WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/2600

2+ WATER monsters
Once per turn, during each Standby Phase: You can banish 1 WATER monster from your GY or face-up field; draw 1 card. Each time a monster(s) is banished face-up: This card gains 600 ATK for each, until the end of this turn. You can send 1 WATER monster from your hand to the GY; Special Summon 1 of your banished “Marincess” monsters. You can only use this effect of “Marincess Great Bubble Reef” once per turn.

Nếu trong trường hợp tệ nhất, bạn không có field mà cần giải quyết một con boss to bự thì bạn làm thế nào? Đây là một trong những cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn. Khả năng cộng hand trong cả turn opp và turn mình cũng rất thú vị, với cái giá là banish 1 WATER từ sân hoặc mộ, hỗ trợ gia tăng tài nguyên. Cộng thêm hiệu ứng tăng 600 ATK với mỗi quái bị banish, Great Bubble Reef có thể hạ được những quái thú sức công cao và khó chịu mà không cần nhờ field. Đồng thời, nó cũng có thể giúp bạn OTK nữa.

Chơi 1.

Marincess Aqua Argonaut
Chiến thuật: Marincess - Nàng tiên cá đại dương

LINK-4 T L B R WATER Cyberse Link Effect Monster ATK/2300

2+ WATER monsters
Your opponent’s monsters cannot attack other monsters while this card is in the Extra Monster Zone. You can only use each of the following effects of “Marincess Aqua Argonaut” once per turn. You can target 1 WATER monster you control and 1 card your opponent controls; return them to the hand. When a Spell/Trap Card or effect is activated on the field during your opponent’s turn (Quick Effect): You can Special Summon 1 of your “Marincess” Monster Cards equipped to this card, and if you do, negate that activated effect.

Đây chính là đích đến chúng ta sẽ hướng tới ở turn đầu. Sở hữu hiệu ứng bảo kê (không cho quái thú opp đấm quái thú khác khi nó ở trên Extra Monster Zone). Cộng với ATK to và khả năng miễn nhiễm bởi field, quái thú này cũng là một đối thủ cực kì khó đánh bại. Ngoài ra, Aqua Argonaut sở hữu 2 hiệu ứng rất mạnh. Aqua Argonaut sẽ hỗ trợ bạn đẩy các chướng ngại của đối thủ bằng cách trả 1 Water trên sân về. Cùng với hiệu ứng negate Spell/Trap (trong turn opp) bằng cách gọi 1 Marincess đang equip cho lá này lên, Aqua Argonaut là một chướng ngại rất khó để vượt qua.

Chơi 1.

II. Những lá bài hỗ trợ:

Các lá bài Ash Blossom & Joyous Spring, Maxx “C” khá quen thuộc nên mình xin phép không nhắc lại nữa.

Cynet Mining
Cynet Mining - Artwork by korotime on DeviantArt

Normal Spell

Send 1 card from your hand to the GY; add 1 Level 4 or lower Cyberse monster from your Deck to your hand. You can only activate 1 “Cynet Mining” per turn.

Searcher cho mọi deck Cyberse, tại sao không chơi nhỉ?

Chơi 2-3.

Called by the Grave/ Crossout Designator
Called by the Grave by Yugi-Master on DeviantArt
Called by the Grave

Quick-Play Spell

Target 1 monster in your opponent’s GY; banish it, and if you do, until the end of the next turn, its effects are negated, as well as the activated effects and effects on the field of monsters with the same original name.

Crossout Designator by omgitsjohannes on DeviantArt
Crossout Designator

Quick-Play Spell

Declare 1 card name; banish 1 card with that name from your Deck, and if you do, until the end of this turn, its effects are negated, as well as the activated effects and effects on the field of cards with the same original name. You can only activate 1 “Crossout Designator” per turn.

Hai lá bài giúp cho bạn tránh bị ngắt combo. Vì Marincess cũng là 1 deck khá sợ handtrap nên bạn cũng nên chơi 2 lá bài này.

Số lượng: Called chơi 2 (Semi-Limited), Crossout chơi 1 (Limited). Nếu chơi Crossout thì nên thêm 1 số handtrap như Nibiru, Ghost Orge,…

Pot of Desires
Pot of Desires by Yugi-Master | Anime art girl, Card art, Anime

Normal Spell

Banish 10 cards from the top of your Deck, face-down; draw 2 cards. You can only activate 1 “Pot of Desires” per turn.

Đôi khi chúng ta sẽ cần để bait (nhử) handtrap, cũng như để cộng thêm khả năng combo nữa.Do đó chơi 0-2 với build thuần (semi-limited).

Các bạn có thể cân nhắc chơi thêm Pot of Prosperity, tuy nhiên mình không khuyến khích do chúng ta phải dùng rất nhiều Extra.

Gozen Match/Rivalry of Warlord
Gozen Match
He)art of the Cards — Gozen Match

Continous Trap

Each player can only control 1 Attribute of monster. Send all other face-up monsters they control to the GY.

Rivalry of Warlords
He)art of the Cards — Rivalry of Warlords

Continous Trap

Each player can only control 1 Type of monster. Send all other face-up monsters they control to the GY.

Hai lá bài giúp làm chậm lại combo đối thủ. Vì cả deck chúng ta hầu hết là WATER và Cyberse nên chúng hầu như không ảnh hưởng gì nhiều.

Số lượng chơi tùy vào khả năng của Deck bạn.

Splash Mage
Splash Mage [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt

LINK-2 TR BR WATER Cyberse Effect Link Monster ATK/1100

2 Cyberse monsters
You can target 1 Cyberse monster in your GY; Special Summon it in Defense Position, but negate its effects, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except Cyberse monsters. You can only use this effect of “Splash Mage” once per turn.

Là 1 Monster Reborn di động của Cyberse nói chung và Deck nói riêng. Đây sẽ là lá bài quan trọng vào late game để chúng ta duy trì combo.

Chơi 1.

Các bạn có thể chơi thêm Transcode Talker và Accesscode Talker nhưng mình nghĩ là slot cho Extra Deck khá chật, cộng với hầu như chúng ta lúc nào cũng bị dính restrict chỉ được summon WATER nên mình sẽ không dùng 2 lá bài này.

Bahamut Shark
Bahamut Shark by Freezadon on DeviantArt

Rank 4 WATER Sea Serpent Xyz Effect Monster ATK/2600 DEF/2100

2 Level 4 WATER monsters
Once per turn: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 Rank 3 or lower WATER Xyz Monster from your Extra Deck. This card cannot attack for the rest of this turn.

Toadally Awesome
Toadally Awesome by ParryDox on DeviantArt

Rank 2 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/2200 DEF/0

2 Level 2 Aqua monsters
Once per turn, during the Standby Phase: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 “Frog” monster from your Deck. Once per turn, when your opponent activates a Spell/Trap Card, or monster effect (Quick Effect): You can send 1 Aqua monster from your hand or face-up field to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card, then you can Set it to your field. If this card is sent to the GY: You can target 1 WATER monster in your GY; add it to your hand.

Cặp bài trùng quen thuộc. Vì deck của chúng ta có khi có khả năng lên 2 level 4 cùng lúc nên các bạn có thể sử dụng 2 lá bài này nếu còn slot.

Chơi 0-1 với mỗi lá (Nếu chơi 1 Bahamut thì phải chơi 1 Toadally và ngược lại).

Number 4: Stealth Kragen
Number 4: Stealth Kragen Artwork by Nelex5000 on DeviantArt
Number 4: Stealth Kragen

Rank 4 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/1900 DEF/1500

2 Level 4 WATER monsters
All face-up monsters on the field become WATER. Once per turn, during the Main Phase (Quick Effect): You can destroy 1 WATER monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to half the ATK it had on the field. If this Xyz Summoned card is destroyed: You can Special Summon “Kragen Spawn(s)” from your Extra Deck, up to the number of materials this card had, then you can attach up to 1 WATER monster from your GY to each of them as material.

Number 4 là 1 lá Xyz disruption rất tốt, tiêu diệt 1 quái thú WATER rồi gây thiệt hại bằng nửa sức công quái đó. Kết hợp hiệu ứng chuyển quái thú trên sân thành WATER, Stealth Kragen có thể hủy gân như các quái thú đối thủ, không cho opp set up field. Đây là 1 quái thú mạnh. Kết hợp với Gozen Match, bạn có thể tạo ra một thế lock khá khó chịu cho opp (chỉ được summon quái thú Water).

Có thể xem xét chơi 1.

III. Những combo đơn giản:

Marincess sở hữu trong mình kha khá nhiều các combo, tùy thuộc vào tổ hợp hand bạn có gì và mục đích bạn là gì. Ở đây chúng mình làm mẫu cho các bạn combo 1 card – Blue Tang và combo 2 card – 1 Blue Tang và 1 extender khác, ở đây là Springirl. Các bạn có thể tự chế tác ra các combo khác cho phù hợp với bản thân mình nhé!

(Bật phụ đề lên để xem hướng dẫn tụi mình viết chi tiết nhé!)

Tips:

1. Khi equip, hãy ưu tiên gắn Marincess Coral Anenome trước, vì hiệu ứng lá bài này khi bị gửi xuống mộ sẽ giúp bạn hồi lại 1 Marincess từ mộ về tay.

2. Ở combo 2, thay vì thực hiện như trên, bạn có thể link summon ra Crystal Heart trước rồi dùng Crystal Heart để lên Coral Anenome (nhớ cắm field). Làm vậy thì bạn sẽ né được các thể loại Infinite Impermanences, Ghost Orge & Snow Rabbit,…

IV. Điểm mạnh và điểm yếu:

Marincess nói riêng cũng như Cyberse nói chung đều là những bộ bài có khả năng tạo combo tốt. Tuy nhiên, so với một số bộ bài khác, Marincess có ưu thế vượt trội ở những điểm sau.

Thứ nhất, Marincess sở hữu khả năng vượt qua những interruption (trở ngại) của đối thủ khá tốt. Nếu so sánh với Ignister, Ignister nếu ăn 1 handtrap, bạn sẽ có thể pass turn đó. Tuy nhiên, với Marincess, vì lượng extender của bạn có khá nhiều, nên bạn có thể chuyển ngay sang kế hoạch B, C mà bạn đã thiết lập ra. Thứ 2, Marincess cần ít card trong Main Deck để vận hành. Do đó, bạn có thể thêm những lá bài thông dụng như Nibiru, các handtrap,… để cản đường đối thủ. Thứ 3, điểm mạnh này cũng giống như Salamangreat, khả năng tái chế tài nguyên của Marincess cực tốt, với các công cụ như Blue Slug, Coral Anenome, Coral Triangle hay Marbled Rock.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Marincess có những điểm yếu khá chí mạng. Đó là boss monster của chúng ta, muốn unaffected phải phụ thuộc vào sự sống còn của field. Nếu field mất, lượng cường hóa sẽ mất đi luôn (công tăng hay unaffected mất hết). Tuy khả năng hồi tài nguyên khá tốt nhưng đốt tài nguyên cực kì nhanh. Với mỗi lần summon lên boss, chúng ta phải mất gần nửa Extra để lên được. Vì thế Pot of Prosperity, tuy rất mạnh nhưng khó dùng trong deck được.

Đó chính là những điểm mạnh và điểm yếu tụi mình tìm hiểu được khi chơi Marincess. Các bạn còn biết thêm những điểm mạnh yếu gì không? Hãy chia sẻ ở phần cmt dưới bài viết nhé!

V. Decklist tham khảo:

Main Deck: 41

MonsterSpellTrap
3 Marincess Blue Tang2 Called by the Grave2 Infinite Impermanences
3 Marincess Sea Horse1 Crossout Designator3 Marincess Wave
1 Marincess Pascalus2 Cynet Mining3 Solemn Strike
1 Marincess Sleepy Maiden2 Marincess Battle Ocean3 Rivalry of Warlords
3 Marincess Springirl3 Marincess Dive
1 Marincess Mandarin2 Pot of Desires
3 Ash Blossom & Joyous Spring
3 Maxx “C”

Extra Deck: 15

1 Marincess Aqua Argonaut1 Marincess Great Bubble Reef
3 Marincess Blue Slug1 Marincess Marbled Rock
2 Marincess Coral Anenome3 Marincess Sea Angel
1 Marincess Coral Triangle 1 Marincess Wonder Heart
1 Marincess Crystal Heart1 Splash Mage

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About Soulmaker

3 thoughts on “Chiến thuật: Marincess – Nàng tiên cá đại dương

  1. Nice deck, mà mình xin hỏi về cái tip 1 được không? Tức là lúc mình đang cắm field và có một marincess link bất kì trên sân thì mình dùng eff field để cho Coral Anenome equip cho lá link đang sẵn trên sân đúng không ạ? Tại mình hơi lag đoạn này, với lại đang học combo deck nên xin chỉ giáo!

    1. Đúng rồi đó bạn. Khi equip, chẳng may con link đó bị gửi xuống mộ, lúc ấy bạn có thể kích hoạt Coral Anenome lần nữa để lấy lại hàng, combo trong turn sau nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *