Chiến thuật: Purrely – Những con thú Pokemon dễ thương

Chiến thuật: Purrely – Những con thú Pokemon dễ thương

Bạn có phải là người thích những con quái vật dễ thương? Bạn có phải là một fan của con quái vật Eevie dễ thương? Vậy xin chúc mừng bạn, đây chính là một bộ bài rất phù hợp cho bạn. Với nhân vật chính Purrely có tạo hình khá giống với Eevie, nó đã lấy đi khá nhiều thiện cảm về ngoại hình của bộ bài, cũng như làm cho những player chú ý đến lối chơi khá thú vị của Deck. Sau sự ra mắt của Cyberstorm Access, Purrely đã tiến lên 1 tầm cao mới hơn nhưng vẫn giữ lối chơi thú vị của mình. Vậy lối chơi của Purrely là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Chiến thuật: Purrely – Những con thú Pokemon dễ thương

1. Monster:

Purrely

Level 1 LIGHT Fairy Effect Monster ATK/100 DEF/100

If this card is Normal or Special Summoned: You can excavate the top 3 cards of your Deck, and if you do, you can add 1 excavated “Purrely” Spell/Trap to your hand, also place the rest on the bottom of your Deck in any order. Once per turn, during your Main Phase: You can reveal 1 “Purrely” Quick-Play Spell in your hand, Special Summon 1 Xyz Monster from your Extra Deck that mentions that card, by using this card you control as material, and attach the revealed card to the Summoned monster. (This is treated as an Xyz Summon.)

Key card đầu tiên của Purrely. Đây là 1 con thú kết nối toàn bộ chiến thuật của bộ bài lại với nhau. Hiệu ứng đầu cho phép lấy lên tay 1 Purrely Spell/Trap có mặt trong 3 lá đầu Deck. Không quá quan trọng, nhưng đây có thể giúp bạn cộng để triển khai tiếp các chiến thuật sau. Hiệu ứng thứ hai mới là hiệu ứng quan trọng nhất. Bạn có thể tiết lộ 1 Purrely Quick-Play Spell, rồi lá bài này có thể biến đổi về dạng tiến hóa mà có nhắc đến lá bài đó. Đây chính là mảnh chính để chúng ta từ đó thiết lập chiến thuật của mình.

Chơi 3.

Purrely Lily

Level 1 DARK Fairy Effect Monster ATK/100 DEF/100

If this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 “Purrely” card from your Deck to your hand, except a Quick-Play Spell. You can target 1 “Purrely” Quick-Play Spell in your GY; Special Summon 1 Xyz Monster that mentions it from your Extra Deck, by using this face-up card you control as material, and if you do, attach that target to the Summoned monster as additional material. (This is treated as an Xyz Summon.) You can only use each effect of “Purrely Lily” once per turn.

Một quái thú Purrely ở Main Deck khác. Lily cho phép bạn lấy lên tay 1 Purrely từ bộ bài trừ Quick-Play Spell. Thường thì chúng ta sẽ add lên My Friend Purrely, để từ đó sẽ add lên tay các mảnh Purrely cần thiết. Ngoài ra, Lily cũng có khả năng Xyz Change tương tự như Purrely thường, nhưng thay vì sử dụng từ tay, Lily sẽ dùng tài nguyên từ mộ, hỗ trợ bạn tái chế rất tốt. Chỉ tiếc là hiệu ứng của Lily bị giới hạn 1 lần 1 lượt.

Chơi 3.

2. Spell:

My Friend Purrely

Continuous Spell

You can pay 500 LP; reveal 3 “Purrely” cards from your Deck, except “My Friend Purrely”, and your opponent randomly picks 1 for you to add to your hand, also shuffle the rest into your Deck. If a face-up “Purrely” Xyz Monster(s) you control leaves the field because of an opponent’s card, even during the Damage Step: You can add up to 3 “Purrely” Quick-Play Spells with different names from your GY to your hand. You can only use each effect of “My Friend Purrely” once per turn.

Searcher chủ lực của cả bộ bài. My Friend Purrely sẽ giúp cho bạn search lên những mảnh cần để combo với giá khá rẻ, 500LP, mỗi tội đối thủ sẽ là người lựa chọn cho ta. Nhưng không sao, vì gần như các Quick-Play Spell của ta sẽ có các hiệu ứng giống y hệt nhau, nên lựa chọn lá bài nào cũng không có quá nhiều trở ngại cho ta lắm. Ngoài ra, My Friend Purrely còn là 1 lá bài tái chế khá tốt. Khi quái thú Purrely bị rời sân bởi bài đối thủ, bạn được nhặt lại 3 Quick-Play Spell của Purrely từ mộ về tay. Từ đó bạn có thể thiết lập lại thế trận bị hao hụt.

Chơi 3.

Stray Purrely Street

Field Spell

Your opponent cannot target “Purrely” monsters you control with card effects, the turn they are Special Summoned. Once per turn, if a face-up “Purrely” Xyz Monster(s) you control leaves the field because of an opponent’s card: Special Summon 1 Level 1 “Purrely” monster from your Deck or GY. Once per turn, during the End Phase: You can target 1 “Purrely” Xyz Monster on the field; attach 1 “Purrely” Quick-Play Spell from your Deck or GY to that monster as material.

1 Field Spell có thể nói là khá ổn định. Hiệu ứng đầu cho phép bảo kê các Purrely monster khỏi card effect, nhưng chỉ trong turn mà nó được Special Summon thôi. Tuy nhỏ vậy, nhưng đây cũng là một hiệu ứng khá tốt. Các quái thú Level 1 Purrely gần như sẽ luôn được Special Summon rồi mới kích hoạt hiệu ứng, nên việc bảo kê này sẽ giúp bạn né những pha Infinite Impermanence, hay Effect Veiler để ngăn chặn lối chơi của bạn.

Hiệu ứng thứ 2 giúp bạn tái tạo lại 1 level 1 Purrely khi có quái thú Xyz Purrely rời sân bởi đối thủ, giúp bạn tái tạo lối đánh sau khi bị hao hụt. Nhưng có lẽ, điểm sáng giá hơn cả có thể nói là hiệu ứng 3. Bạn có thể chọn 1 Xyz Purrely trên sân, vào cuối lượt gán 1 Quick-Play Spell Purrely làm nguyên liệu. Các Purrely Quick-Play Spell ẩn trong mình những khả năng bổ sung cho các quái thú Xyz Purrely trên sân, nên nó sẽ hỗ trợ phần nào công lực cho các quái thú Xyz trong các lượt kế của bạn.

Chơi 2-3.

*Các Quick-Play Spell của Purrely:

Purrely Happy Memory

Quick-Play Spell

Choose 1 card on the field, and until the end of the next turn, the first time it would be destroyed by card effect, it is not destroyed. After choosing a card, then you can apply the following effect.
●Discard 1 card, and if you do, Special Summon 1 Level 1 “Purrely” monster from your Deck.
A “Purrely” Xyz Monster that has this card as material gains the following effect.
●This card can attack monsters a number of times each Battle Phase, up to the number of “Purrely Happy Memory” attached to it +1.

Purrely Pretty Memory

Quick-Play Spell

Each player gains 1000 LP, then you can apply the following effect.
●Discard 1 card, and if you do, Special Summon 1 Level 1 “Purrely” monster from your Deck.
A “Purrely” Xyz Monster that has this card as material gains the following effect.
●Once per turn: You can send 1 other card you control to the GY, then target 1 card your opponent controls; attach it to this card as material.

Purrely Delicious Memory

Quick-Play Spell

Choose 1 monster on the field, and until the end of the next turn, it cannot be destroyed by battle. After choosing a card, then you can apply the following effect.
●Discard 1 card, and if you do, Special Summon 1 Level 1 “Purrely” monster from your Deck.
A “Purrely” Xyz Monster that has this card as material gains the following effect.
●Gains 300 ATK/DEF for each material attached to it.

Purrely Sleepy Memory

Quick-Play Spell

Apply this effect, then you can discard 1 card, and if you do, Special Summon 1 Level 1 “Purrely” monster from your Deck. Once applied, the next battle or effect damage you take this turn becomes 0. A “Purrely” Xyz Monster that has this card as material gains this effect.
● Once per turn, during your opponent’s Standby Phase: You can draw 1 card.

4 lá bài này nhìn sơ qua nửa hiệu ứng đầu tiên không quá ảnh hưởng đến game. Nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến nửa hiệu ứng sau thôi. 4 lá bài này sẽ là 4 lá One for One, không có giới hạn Once per turn. Chúng sẽ giúp bạn triệu tập các Level 1 Purrely, làm mồi cho hiệu ứng của các quái Level 1 rồi bổ sung cho hiệu ứng các quái thú Xyz. Do đó, tốc độ Purrely kiểm soát trận có nhanh hay không tùy thuộc vào khả năng bạn có Spell trên tay đến đâu.

Chơi 3 mỗi lá là điều bắt buộc.

Purrelyeap!?

Normal Trap

Target 1 “Purrely” Xyz Monster you control; Special Summon from your Extra Deck, 1 “Purrely” Xyz Monster with a different Rank, by using that target as material, but return it to the Extra Deck during the End Phase of the next turn. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) You can banish this card from your GY, then target up to 3 “Purrely” monsters in your GY; shuffle them into the Deck. You can only activate 1 “Purrelyeap!?” per turn.

Hiệu ứng đầu của Purrelyeap giúp bạn có 1 pha Xyz Change ngay lập tức để có thể “né” các hiệu ứng từ đối thủ hay đủ điều kiện lên boss của Deck (sẽ được đề cập ở dưới). Hiệu ứng thứ hai như một recycler thu nhỏ, giúp bạn đủ khả năng đánh lâu dài. Đây là một lá bài rất hợp khi đánh grind game, nhưng về mặt lí thuyết, sử dụng lá bài này vào những lượt đầu sẽ hơi bị chậm. Vì thế số lượng chơi chắc chắn là trên 1, còn nếu ở local của bạn có nhiều người chơi nhiều deck đánh lâu dài thì chơi 3.

3. Các quái thú Xyz Purrely:

Epurrely Beauty

Rank 2 WATER Fairy Xyz Effect Monster ATK/1600 DEF/1100

2 Level 2 monsters
Once per turn: You can target 1 Effect Monster your opponent controls; negate its effects until the end of this turn. This is a Quick Effect if this card has “Purrely Pretty Memory” as material. Up to thrice per turn, when you activate a “Purrely” Quick-Play Spell Card (Quick Effect): You can attach that card on the field to this card as material, then you can change the battle position of 1 monster your opponent controls.

Beauty có khả năng negate 1 quái thú trên sân đối thủ, nếu có Purrely Pretty Memory làm nguyên liệu thì có thể kích hoạt như Quick Effect. Điều kiện này dễ dàng đáp ứng vì điều kiện kích hoạt để gọi lên bởi Purrely. Ngoài ra khi kích hoạt 1 Purrely Quick-Play Spell, tối đa 3 lần 1 lượt, bạn có thể gắn lá đó vào lá bài này như nguyên liệu, rồi có thể chuyển tư thế chiến đấu 1 quái thú đối thủ. Beauty hỗ trợ bạn đẩy mạnh lớp bảo kê cũng như đẩy nhanh quá trình đủ nguyên liệu để lên được boss của Deck.

Chơi 2.

Epurrely Plump

Rank 2 EARTH Fairy Xyz Effect Monster ATK/200 DEF/2100

2 Level 2 monsters
Once per turn: You can target up to 2 Spells/Traps in the GYs; attach them to this card as material. This is a Quick Effect if this card has “Purrely Delicious Memory” as material. Up to thrice per turn, when you activate a “Purrely” Quick-Play Spell Card (Quick Effect): You can attach that card on the field to this card as material, then you can banish 1 monster on the field until the End Phase.

Plump sẽ giúp bạn thêm nguyên liệu để có thể tăng cường bảo vệ cũng như đủ đạt điều kiện để gọi lên boss. Tương tự như Beauty, Plump cũng có khả năng “nhặt” Spell làm nguyên liệu sau khi kích hoạt 3 lần 1 lượt, hỗ trợ tăng nguyên liệu để thực thi chiến thuật.

Chơi 1-2.

Epurrely Happiness

Rank 2 LIGHT Fairy Xyz Effect Monster ATK/2000 DEF/100

2 Level 2 monsters
At the end of the Damage Step, if this card battled: You can add 1 “Purrely” card from your Deck to your hand, also, if this card has “Purrely Happy Memory” as material, you can halve the ATK of 1 face-up monster on the field. Up to thrice per turn, when you activate a “Purrely” Quick-Play Spell Card (Quick Effect): You can attach that card on the field to this card as material, then you can return 1 Spell/Trap your opponent controls to the hand.

Nếu Beauty là lựa chọn tốt để đi trước thì Happiness là một quái thú Xyz đi sau rất hiệu quả. Mỗi lần chiến đấu, ở sau khi tính thiệt hại, bạn được lấy lên tay 1 Purrely card từ bộ bài và có thể giảm nửa công 1 quái trên sân nếu có Happy Memory làm nguyên liệu. Từ Happiness, bạn có thể add lên tay ít nhất là 2 lá bài, thậm chí có thể là 3-5 lá bài, bổ sung cho việc thiếu sót bài do trừ bởi hiệu ứng của các Purrely.

Ngoài ra, cũng giống như Plump hay Beauty, Happiness có thể “tái chế” 3 lần 1 lượt khi kích hoạt hiệu ứng Purrely Quick-Play Spell Card, rồi “đạp” 1 Spell/Trap đối thủ về tay. Không quá nhiều hữu dụng lắm nhưng đôi khi, Happiness sẽ giúp bạn loại bỏ các chướng ngại để có thể lên ZEUS hoặc đơn giản hơn, lên boss một cách an toàn.

Chơi 2.

Expurrely Happiness

Rank 7 LIGHT Fairy Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/1100

2 Level 7 monsters
You can also Xyz Summon this card by using a Rank 2 monster you control with 5 or more materials. (Transfer its materials to this card.) During your Main Phase: You can detach 1 material from this card, and if you do, negate the effects of all face-up monsters your opponent currently controls, until the end of this turn. Your opponent cannot activate cards or effects in response to this effect’s activation if this card has a Level 1 “Purrely” monster as material. When an attack is declared involving this card that has 5 or more materials: Inflict 1500 damage to your opponent.

Quái thú Rank 7 Purrely đầu tiên được đề cập trong bài viết này. Các quái thú Xyz Rank 7 sẽ có khả năng sử dụng 1 quái thú Rank 2 có 5 nguyên liệu Xyz trở lên để lên sân (là các quái thú Purrely chúng ta vừa nhắc đến). Sở hữu hiệu ứng giống như Dark Ruler No More nếu có quái thú Level 1 Purrely làm nguyên liệu, bằng cách loại bỏ 1 material, Expurrely Happiness sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ những chướng ngại khó nhằn. Tuy nhiên, mình không đánh giá cao hiệu ứng này cho lắm, vì lên được Expurrely Happiness thì bạn đã phải qua hết các lớp cản của đối thủ rồi.

Ngoài ra, Happiness sẽ cho bạn burn đối thủ khi quái thú này tham gia chiến đấu mà có 5 nguyên liệu trở lên. Hiệu ứng khá thú vị, biết đâu lại giúp bạn lật kèo trong gang tấc?

Chơi 1. Cân nhắc chơi 2 nếu bạn thấy nó thực sự đáng giá.

Expurrely Noir

Rank 7 DARK Fairy Xyz Effect Monster ATK/1100 DEF/2800

2 Level 7 monsters
You can also Xyz Summon this card by using a Rank 2 monster you control with 5 or more materials. (Transfer its materials to this card.) This card is unaffected by your opponent’s activated effects while it has 5 or more materials. You can detach 2 materials from this card, then target 1 card your opponent controls or in their GY; place it on the bottom of the Deck. This is a Quick Effect if this card has a Level 1 “Purrely” monster as material.

Expurrely Noir cũng có điều kiện summon giống hệt Expurrely Happiness. Tuy nhiên, Noir được đánh giá cao hơn nhờ khả năng không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng kích hoạt của đối thủ khi có 5 nguyên liệu trở lên, gây rất nhiều bất lợi cho họ. Ngoài ra, khả năng đạp về cuối bộ bài cũng khá là hay, thêm 1 lớp quấy rối khó chịu nữa.

Chơi 1-2.

III. Những lá bài bổ sung:

Vì Purrely có dàn core (những lá bài chính) khá cứng, khó thay thế, cộng thêm những hand trap bắt buộc chơi (như Ash Blossom & Joyous Spring, Maxx “C” và 1 số handtrap thông dụng khác) nên số lượng lá bài bổ sung cũng không nhiều. Sau đây là 1 số lá bài mình nghĩ là sẽ có ích.

Volcanic Shell

Level 1 FIRE Pyro Effect Monster ATK/100 DEF/0

Once per turn: You can pay 500 LP; add 1 “Volcanic Shell” from your Deck to your hand. This card must be in the GY to activate and to resolve this effect.

Shell sẽ là “đạn” để ta kích hoạt các Spell Purrely của ta. Sau đó ngay lập tức hồi ngay lại bằng cách trả 500LP, cũng không quá đắt. Tuy nhiên, chú ý rằng Shell phải ở dưới mộ trong suốt quá trình thực thi, do đó nếu opp dùng D.D. Crow hay những thứ gì có thể dịch chuyển Shell ra khỏi mộ, bạn sẽ không được add Shell.

Chơi 0 hoặc 3.

Ngoài ra bạn có thể chơi thêm các lá bài hỗ trợ cộng hàng khi bị discard như Shaddoll Beast, Broww, Huntsman of Dark World hay một số lá bài tương tự khác,…

III. Nhận xét: Chiến thuật: Purrely – Những con thú Pokemon dễ thương

Purrely tuy là có thể chơi với tốc độ nhanh, nhưng không hề có 1 combo theo khuôn mẫu nào cả. Bạn luôn luôn phải suy nghĩ với những tình huống và với hand khác nhau. Tùy theo khả năng “nhặt” đến từ 2 lá bài My Friend Purrely và Purrely, bạn sẽ có những cách chơi khác nhau.

Sau đây chính là một số đánh giá và cảm nhận sau khi mình đã trải nghiệm Purrely:

1. Điểm mạnh:

– Tuy dàn core card là cứng, nhưng chúng ta vẫn còn đủ slot để thêm những lá bài phá board mạnh, như Dark Ruler No More,…

– Dàn Quick-Play Spell của ta không giới hạn 1 lần 1 lượt, nên bị chặn ở đâu, ta sẽ gần như hồi phục ở đó.

– Expurrely Noir là một quái thú khá dễ (đối với deck) để ra, dễ dàng gây nhiều khó chịu cho đối thủ.

2. Điểm yếu:

– Nếu đối thủ chặn bạn bởi những đòn cực hiểm (không cho kích Spell, chặn Spell,..), bạn khá khó triển khai lối chơi được (do chúng ta bắt buộc phải có Level 1 Purrely thì bộ bài mới vận hành được).

– Khó tái chế. Tuy chúng ta có thể nhét thêm Purrelyeaf!? thêm vào, nhưng càng về cuối, lượng hàng của bạn sẽ đốt cháy nhanh hơn khả năng bạn có thể tái chế.

– Mỗi lần Quick-Play Spell của bạn kích hoạt, bạn (gần như) bắt buộc phải bỏ 1 lá để hoạt động tối đa, dễ bị hao hụt nếu không có khả năng bù lỗ.

Đó chính là những trải nghiệm khi mình chơi thử Purrely. Còn ý kiến của các bạn như thế nào? Hãy để lại dưới comment để mọi người biết thêm!

IV. Decklist tham khảo:

Main Deck:
Monster SpellTrap
3 Purrely3 My Friend Purrely3 Infinite Impermanence
3 Purrely Lily2 Stray Purrely Street1 Purrelyeap!?
1 Shaddoll Beast3 Purrely Sleepy Memory
1 Broww, Huntsman of Dark World3 Purrely Pretty Memory
3 Volcanic Shell3 Purrely Delicious Memory
3 Ash Blossom & Joyous Spring3 Purrely Happy Memory
3 Maxx “C”2 Triple Tactics Talent
Extra Deck:
1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder2 Epurrely Plump
2 Expurrely Noir1 Lyrilusc – Assembled Nightingale
1 Expurrely Happiness1 Assusa the Earth Charmer, Immovable
1 Downerd Magician1 Protector of The Agents – Moon
1 Epurrely Happiness1 Sky Striker Ace – Azalea
2 Epurrely Beauty1 Relinquished Anima

Fanpage: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

Shop: shopee.vn/ygoguidance

Đơn vị hỗ trợ truyền thông: https://ygovietnam.com

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About Soulmaker

2 thoughts on “Chiến thuật: Purrely – Những con thú Pokemon dễ thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *