Chiến thuật: Utopia Zexal – Niềm hi vọng mới

Chiến thuật: Utopia Zexal

Chắc hẳn các bạn đã từng xem Yu-Gi-Oh! ZEXAL rồi nhỉ? Liệu các bạn có còn nhớ nhân vật Tsukumo Yuma và Astral chứ? Với sức mạnh khủng khiếp đến từ các vũ khí Zexal Weapons (ZW) hay những cận thần Zexal Servers (ZS). Từ những sức mạnh đó, họ có thể đánh bại hầu hết các kẻ thù hùng mạnh.

Vậy ở ngoài đời như thế nào? Với những lá bài ZW và ZS ban đầu được ra mắt, hầu như chúng ta chỉ dùng đến Tornado Bringer và Lightning Blade. Còn những lá bài hỗ trợ Utopia còn lại thực sự chưa có đủ sức ấn tượng lắm. Thế nhưng, sau khi Lightning Overdrive và Structure Deck: Overlay Universe được ra mắt, Utopia và các binh đoàn ZS và ZW đã có đủ ổn định để tham gia các giải đấu competitive. Vậy nguồn sức mạnh mới đó là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Chiến thuật: Utopia Zexal

1. Monster: Chiến thuật: Utopia Zexal

a) Các cận thần Zexal Servers (ZS):

ZS – Ascended Sage
Artwork] ZS - Ascend Sage by korotime on DeviantArt
ZS – Ascended Sage

Level 4 LIGHT Warriors Effect Monster ATK/900 DEF/300

If you control no cards, you can Special Summon this card (from your hand). A “Utopia” Xyz Monster that was Summoned using this card on the field as material gains this effect.
●If this card is Xyz Summoned: You can add 1 “Rank-Up-Magic” Normal Spell from your Deck to your hand.
You can only use this effect of “ZS – Ascended Sage” once per turn.

Lá bài gần như quan trọng nhất trong Deck. Ascended Sage đóng vai trò như 1 level 4 biết tự nhảy lên sân, hỗ trợ bạn Xyz rank 4 dễ dàng. Ngoài ra, khi được Xyz Summon lên Utopia bằng cách dùng lá này, bạn được phép add 1 Rank-Up-Magic từ bộ bài lên tay. Target thường thấy sẽ là Rank-Up-Magic (RUM) Zexal Force để lên các Utopia rank 5, hay là Hyper Rank-Up-Magic Utopiforce để lên Utopia Rank 10, v.v.

Chơi 3 vì khả năng spam và search, còn nếu không có hàng để search thì chơi 1-2.

ZS – Armed Sage
Artwork] ZS - Arms Sage by korotime on DeviantArt
ZS – Armed Sage

Level 4 LIGHT Warriors Effect Monster ATK/300 DEF/900

If the only monster you control is 1 Level 4 monster not named “ZS – Armed Sage”, you can Special Summon this card (from your hand). A “Utopia” Xyz Monster that was Summoned using this card on the field as material gains this effect.
●If this card is Xyz Summoned: You can add 1 “ZW -” monster from your Deck to your hand.
You can only use this effect of “ZS – Armed Sage” once per turn.

ZS biết tự nhảy kế tiếp sau Ascended Sage. Thường bạn sẽ lên Ascended Sage rồi ngay lập tức lên luôn Armed Sage để sau đó tiến hành Xyz rank 4. Cũng như Ascended Sage, khi Xyz Summon lên Utopia sử dụng lá này trên sân làm nguyên liệu, Armed Sage sẽ thêm 1 công năng khác – giúp bạn lấy lên tay 1 ZW từ deck. Target thường thấy hầu như chỉ có 2, đó là ZW – Tornado Bringer và ZW – Lightning Blade, vì đây là hai lá ZW có thể equip từ tay và có khả năng tốt.

Chơi 3 nếu có 2 vũ khí trở lên, chơi 0-1 nếu bạn không có vũ khí hoặc 1 vũ khí.

ZS – Utopic Sage
ZS - Utopic Sage [Artwork] by KogaDiamond1080 on DeviantArt
ZS – Utopic Sage

Rank 4 LIGHT Warriors Xyz Effect Monster ATK/2000 DEF/2500

2 Level 4 monsters
You can detach 2 materials from this card; Special Summon 1 “ZW -” or “ZS -” monster from your Deck, also for the rest of this turn, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except Xyz Monsters, nor attack, except with “Number” monsters. You can only use this effect of “ZS – Utopic Sage” once per turn. If a “Utopia” and/or “Utopic” Xyz Monster(s) you control whose original Attribute is LIGHT other than “ZS – Utopic Sage” would be destroyed by battle or card effect, you can banish this card from your field or GY instead.

Một quái thú Rank 4 Xyz đầu tiên của ZS. Hiệu ứng đầu tiên cho phép bạn gọi 1 ZS/ ZW (thường thì bạn gọi ZS)lên sân với điều kiện đến hết lượt không được gọi quái thú từ Extra trừ Xyz, hay ra lệnh tấn công trừ Number. Utopic Sage là 1 lá bài lý tưởng để bạn bắt đầu vào combo. Target thường thấy cho lá bài này là ZS – Ascended Sage, do hiệu ứng search Rank-Up-Magic của nó. Vì thế, giá trị của Ascended Sage đã tăng lên đáng kể nhờ Utopic Sage.

Ngoài ra, Utopic Sage giúp bạn bảo kê các quái thú Utopia/Utopic hệ gốc Light trừ chính nó. Tuy không quá nổi bật, nhưng đôi khi cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi một số tình cảnh éo le hay giúp bạn tiếp tục áp đặt thế trận nữa.

Chơi 1. Chiến thuật: Utopia Zexal

Các quái thú ZS khác không quá nổi bật nên xin phép không nhắc đến.

b) Các quái thú Zexal Weapon (ZW):

Trước kia, khi chưa ra mắt Structure Deck: Overlay Universe, chúng ta cũng có thể chơi khá nhiều ZW Xyz từ Extra Deck, để có thể search nhanh chóng mảnh còn thiếu. Nhưng tuy nhiên, với sự ra mắt của Ultimate Leo Utopia Ray, với khả năng equip các ZW từ deck, chúng ta không cần phải chơi chúng, để dành slot cho những quái thú Xyz mạnh hơn. Sau đây là nhũng lá bài mà theo mình còn có giá trị và còn sử dụng được:

ZW – Tornado Bringer
ZW – Tornado Bringer

Level 5 WIND Dragon Effect Monster ATK/1300 DEF/1800

You can target 1 “Utopia” monster you control; equip this monster from your hand or face-up field to that target. It gains 1300 ATK. While this card is equipped to a monster, your opponent cannot target that monster with card effects. If a monster equipped with this card would be destroyed by battle, destroy this card instead. You can only control 1 face-up “ZW – Tornado Bringer”.

ZW – Lightning Blade
ZW - Lightning Blade Card Profile : Official Yu-Gi-Oh! Site
ZW – Lightning Blade

Level 5 LIGHT Beast Effect Monster ATK/1200 DEF/2000

You can target 1 “Utopia” monster you control; equip this monster from your hand or your side of the field to that target. It gains 1200 ATK. While this card is equipped to a monster, face-up “ZW -” cards you control cannot be destroyed by your opponent’s card effects. If a monster equipped with this card would be destroyed by a card effect, destroy this card instead. You can only control 1 face-up “ZW – Lightning Blade”.

Bộ đôi kiếm mạnh nhất của ZW trong những năm trước kia. Lightning Blade hỗ trợ bạn chống các ZW bị destroy, còn Tornado Bringer hỗ trợ Utopia chống target. Khi Utopia chết, có vũ khí chết thay. Tuy là không đáng sợ trong thời điểm ngày nay, nhưng với 2 thanh kiếm, Utopia của bạn cũng đã đủ gây khó chịu cho đối thủ.

Chơi 0-1 với mỗi loại kiếm (cầm nhiều hơn gây dead).

ZW – Pegasus Twin Saber
Artwork] ZW - Pegasus Twin Saber by korotime on DeviantArt
ZW – Pegasus Twin Saber

Level 5 LIGHT Beast Effect Monster ATK/1000 DEF/2100

You can only control 1 “ZW – Pegasus Twin Saber”. If your opponent’s LP are at least 2000 higher than yours, you can Special Summon this card (from your hand). You can target 1 “Utopia” monster you control; equip this card you control to it as an Equip Spell that gives it 1000 ATK. Once per turn, while this card is equipped to a monster, you can negate a monster effect activated on your opponent’s field.

Twin Saber có hiệu ứng khi equip rất mạnh. Một lần một lượt có thể negate 1 hiệu ứng quái thú kích hoạt trên sân đối thủ. Mà hiệu ứng này không tạo chain nên nó không thể bị negate bởi Borreload Savage Dragon, Toadally Awesome,…

Chơi 0-1 (cầm nhiều gây brick).

c) Các sứ giả tới từ thế giới Astral:

Astral Kuriboh
Astral Kuriboh [Artwork] by KogaDiamond1080 on DeviantArt
Astral Kuriboh

Level 1 LIGHT Fiend Effect Monster ATK/100 DEF/100

You can reveal 1 “Number” Xyz Monster in your Extra Deck; Special Summon this card from your hand, and if you do, its Level becomes equal to the revealed monster’s Rank, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except “Number” Xyz Monsters, while this card is face-up in the Monster Zone. You can only use this effect of “Astral Kuriboh” once per turn. A “Number” monster that was Xyz Summoned using this card on the field as material gains this effect.

● This card cannot be destroyed by battle or your opponent’s card effects.

Một spammer mạnh, biết tự nhảy lên sân và tự chỉnh level tốt. Ngoài ra có thêm 1 effect bảo kê chống chết khỏi battle hay card effect của đối phương cho quái thú Number dùng lá bài này làm nguyên liệu. Tuy nhiên, cái giá phải trả là bạn không special summon quái thú khác từ Extra Deck trừ Number. Cá nhân mình thấy cái giá này cũng khá rẻ, cũng đáng để đánh đổi. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có cách nào search nó hiệu quả, nên việc chơi nó hay không là tùy bạn.

Chú ý: bạn cần nhớ muốn gọi con này và cả Utopic Sage để kéo Ascended Sage, trước hết hãy gọi Utopic Sage rồi sau đó mới gọi Astral Kuriboh để tránh tự khóa.

Chơi 1-3. 1 nếu bạn muốn cắt slot để dành cho những lá khác spam tốt hơn.

Astraltopia
Utopic Astral Hope [Artwork] by KogaDiamond1080 on DeviantArt
Astraltopia

Level 4 LIGHT Warriors Effect Monster ATK/0 DEF/0

If an Xyz Monster(s) is on the field: You can Special Summon this card from your hand. You can send 1 other card from your hand or field to the GY; add 1 “Xyz”, “Onomat”, “Zexal”, or “Number” Spell/Trap, from your Deck to your hand. You can only use each effect of “Astraltopia” once per turn.

Đây là 1 spammer khác, tuy nhiên điều kiện kích hoạt khó hơn hẳn. Bạn phải điều khiển 1 quái thú Xyz mới lên được con này. Bù lại với Astral Kuriboh, lá bài này không có restrict. Do đó, nếu bạn có nhiều option Xyz khác, nên chơi lá bài này ưu tiên hơn Astral Kuriboh. Còn không thì cũng không nên chơi lá bài này.

Hiệu ứng thứ 2 cũng khá thú vị, bằng cách đổi 1 lá trên tay để lấy 1 lá bài nó chỉ định search. Đây là lá bài đến thời điểm hiện tại search được Number Protect – counter trap mạnh nhất của deck. Đó cũng là lí do để bạn chơi thêm lá bài này.

Chơi từ 1-3 (với lí do mình vừa đưa).

2. Spell/Trap: Chiến thuật: Utopia Zexal

Xyz Change Tactics
Xyz Change Tactics - Card Information | Yu-Gi-Oh! Database
Xyz Change Tactics

Continous Spell

When a “Utopia” monster is Xyz Summoned to your field: You can pay 500 LP; draw 1 card. You can only control 1 “Xyz Change Tactics”.

Hiệu ứng draw card sẽ giúp bạn chain block tốt để tránh cho key card của bạn bị ăn 1 vài handtrap. Kết hợp với Rank-Up-Magic Zexal Force, bạn sẽ có mảnh ZW/ZS mình cần. Nhưng một số lối build đã thoát hẳn việc chơi lá bài này để dành slot cho các lá bài khác mạnh hơn nên bạn cũng có thể không chơi cũng không sao.

Chơi 0-3. 0-1 nếu bạn build không phụ thuộc nó. Chiến thuật: Utopia Zexal

Zexal Construction
Artwork] ZEXAL Construction by korotime on DeviantArt
Zexal Construction

Normal Spell

Reveal 1 card in your hand, and if you do, add 1 of the following cards from your Deck to your hand, then shuffle the revealed card into the Deck.
●”ZW -” monster
●”ZS -” monster
●”Zexal” Spell/Trap
●”Rank-Up-Magic” Spell
●”Rank-Down-Magic” Spell
You can only activate 1 “Zexal Construction” per turn.

Lá bài searcher mạnh nhất của Zexal. Đổi 1 card trên tay để lấy 1 lá bài ZW, ZS, Zexal, RUM/RDM. Zexal Construction giúp bạn kiếm được mảnh còn thiếu trong combo, cũng như để end board ổn định hơn.

Chơi 3. Chỉ chơi 0-1 nếu không có nhiều target cho nó, vì bí quá có thể dùng để search HRUM. Chiến thuật: Utopia Zexal

Rank-Up-Magic Zexal Force
Rank-Up-Magic Zexal Force - Card Information | Yu-Gi-Oh! Database
Rank-Up-Magic Zexal Force

Normal Spell

Target 1 Xyz Monster you control; Special Summon from your Extra Deck, 1 “Utopia” or “ZW -” monster that is 1 Rank higher than that monster you control, by using it as material, and if you do, take 1 “ZW -” or “ZS -” monster from your Deck and place it on top of your Deck. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) If your opponent’s LP are at least 2000 higher than yours: You can banish this card from your GY; draw 1 card. You can only use this effect of “Rank-Up-Magic Zexal Force” once per turn.

Search được bởi Ascended Sage, Utopic Astral Force, Zexal Construction. Chúng ta sẽ dùng lá bài này để lên Ultimate Leo Utopia Ray, sau đó dùng 1 ZW đặt lên đầu để lấy lên tay bằng Xyz Change Tactics (hầu như là vậy). Ngoài ra, khi dưới opp 2000 LP, bạn có thể banish để rút 1 lá. Không có nhiều công năng nổi bật lắm, chỉ tốt khi bạn có Xyz Change Tactics trên sân.

Chơi 0-1. Chiến thuật: Utopia Zexal

Hyper Rank-Up-Magic Utopiforce
Hyper-Rank-Up-Magic Hope Force [Artwork] by KogaDiamond1080 on DeviantArt
Hyper Rank-Up-Magic Utopiforce

Normal Spell

Target 1 Rank 9 or lower “Utopia” Xyz Monster you control; Special Summon from your Extra Deck, 1 Rank 10 or higher “Utopia” or “Utopic” Xyz Monster, by using that monster you control as material. (This is treTarget 1 Rank 9 or lower “Utopia” Xyz Monster you control; Special Summon 1 Rank 10 or higher “Utopia” or “Utopic” Xyz Monster from your Extra Deck, by using that Xyz Monster you control as material. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) If an Xyz Monster(s) is Special Summoned by the effect of a Rank 10 or higher “Utopia” or “Utopic” Xyz Monster, while this card is in your GY (except during the Damage Step): You can target 1 of those Special Summoned monsters; attach this card to it as material. You can only use each effect of “Hyper Rank-Up-Magic Utopiforce” once per turn.

Search được bởi Ascended Sage và Zexal Construction. Hyper-Rank-Up-Magic (HRUM) giúp bạn kéo lên sân Utopia Dragonar. Ngoài ra, HRUM sẽ trở thành nguyên liệu cho 1 quái thú Xyz nếu có 1 quái thú Xyz gọi lên bởi Utopia Dragonar. Cụ thể chi tiết như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu sau nhé!

Chơi 1. Chiến thuật: Utopia Zexal

Number Protect
Number Protect

Counter Trap

When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated while you control a “Number” Xyz Monster: Negate the activation, and if you do, destroy that card. If a “Number” Xyz Monster(s) you control is destroyed by battle or card effect while this card is in your GY: You can Set this card, but banish it when it leaves the field. You can only use 1 “Numbers Protect” effect per turn, and only once that turn.

Khả năng negate và set lại cũng rất hay. Tuy nhiên, Number Protect khá khó search, chỉ search được bằng Utopic Astral Force nên số lượng chơi sẽ tùy vào số lượng Utopic Astral Force trong deck bạn.

Chơi 0-2. 0-1 nếu không có Astral Force, 1 nếu chơi 3. Chiến thuật: Utopia Zexal

3. Extra Deck: Chiến thuật: Utopia Zexal

Number 39: Utopia
Number 39: Utopia Artwork by Gena97 on DeviantArt
Number 39: Utopia

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

2 Level 4 monsters
When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.

Trái tim của cả bộ bài. Đôi khi Utopia sẽ giúp ta OTK đối thủ, hay nó sẽ là bước chuyển giao để gọi ra các Utopia khác. Nhưng hiện tại, do Utopia Double đã có khả năng chuyển bản thân thành các Utopia khác, nên vai trò của Utopia trong deck cũng giảm dần, nhưng chúng ta vẫn nên chơi nó vì đây là lá bài đóng vai trò quan trọng trong việc OTK và chuyển giao nguyên liệu.

Chơi 1-3. 1 nếu bạn build không phụ thuộc nhiều vào nó.

Number 39: Utopia Double
Number 39: Utopia Double Artwork [Source in Desc] by Nelex5000 on DeviantArt
Number 39: Utopia Double

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/0 DEF/2500

2 Level 4 monsters
(Quick Effect): You can detach 1 material from this card; add 1 “Double or Nothing!” from your Deck to your hand, then Special Summon from your Extra Deck, 1 “Utopia” Xyz Monster, except “Number 39: Utopia Double”, by using this face-up card you control as material, and if you do, its ATK becomes doubled, but it cannot attack directly. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) You can only use this effect of “Number 39: Utopia Double” once per turn.

Hiệu ứng Xyz Change vô cùng tiện lợi, đã góp phần giảm sức năng của Utopia và các Rank-Up-Magic đi ít nhiều. Đôi khi, bạn có thể né Infinite Impermanence cho ZS làm nguyên liệu bằng cách: dùng ZS để Xyz lên Utopia Double, sau đó khi bạn activate eff add Rank-Up, đối thủ chỉ vào Double, ngay lập tức bạn dùng Double để Xyz Change. Khi đó bạn đã né thành công 1 trap/handtrap của opp rồi. Chỉ hơi tiếc là chúng ta phải có “quả tạ” Double or Nothing! trong deck mới có thể kích hoạt được.

Do đó, số lượng lá bài này nên chơi bằng số lượng Double or Nothing! có trong deck bạn, thường là 1-2.

Number S39: Utopia Prime
Number S39: Utopia Prime by NewArkantos on DeviantArt
Number S39: Utopia Prime

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2510 DEF/2000

3 Level 4 LIGHT monsters
You can also Xyz Summon this card by using a “Number 39: Utopia” you control as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) If your opponent’s LP is at least 3000 higher than yours: You can detach 3 Xyz Materials from this card and pay LP so that you only have 10 left; destroy as many Special Summoned monsters your opponent controls as possible, and if you do, banish them, then inflict 300 damage to your opponent for each monster banished.

Number C39: Utopia Ray
Number C39: Utopia Ray [Artwork] by LKGiancarlo on DeviantArt
Number C39: Utopia Ray

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

3 Level 4 LIGHT monsters
You can also Xyz Summon this card by using a “Number 39: Utopia” you control as material. (Transfer its materials to this card.) You can detach 1 material from this card; it gains 500 ATK until the end of this turn, and if it does, 1 monster your opponent controls loses 1000 ATK until the end of this turn. You must have 1000 LP or less to activate and to resolve this effect.

Chỉ chơi vì có khả năng chuyển giao Xyz Change để tăng nguyên liệu, chứ hiệu ứng trong thực tế mình chưa thấy lá bài nào ổn.

Chơi 1 (chỉ chơi 1 trong 2). Chiến thuật: Utopia Zexal

Number S39: Utopia the Lightning
Number S39: Utopia the Lightning by ParryDox on DeviantArt
Number S39: Utopia the Lightning

Rank 5 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

3 Level 5 LIGHT monsters
You can also Xyz Summon this card by using a Rank 4 “Utopia” monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) Cannot be used as material for an Xyz Summon. If this card battles, your opponent cannot activate cards or effects until the end of the Damage Step. Once per Chain, during damage calculation, if this card battles an opponent’s monster while this card has a “Utopia” Xyz Monster as material (Quick Effect): You can detach 2 materials from this card; this card’s ATK becomes 5000 during that damage calculation only.

Cũng là một lá bài có khả năng Xyz Change, giúp bạn tăng material. Đôi khi giúp bạn hạ gục quái thú opp có khả năng khó chịu như Ultimate Falcon,.. nữa. Tuy nhiên, ở OCG những lá bài đó không quá nhiều nên bạn có thể cắt bớt để dành slot cho các lá bài khác, còn TCG có thể thêm 1 cũng không sao.

Ultimate Leo Utopia Ray
Ultimate Leo Utopia Ray by korotime on DeviantArt
Ultimate Leo Utopia Ray

Rank 5 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

3 Level 5 monsters
(This card’s name is always treated as “Number C39: Utopia Ray”.)
Once per turn: You can detach 1 material from this card; equip 1 “ZW -” monster from your Deck or Extra Deck to this card as if it were equipped by that monster’s effect. This activation and effect cannot be negated. Once per turn, while this card is equipped with a “ZW -” Monster Card (Quick Effect): You can target 1 Effect Monster your opponent controls; negate its effects, and if you do, halve its current ATK.

Gọi lên nhờ Utopia Double hay Rank-Up-Magic Zexal Force. Ultimate Leo Utopia Ray đã làm giảm độ phụ thuộc vào việc phải có trên tay 1 ZW, thay vào đó, chúng ta có thể cắt bớt slot cho nó và thay bằng những option khác hữu dụng hơn hẳn. Ngoài ra, Quick Effect negate effect của bản thân Ultimate Leo Utopia Ray cũng vô cùng khó chịu. Kết hợp với Pegasus Twin Saber, chúng ta sẽ tạo ra 2 lớp negate monster effect, tăng độ khó chịu lên đáng kể.

Chơi 0-1. 0 nếu bạn build không có bất cứ ZW nào, còn 1 nếu bạn có 1 Pegasus Twin Saber.

Number C39: Utopia Ray V
Number C39: Utopia Ray V [Artwork] by LKGiancarlo on DeviantArt
Number C39: Utopia Ray V

Rank 5 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2600 DEF/2000

3 Level 5 monsters
When this card in its owner’s possession is destroyed by an opponent’s card (either by battle or by card effect): You can target 1 Xyz Monster in your Graveyard; return that target to the Extra Deck. If this card has a “Utopia” monster as an Xyz Material, it gains this effect.
●Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 monster your opponent controls; destroy that monster, and if you do, inflict damage to your opponent equal to the destroyed monster’s ATK on the field.

Nếu bạn build hướng RUM Zexal Force thì có thể chơi thêm lá bài này. Utopia Ray V sẽ dọn dẹp bớt chướng ngại trên sân và giúp bạn dễ dàng hạ gục đối thủ hơn.

Chơi 0-1. Chiến thuật: Utopia Zexal

Number 99: Utopia Dragonar
Number 99 Utopia Dragner [Artwor] by AlanMac95 on DeviantArt
Number 99: Utopia Dragonar

Rank 12 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/3000 DEF/3000

(Quick Effect): You can detach 2 materials from this card; Special Summon from your Extra Deck, 1 “Number” monster that has a number between “1” and “100” in its name. (This is treated as an Xyz Summon.) The turn you activate this effect, other monsters you control cannot attack directly, also you cannot Special Summon from the Extra Deck, except Xyz Monsters. When an opponent’s monster declares an attack: You can change the ATK of the opponent’s monster to 0. You can only use each effect of “Number 99: Utopia Dragonar” once per turn.

Có thể gọi lên nhờ Utopia Double hay HRUM như chúng ta đã đề cập ở trên. Hiệu ứng đầu tiên rất mạnh, cho phép gọi bất cứ Number nào (trừ Over-Hundred Number) lên sân. Các Number của chúng ta có rất nhiều quái có hiệu ứng mạnh như Number 38: Hope Harbinger Dragon Titanic Galaxy (với khả năng negate Spell effect), hay Number 92: Heart-eartH Dragon có khả năng càn quét toàn bộ sân đối thủ. Do đó, Utopia Dragonar cùng với HRUM khi được ra mắt đã thay đổi hoàn toàn về lối chơi Utopia Zexal nói chung.

Thường, ta sẽ cố gắng để Utopia Dragonar có đủ 4 material để có thể gọi trong 2 lượt (1 trong turn ta và 1 trong turn đối thủ). Bạn sẽ hầu như gọi Number 38 trong turn mình để có thêm 1 lớp negate Spell effect và đến End Phase turn opp bạn sẽ gọi lên Number 92 để có thể bắn phá field đối thủ.

Hiệu ứng cuối cùng tuy ít dùng, nhưng mình nghĩ khi giao chiến đôi khi cũng có lợi. Utopia Dragonar sẽ giúp bạn giữ an toàn cho lớp negate của bạn hơn.

Chơi 1 (vì hầu như không ai gọi đến con thứ 2).

II. Những lá bài bổ trợ: Chiến thuật: Utopia Zexal

1. Engine Yuma: Chiến thuật: Utopia Zexal

(bí tên quá nên đặt tạm tên engine vậy nhé :v)

Engine này sẽ chơi quanh 3 lá bài sau:

Zubababancho Gagagacoat
He)art of the Cards — Zubababancho Gagagacoat
Zubababancho Gagagacoat

Level 4 EARTH Warrior Effect Monster ATK/1800 DEF/100

If you control a “Zubaba” or “Gagaga” monster except “Zubababancho Gagagacoat”, while this card is in your hand: You can Special Summon this card. You can target 1 “Gogogo” or “Dododo” monster in your GY; Special Summon it, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use each effect of “Zubababancho Gagagacoat” once per turn.

Dodododwarf Gogogoglove
Dododo Dwarf - Gogogo Glove - Artwork by korotime on DeviantArt
Dodododwarf Gogogoglove

Level 4 EARTH Rock Effect Monster ATK/0 DEF/1800

During your Main Phase: You can Special Summon 1 “Zubaba” or “Gagaga” monster from your hand. If you control a “Gogogo” or “Dododo” monster except “Dodododwarf Gogogoglove”, while this card is in your GY: You can Special Summon this card, but banish it when it leaves the field. You can only use each effect of “Dodododwarf Gogogoglove” once per turn.

Utopic Onomatopoeia
He)art of the Cards — Utopic Onomatopoeia
Utopic Onomatopoeia

Level 4 LIGHT Warrior Effect Monster ATK/1500 DEF/1500

(This card is always treated as a “Zubaba”, “Gagaga”, “Gogogo”, and “Dododo” card.)
During your Main Phase: You can Special Summon up to 1 each “Zubaba”, “Gagaga”, “Gogogo”, and/or “Dododo” monster(s) from your hand in Defense Position, also you cannot Special Summon from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use this effect of “Utopic Onomatopoeia” once per turn.

Chắc hẳn các bạn nghe sẽ thấy 2 lá bài đầu quen đúng không? Không sai, 2 lá bài đầu tiên đã từng làm mưa làm gió một thời khi làm engine chạy cho deck Adamancipator. Và ở đây, một lần nữa, chúng ta sẽ sử dụng các lá bài trên để làm engine cho Utopia Zexal. Khả năng của ba lá bài trên sẽ giúp cho bạn spam field Level 4 để Xyz nhanh chóng hơn rất nhiều. Do đó, chúng được dùng trong hầu hết build Utopia.

Nếu chơi thì theo mình, chơi 2 Dodododwarf Gogogoglove (vì ưu tiên spam nó lại từ mộ), còn lại chơi 3 vì khả năng spam tốt. Chiến thuật: Utopia Zexal

Onomatopickup
Onomatopickup ARTWORK by yugiohoricabr on DeviantArt
Onomatopickup

Continous Spell

When this card is activated: You can add 1 “Onomat” card from your Deck to your hand, except “Onomatopickup”. You can target 1 “Zubaba”, “Gagaga”, “Gogogo”, or “Dododo” monster you control; all monsters you currently control become that monster’s Level until the end of this turn (even if this card leaves the field). You can only use this effect of “Onomatopickup” once per turn. You can only activate 1 “Onomatopickup” per turn.

Onomatopaira
Artwork] Onomatopaira by korotime on DeviantArt
Onomatopaira

Normal Spell

You can only activate 1 “Onomatopaira” per turn. Send 1 card from your hand to the GY; add up to 2 of these monsters from your Deck to your hand (you cannot add 2 from the same category).
●1 “Zubaba” monster
●1 “Gagaga” monster
●1 “Gogogo” monster
●1 “Dododo” monster

Onomatopickup sẽ giúp bạn search lên Onomatopaira. Và từ Onomatopaira ta sẽ lấy lên tay 2 trong 3 lá trên để engine của chúng ta đi vào hoạt động.

Chơi 3 vì chúng là searcher.

2. Engine Phantom Knight:

(hiện tại engine này đã bị phá sản, do chủ lực True King of All Calamities đã bị cấm ở cả 2 format. Tuy nhiên, với các bạn chơi Master Duel thì đây cũng là 1 engine đáng để các bạn tham khảo).

Trong engine này, chúng ta sẽ chơi các lá bài sau:

Armageddon Knight
Armageddon Knight | Knight, Yu-gi-oh cards, Card art
Armageddon Knight

Level 4 DARK Warrior Effect Monster ATK/1400 DEF/1200

When this card is Summoned: You can send 1 DARK monster from your Deck to the GY.

The Phantom Knight of Silent Boots
The Phantom Knight of Silent Boots

Level 3 DARK Warrior Effect Monster ATK/200 DEF/1200

If you control a “The Phantom Knights” monster, you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon “The Phantom Knights of Silent Boots” once per turn this way. You can banish this card from your GY; add 1 “Phantom Knights” Spell/Trap Card from your Deck to your hand. You can only use this effect of “The Phantom Knights of Silent Boots” once per turn.

The Phantom Knights of Shade Brigadine
He)art of the Cards — The Phantom Knights of Shade Brigandine
The Phantom Knights of Shade Brigadine

Normal Trap

Special Summon this card in Defense Position as a Normal Monster (Warrior/DARK/Level 4/ATK 0/DEF 300). (This card is NOT treated as a Trap.) If you have no Traps in your GY, you can activate this card the turn it was Set. You can only activate 1 “The Phantom Knights of Shade Brigandine” per turn.

The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch
He)art of the Cards — The Phantom Knights' Rank-Up-Magic Launch
The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch

Quick-Play Spell

During the Main Phase: Target 1 DARK Xyz Monster you control with no material; Special Summon from your Extra Deck, 1 DARK Xyz Monster that is 1 Rank higher than that monster you control, by using it as the Xyz Material, and if you do, attach this card to it as additional material. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) During your Main Phase: You can banish this card from your GY, then target 1 DARK Xyz Monster you control; attach 1 “The Phantom Knights” monster from your hand to that monster as material.

Engine này sẽ củng cố field cho bạn vững chắc hơn. Bạn dùng Armageddon Knight để gửi Silent Boots xuống mộ. Sau đó Silent Boots sẽ trục xuất để lấy lên tay Shade Brigadine (thêm Level 4) hoặc lấy lên tay The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch (để gọi lên True King of All Calamities (V.F.D.) từ quái thú Rank 8). Đây cũng là một build khá mạnh, đáng để thử nghiệm.

Chú ý: The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch chỉ search được bởi Zexal Construction và Silent Boots, không search được bởi Ascended Sage (do là Quick-Play Spell).

Summoner Monk
Summoner Monk Artwork (423585) by Earthcrusher on DeviantArt
Summoner Monk

Level 4 DARK Spellcaster Effect Monster ATK/800 DEF/1600

While this card is face-up on the field, it cannot be Tributed. If this card is Normal or Flip Summoned: Change this card to Defense Position. Once per turn: You can discard 1 Spell; Special Summon 1 Level 4 monster from your Deck, but that monster cannot attack this turn.

Summoner Monk giúp bạn có body level 4 nhanh gọn hơn. Có khá nhiều target cho Summoner Monk có thể chọn trong Deck như ZS – Ascended Sage hay Armageddon Knight (đều là những quái thú hiệu ứng mạnh)

Chơi 3.

Ngoài ra các lá bài nữa nên chơi nếu chơi engine này, đó là
1 Gravedigger’s Trap Hole + Traptrix Rafflesia (để ngăn handtrap, đặc biệt là Nibiru).

1 True King of All Calamities (mạnh vô đối sao không chơi nhỉ)

*Các lá bài Xyz khác:

Number 97: Draglubion
Number 97: Dragravion [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt
Number 97: Draglubion

Rank 8 DARK Dragon Xyz Effect Monster ATK/3000 DEF/3000

2 Level 8 monsters
Your opponent cannot target this card with card effects. You can detach 1 material from this card; take 2 Dragon “Number” monsters with different names from your Extra Deck and/or GY, except “Number 97: Draglubion”, Special Summon 1 of them and attach the other to it as material, also for the rest of this turn you cannot Special Summon other monsters, or declare an attack, except with that Special Summoned monster. You can only use this effect of “Number 97: Draglubion” once per turn.

Gọi lên nhờ Utopia Dragonar. Bạn có thể dùng lá bài này (tách HRUM) để gọi lên Number 38, rồi đến turn sau Rank-Up nó bằng The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch để lên True King of All Calamities.

Chơi 1. Chiến thuật: Utopia Zexal

Number 100: Numeron Dragon
Number 100: Numeron Dragon by 1157981433 on DeviantArt

Rank 1 LIGHT Dragon Xyz Effect Monster ATK/3000 DEF/3000

2 “Number” Xyz Monsters with the same name and Rank
Once per turn: You can detach 1 material from this card; this card gains ATK equal to the combined Ranks of all Xyz Monsters currently on the field x 1000, until the end of your opponent’s turn. When this card is destroyed by card effect: You can destroy as many monsters on the field as possible (min. 1), then each player Sets 1 Spell/Trap from their GY to their field. When an opponent’s monster declares an attack while this card is in your GY and you have no cards in your hand or field: You can Special Summon this card.

Gọi ra nhờ Draglubion. Numeron Dragon sẽ giúp bạn OTK dễ dàng hơn khi sức công có thể dễ dàng đạt lên gần/ hơn 10000 ATK, đủ để kết liễu opp chỉ với 1 đòn đánh.

Chơi 1.

Number 92: Heart-eartH Dragon
Number 92: Heart-eartH Dragon by 1157981433 on DeviantArt | Earth dragon,  Yugioh card art, Yugioh dragons
Number 92: Heart-eartH Dragon

Rank 9 DARK Dragon Xyz Effect Monster ATK/0 DEF/0

3 Level 9 monsters
This card cannot be destroyed by battle, also your opponent takes any battle damage you would have taken from battles involving this card. During your opponent’s End Phase: You can detach 1 Xyz Material from this card; banish all cards your opponent currently controls that were Normal or Special Summoned, or were Set, this turn. If this card is destroyed while it has Xyz Material: You can Special Summon this card from the Graveyard. When you do: It gains 1000 ATK for every card currently banished.

Gọi lên nhờ Utopia Dragonar. Number 92 sẽ được ưu tiên gọi trong turn opp, với HRUM làm nguyên liệu có thể quét sạch sân đối thủ để turn sau tiến hành OTK.

Chơi 0-1.

Number 65: Djinn Buster
Number 65: Djinn Buster [Artwork] by LKGiancarlo on DeviantArt
Number 65: Djinn Buster

Rank 2 DARK Fiend Xyz Effect Monster ATK/1300 DEF/0

2 Level 2 DARK monsters
During either player’s turn, when an effect of an opponent’s monster is activated: You can detach 2 Xyz Materials from this card; negate the activation, and if you do, inflict 500 damage to your opponent.

Number C65: King Overfiend
Number C65: King Overfiend by 1157981433 on DeviantArt
Number C65: King Overfiend

Rank 3 DARK Fiend Xyz Effect Monster ATK/1300 DEF/0

3 Level 3 DARK monsters
Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 face-up monster your opponent controls; it loses 1000 ATK and DEF. While this card has “Number 65: Djinn Buster” as an Xyz Material, it gains this effect.
●Effect Monsters your opponent controls cannot activate their effects.

Rank-Up-Magic Barian’s Force
Rank-Up-Magic Barian's Force by 1157981433 on DeviantArt
Rank-Up-Magic Barian’s Force

Normal Spell

Target 1 face-up Xyz Monster you control; Special Summon from your Extra Deck, 1 “Number C” or “CXyz” monster with the same Type as that monster you control but 1 Rank higher, by using it as the Xyz Material. (This Special Summon is treated as an Xyz Summon. Xyz Materials attached to it also become Xyz Materials on the Summoned monster.) Then, if possible, detach 1 Xyz Material from a monster your opponent controls and attach it to the Summoned monster as an Xyz Material.

Number 65 được gọi lên bởi Utopia Dragonar. Kết hợp với RUM Barian’s Force search được bởi Ascended Sage hay Zexal Construction, bạn sẽ lên Number C65 sở hữu khả năng lock effect monster rất khó chịu.

Chơi 0-1 với mỗi lá (vì chỉ khi kết hợp cả 2 lá Number 65 và 1 Barian’s Force với nhau mới mạnh).

Number 4: Stealth Kragen
Number 4: Stealth Kragen Artwork by Nelex5000 on DeviantArt
Number 4: Stealth Kragen

Rank 4 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/1900 DEF/1500

2 Level 4 WATER monsters
All face-up monsters on the field become WATER. Once per turn, during the Main Phase (Quick Effect): You can destroy 1 WATER monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to half the ATK it had on the field. If this Xyz Summoned card is destroyed: You can Special Summon “Kragen Spawn(s)” from your Extra Deck, up to the number of materials this card had, then you can attach up to 1 WATER monster from your GY to each of them as material.

Gọi lên bởi Utopia Dragonar. 1 lá bài bắn phá cũng có thể nói là hàng khủng, cũng đáng để xem xét nếu bạn còn dư slot.

Chơi 0-1.

Cộng với những lá bài Xyz đánh thuê mạnh khác như Number F0: Utopic Future, Number F0: Utopic Draco Future hay Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder sẽ là những lá bài Xyz mạnh chơi được trong 2 style deck, các bạn cũng nên tìm hiểu.

III. Các combo: Chiến thuật: Utopia Zexal

Đối với Engine Yuma, các bạn sẽ quay phụ thuộc tổ hợp hand của bạn có gì. Combo của engine này quá nổi tiếng nên mình xin phép không giới thiệu lại nữa.

Còn ở đây mình xin phép giới thiệu những combo cơ bản của Engine Phantom Knight:

1. Combo 1:

Trên tay bạn có 1 ZS – Ascended Sage + Utopic Astral Force + 1 card bất kì.

B1: Gọi lên sân ZS – Ascended Sage (trống sân).

B2: Normal Summon Utopic Astral Force. Kích eff, send lá bất kì trên hand xuống mộ, để lấy lên tay Zexal Construction.

B3: Xyz Summon Number 39: Utopia Double. Kích eff ZS- Ascended Sage để lấy lên tay HRUM Hope Force.

B4: Eff Double, lấy lên tay Double or Nothing rồi Xyz lên Number 39: Utopia. Xyz Change lập tức lên Number S39: Utopia Prime/Number C39: Utopia Ray.

B5: Kích hoạt HRUM để Xyz Changle lên Number 99: Utopia Dragonar.

B6: Kích eff Zexal Construction, đưa lại về deck Double or Nothing! để lấy lên tay The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch.

B7: Eff Utopia Dragonar, tách 2 nguyên liệu gọi lên Number 97: Draglubion. Eff HRUM chuyển nó thành material cho Number 97.

B8: Eff 97, tách HRUM ở chain link 1 để gọi lên Number 38: Hope Harbringer Dragon Titanic Galaxy và dùng Number 100: Numeron Dragon làm nguyên liệu. Kích The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch ở Chain link 2 để gọi lên True King of All Calamities (bằng cách dùng 97 làm material).

(thực hiện như vậy để tránh restrict do Number 97 tạo ra)

Kết thúc: Bạn có 1 V.F.D để ngăn chặn opp kích monster eff, Number 38 và Utopia Dragonar còn 2 material. Trong turn sau, vào End Phase, bạn kích eff của Number 99 để gọi ra Number 92: Heart-eartH Dragon để quét sạch field opp.

2. Combo 2: (chống Nibiru):

Bạn cần tổ hợp 3 card: ZS – Ascended Sage, Summoner Monk và 1 Spell làm cost cho Summoner Monk.

B1: Triệu hồi Ascended Sage (không field). Normal Summoner Monk, rồi kích eff, discard spell để gọi Armageddon Knight. Eff Armageddon Knight, send The Phantom Knight of Silent Boots xuống mộ.

B3: Xyz Summon Traptrix Rafflessia = dùng Summoner Monk + Armageddon Knight.

B4: Eff Silent Boots, trục xuất nó để lấy The Phantom Knights of Shade Brigadine. Sau đó set và ngay lập tức kích nó (không trap dưới mộ).

B5: Xyz Summon Number 39: Utopia Double và làm y hệt từ bước 3 đến bước 8 (bỏ bước 6 và các bước gọi V.F.D do mình không có The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch

Video tham khảo Combo:

Còn rất nhiều combo về tổ hợp hand nữa, các bạn có thể tìm hiểu thử.

IV. Nhận xét:

Deck Utopia với sự support mới của Overlay Universe và Lightning Overdrive nhìn chung độ ổn định tốt hơn, khả năng spam field cũng ổn định hơn. Với khả năng lên Xyz liên tục, end field với deck, chúng ta sẽ có 1 Utopia Dragonar còn 2 material, 1 Ultimate Leo Utopia Ray với Pegasus Twin Saber equip. Sang turn kế ta lên được 1 Number 38 để negate Spell effect. Đối với style Phantom Knights, chúng ta lên được 1 Number 92 để dọn sân đối thủ, hay V.F.D để lock monster effect. Sang turn 3, chúng ta có thể dứt điểm opp bằng những quái thú mạnh đó.

Nhưng nhược điểm của Utopia vẫn khá nhiều. Deck không giống cơ chế với Shark, khi Shark chỉ cần thực hiện 4 lần summon thì đã là xong, trong khi Utopia phải thực hiện ít nhất 5 summon mới có thể tạo thế trận. Vì thế, nếu bị ăn Nibiru đúng chỗ, chúng ta sẽ không còn hàng để tiếp tục thực thi combo trên. Nhược điểm đó cũng có thể tạm thời được khắc phục trong engine PK, khi bạn có thể lên được Traptrix Rafflesia, nhưng đa số trường hợp (chỉ bằng 2 card), bạn chưa có thể lên nó ngay được.

Đó cũng là một trong số những nhược điểm nhỏ của nhược điểm rộng của Utopia – đó là sợ handtrap. Nếu ăn handtrap vào Summoner Monk (đối với Phantom Knights), chẳng hạn như Ash Blossom, chúng ta có thể sẽ phải end turn. Do đó, đối với decklist này, chúng ta có thể thêm vào Crossout Designator để tránh cả Nibiru và các handtrap có hiệu năng tương tự vậy.

Đó cũng chính là những chia sẻ của mình khi chơi Utopia Zexal. Các bạn có thêm những chia sẻ gì? Hãy cmt bên dưới để tụi mình biết thêm nhé!

V. Decklist tham khảo:

Decklist chỉ mang tính tham khảo và định hình, các bạn có thể không cần học hoàn toàn theo cái này.

1. Engine Yuma:

Decklist top 3 giải 3rd Card Shop BEAMS CS

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'ホープ メインデッキ 43枚 エクストラデッキ 15枚 サイドデッキ 15枚 ©スタジオ ダイス 集英社 テレビ東京 KONAMI Konami Digital Entertainment'
Main Deck:
Monster SpellTrap
1 Utopic Astral Hope3 Onomatopickup1 Infinite Impermanences
3 Utopic Onomatopoeia3 Onomatopaira1 Number Protect
3 Zubababancho Gagagacoat2 Called by the Grave1 Vanity’s Emptiness
2 Dodododwarf Gogogoglove3 Crossout Designator
1 Gigantes1 Hyper
Rank-Up-Magic Utopiforce
1 Nibiru the Primal Being2 Triple Tactics Talent
2 Maxx “C”1 Double or Nothing!
3 Ash Blossom & Joyous Spring1 Harpie’s Feather Duster
3 Astral Kuriboh1 Xyz Change Tactics
1 ZW – Pegasus Twin Saber
3 ZS – Ascended Sage
Extra Deck:
1 Number S39: Utopia Prime1 Primathmech Laplacian
1 Ultimate Leo Utopia Ray1 Number 38: Hope Harbinger Dragon Titanic Galaxy
1 ZS – Utopic Sage1 Number 92: Heart-eartH Dragon
1 Number 99: Utopia Dragonar1 Gallant Granite
1 Number 39: Utopia1 Number 4: Stealth Kragen
1 Number 39: Utopia Double1 Abyss Dweller
1 Number F0: Utopic Future1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder
1 Number F0: Utopic Draco Future

2. Phantom Knight engine:

(Decklist đã có trong video)

Main Deck:
Monster SpellTrap
3 ZS – Ascended Sage3 Zexal Construction2 Infinite Impermanence
1 ZS – Armed Sage2 Hyper Rank-Up-Magic Utopiforce1 The Phantom Knights of Shade Brigadine
3 Utopic Astral Hope2 The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch2 Number Protect
3 Summoner Monk2 Double or Nothing!2 Gravedigger’s Trap Hole
1 Armageddon Knight1 Reinforcement of the Army
2 The Phantom Knights of Silent Boots2 Called by the Grave
3 Ash Blossom & Joyous Spring1 Crossout Designator
3 Maxx “C”
1 Nibiru the Primal Being
Extra Deck:
1 ZS – Utopic Sage1 Number 92: Heart-eartH Dragon
2 Number 39: Utopia Double1 Number 100: Numeron Dragon
1 Number 39: Utopia1 True King of All Calamities
1 Number S39: Utopia Prime1 Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir
1 Number 99: Utopia Dragonar1 Traptrix Rafflessia
1 Number 97: Draglubion1 Salamangreat Almiraj
1 Number 38: Hope Harbinger Dragon Titanic Galaxy1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About Soulmaker

4 thoughts on “Chiến thuật: Utopia Zexal – Niềm hi vọng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *