Master Duel Guidance 1: Hướng dẫn ném handtrap

Master Duel Guidance 1: Hướng dẫn ném handtrap

Xin chào bạn dọc, mình là YGD_Girsu và đây là bài viết dành cho các bạn newbie hoặc oldbie nhưng chưa nắm bắt được meta của master duel. Cụ thể thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách ném handtrap sao cho chuẩn nhất, cùng bắt đầu thôi.

Master Duel Guidance 1: Hướng dẫn ném handtrap

1)Sơ lược về Master Duel

-Master Duel là game thẻ bài Yu-gi-Oh online được ra mắt gần đây nhất của Konami, có thể chơi trên nhiều nên tẳng khác nhau. Với đồ họa đẹp mắt, luật chơi giữ nguyên từ trò chơi gốc (không như game đạo nhái nào đó), masterduel đem lại trải nghiệm chân thực nhất cho các duelist.

-Format: Masterduel hiện đang có banlist riêng, không giống hoàn toàn với 2 banlist TCG và OCG hiện tại. Tuy nhiên thì banlist lại giống đến 90% so với banlist tháng 4/2021 của format OCG, vậy nên các OCG duelist sẽ có lợi thế hơn khi làm quen với Master Duel vì đã từng trải qua format này rồi.

Bản thân là 1 OCG duelist đã từng trải qua nhiều giải đấu, mình dễ dàng dạt được mức rank Platium 1 chỉ sau 2 ngày

2)Meta

Meta của Masterduel hiện nay có thể kể đến các deck như Virtual World, Drytron, Eldlich, Tri-brigade, Tri-brigade lyrilusc, Zoodiac.

Meta master duel. Nguồn: Master duel meta3)Handtrap

Do Master Duel có hệ thống đấu rank theo single match không side deck, còn trong các giải đấu ngoài đời thực, các trận đấu giải đều theo thể thức BO3 có side deck, nên việc build deck và lựa chọn handtrap sẽ khó khăn hơn. Chính vì vậy cần phải chọn ra các hand trap mạnh và hữu dụng nhất, có thể đối đầu với nhiều deck meta nhất có thể

*Side deck: là bộ bài dự bị gồm tối đa 15 lá bài, được dùng để thay cho các lá bài trong bộ bài chính khi trận đấu bước sang game thứ 2 và 3

Dưới đây là các handtrap mạnh được chọn theo 2 tiêu chí: Mạnh và counter được nhiều deck nhất

-Maxx ”C”:

Handtrap đặc trưng của format OCG, thứ khiến cho mọi bài thủ hệ combo phải đau đầu suy nghĩ nên dừng lại hay tiếp tục quay tay và chấp nhận việc đối thủ rút cả deck.

Trong rất nhiều trường hợp, việc resolve thành công Maxx “C” là cướp mất 1 lượt của đối thủ. Quá mạnh, khuyến nghị nên chơi 2-3 copy.

-Ash Blossom & Joyous Spring: Master Duel Guidance 1: Hướng dẫn ném handtrap

Hay còn được gọi là Xuân, handtrap quốc dân, phổ biến nhất ở cả 2 format TCG và OCG.

Tuy không quá mạnh mẽ, nhưng có khả năng ném vào gần như mọi deck, ngoài ra còn có 1 khả năng cực kì bá đạo đó là cản được Maxx “c”. Khuyến nghị chơi 3 copy cho mọi deck

-PSY-Framegear Gamma:

Hand trap có sức sát thương cực kì mạnh mẽ, biết negate, biết destroy, biết bảo kê mọi effect (khi sân trống) ví dụ như giúp Maxx”C” của bạn không bị cản bới Xuân (chain 1 Maxx”C”, Chain 2 Xuân, Chain 3 Gamma).

Khi resolve được hand trap này trong lượt của bản thân còn giúp tạo ra 2 body cực mạnh, có thể dùng làm nguyên liệu để thực hiện Synchro hay Link Summon và áp đảo đối thủ về quân lực.

Điểm yếu lớn nhất khi sử dụng handtrap này là brick, do phải chơi kèm với 1 lá bài vô dụng là PSY-Frame Driver, và cần phải giữ cho sân không có monster mới có thể kích hoạt được nên sẽ rất phế ở giai đoạn sau ở trận đấu.

Ngoài ra thì handtrap này còn có độ hiếm SR, quá ngon bổ rẻ. Do chỉ được phép chơi tối đa 2 copy nên mình khuyến nghị các bạn chơi 0 hoặc 2 copy tùy deck. Nên chơi trong những deck như Eldlich, Zoodiac, Shaddoll,….

-Dimensional Shifter:

Handtrap cực kì mạnh mẽ có khả năng cướp mất 1 lươt của hầu hết các deck meta hiện nay. Chỉ cần ném ngay khi trận đấu bắt đầu là mọi card của cả 2 người chơi sẽ rơi vào banishzone khi rời sân.

Điểm yếu là handtrap này ảnh hưởng đến cả 2 người chơi, nên rất ít deck có thể sử dụng hiệu quả. Ngoài ra hand trap này chỉ có thể kích hoạt khi Graveyard (Mộ) không có card nên sẽ chỉ hữu dụng khi rút được ở lượt đầu tiên

Khuyến nghị chơi 3 copy cho các deck như: Zoodiac, Subterror, Madolche, Gren Maju,….

-Infinite Impermanece:

Vừa là Trap vừa là handtrap do có khả năng kích hoạt luôn từ tay khi sân trống, có khả năng negate luôn 1 monster của đối thủ, ngoài ra con có cách dùng rất nghệ thuật là úp xuống cùng cột với spell/trap của đối thủ để khi lật lên có thể negate luôn spell/trap đó, có thể giúp qua được khá nhiều lock khó khi không có đồ bắt spell/trap
Khuyến nghị chơi 0-3 copy cho mọi deck. Tùy xem deck còn rộng hay chật mà cân nhắc nhé anh em

-Ghost Belle & Haunted Mansion:

Người chị em của Xuân có vẻ khá lạ lẫm với các anh em newbie. Cũng có rất nhiều người đánh giá thấp Handtrap này, tùy nhiên thì đây là hand trap cực mạnh trong format này vì quá đa dụng. Có thể bảo kê được Maxx”C”, Xuân và các handtrap khác khỏi Called By The Grave (chỉ tay), ngoài ra còn ném được vào rất nhiều deck meta, còn cụ thể ném như thể nào thì mời các bạn xem mục 4 của bài viết.

Khuyến nghị chơi 0-3 cho mọi deck, nếu deck thừa một vài slot thì đừng ngại ngần thêm Belle vào nhé.

4)Ném handtrap

Yeah, phần quan trọng nhất của bài viết đã đến, để tránh dài dòng thì anh em cứ làm theo hướng dẫn ở bảng dưới này là được. Bạn đọc xem bảng không hiểu thì có thể đối chiếu với hình ảnh ở phần phụ lục để biết rõ nến ném handtrap vào đâu nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở tập sau

*Phụ lục

-Key card của Eldlich

Spell gọi Eldlich
Trap gọi Eldlich

-Keycard của Drytron

Alpha
Zeta
Diviner
Mu-Beta
Beatrice
Gamma

-Key card của Tri-brigade và Tri-brigade Lyrilusc

Fraktall
Revolt (Trap của Tri-Brigade)
Chim đen XYZ
Chim nâu
Warbler (Chim vàng)
Canary (Chim vàng)
Pot of Desire

-Keycard của Phantom Knight

Rusty Bardiche
Tear Scale
Fog blade

-Keycard của Adamancipator

Analyzer (có effect excavate)
Seeker (có effect excavate)
Researcher (có effect excavate)
Halquifibrax
Signs

-Key card của Virtual World

Lulu
Laolao
Trueking

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

About YGD_Girsu

4 thoughts on “Master Duel Guidance 1: Hướng dẫn ném handtrap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *