Chiến thuật: Shark – Những con cá mập đại dương

Shark – Những con cá mập

Các bạn còn ai nhớ về nhân vật Shark/Kamishiro Ryouga/ Reginald Kastle/ Nash trong Yu-Gi-Oh! ZEXAL không? Với ngoại hình khá điển trai, cùng với kĩ năng Duel vô cùng ấn tượng – có thể nói là gần như tốt nhất trong những nhân vật; Shark đã chiếm được nhiều cảm tình của hội chị em (trong phim, ngoài đời thì mình chịu) và một số bạn Duelist ngoài đời. Với sự bổ sung đến từ Animation Chronicle 2021 đến từ bộ Sứa, Cá mập đã có thêm những công cụ có khả năng đấu được một số deck meta như hiện nay.

Vậy chiến thuật nào đã được nhiều bài thủ sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài chính: Shark – Những con cá mập

1. Main Deck:

Beautunaful Princess
Beautunaful Princess by Yugi-Master on DeviantArt
Beautunaful Princess

Level 1 WATER Fish Effect Monster ATK/0 DEF/0

When this card is Normal or Special Summoned: You can banish this card; Special Summon 1 Level 4 or lower Fish-Type monster from your Deck, except “Beautunaful Princess”. You can only use this effect of “Beautunaful Princess” once per turn.

Đây là một starter của deck. Hiệu ứng đơn giản, khi Normal/Special Summon thì bạn được trục xuất lá bài này để gọi 1 Level 4 hoặc thấp hơn Fish từ Deck lên sân. Target thường thấy cho lá bài này chính là Buzzsaw Shark hay Lantern Shark để bắt đầu tiến hành combo.

Chơi 2-3.

Buzzsaw Shark
Buzzsaw Shark

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/1600 DEF/500

You can target 1 WATER monster you control; Special Summon from your Deck in Defense Position, 1 Fish monster with the same Level as that monster, but with a different name, and if you do, it cannot activate its effects this turn, also, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use this effect of “Buzzsaw Shark” once per turn. If this card is used for the Xyz Summon of a WATER monster, it can be treated as a Level 3 or 5 monster.

Đây chính là lá bài vận hành chính của cả bộ bài. Bằng cách chọn 1 Water trên sân (kể cả chính nó), bạn có thể gọi lên 1 quái thú Fish cùng Level và khác tên, đổi lại là quái thú đó không được kích eff trong lượt này. Target để ra sân thường của bạn sẽ là Right-Hand Shark, vì nó là level 4 và không cần kích eff trên sân. Nếu bạn có White Mirror trên tay, bạn có thể gọi lên sân 1 Lantern Shark để sau đó tách nguyên liệu ra để tiếp tục spam sân tiếp. Nhưng nhớ là trong lượt đó bạn không Special Summon từ Extra Deck, trừ quái Xyz cho đến cuối lượt.

Shark – Những con cá mập

Chú ý: Nếu Buzzsaw Shark bị negate bởi hiệu ứng của Ash Blossom & Joyous Spring, Effect Veiler, … thì vẫn có thể gọi quái không phải Xyz từ extra (ví dụ như gọi Rare Fish để tiếp tục combo)

Ngoài ra cho một số bạn không để ý: Buzzsaw Shark khi dùng làm nguyên liệu Xyz cho quái thú tính Thủy, nó có thể chuyển thành Level 3 hoặc Level 5. Thường thì khi chỉnh Level (cùng với Lantern Shark), bạn sẽ gọi ra Valliant Shark Lancer , vũ khí bắn phá mang tên Shark của cả Deck, hay Super Quantal Mech Beast Grampulse. Nhưng từ khi có Number 4, bạn hầu như ít dùng hiệu ứng này.

Chơi 3 với mọi build. Shark – Những con cá mập

Lantern Shark
Artwork] Lantern Shark by korotime on DeviantArt
Lantern Shark

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/1500 DEF/900

If this card is Normal or Special Summoned: You can activate this effect; Special Summon 1 Level 3, 4, or 5 WATER monster from your hand in Defense Position, except “Lantern Shark”, also, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Xyz Monsters. You can only use this effect of “Lantern Shark” once per turn. If this card is used for the Xyz Summon of a WATER monster, it can be treated as a Level 3 or 5 monster.

Lantern Shark giúp bạn kéo thêm 1 quái thú WATER từ tay để extend combo, cũng có cái giá phải trả là trong lượt đó bạn không Special Summon từ Extra Deck, trừ quái Xyz. Tuy là lá bài extend khá tốt, nhưng nếu lối build của bạn có ít quái thú hệ WATER thì cũng không nên dùng nhiều, vì đôi khi gây brick. Ngoài ra, vì đây là monster, nên nếu ăn Infinite Impermanences là đứt luôn combo (nếu không có extender).

Chơi 0-2 tùy theo lối build.

Right-Hand Shark
Artwork] Left-Hand Shark by korotime on DeviantArt
Right-Hand Shark

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/1500 DEF/1300

When this card is Normal Summoned: You can add 1 “Left-Hand Shark” from your Deck to your hand. If this card is in your Graveyard and you control no monsters: You can Special Summon this card, but banish it when it leaves the field. An Xyz Monster that was Summoned using only WATER monsters, including this card on the field, as material gains this effect.
● Cannot be destroyed by battle.
You can only use each effect of “Right-Hand Shark” once per turn.

Thường được gọi ra nhờ effect của Buzzsaw Shark. Vì không có hiệu ứng trên sân và chúng ta sẽ dùng nó để comeback trong những turn sau đó nên theo mình, chơi 1 là vừa đủ.

Lưu ý: Right-Hand Shark có effect giúp cho quái thú Xyz được gọi lên sân bằng lá bài này không bị phá hủy bởi battle. Cái này có thể nhiều bạn không chú ý nhưng có vài trường hợp rất hữu dụng.

Silent Angler
Silent Angler Artwork by Gena97 on DeviantArt
Silent Angler

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/800 DEF/1400

If you control a WATER monster, you can Special Summon this card (from your hand), but you cannot Special Summon monsters from your hand for the rest of this turn.

Một quái thú tự nhảy lên sân mà không tạo chain. Đồng thời Angler sẽ block khả năng Special Summon từ hand nên đây là card rủi ro nếu không đi kèm monster nào khác. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ, cụ thể chỉ nên gọi Silent Angler khi hết khả năng Special Summon từ tay.

Chơi 3, dù sao nó cũng lá quái thú hệ Cá.

Silent Sea Nettle
Silent Sea Nettle

Level 4 WATER Aqua Effect Monster ATK/800 DEF/1300

If you control a WATER monster: You can Special Summon this card from your hand. You cannot Special Summon monsters the turn you activate this effect, except WATER monsters. You can banish this card from your GY, then target up to 3 WATER monsters in your GY; shuffle them into the Deck. You can only use each effect of “Silent Sea Nettle” once per turn.

Một quái thú khác có khả năng Summon có tạo chain. Silent Sea Nettle cũng là một extender để mở rộng sân bạn trong turn 1. Ngoài ra, hiệu ứng tái chế có thể sẽ hữu ích nếu bạn muốn đánh đường dài. Đồng thời việc lock chỉ gọi WATER sẽ khiến deck không thể access tới monster extra mạnh như ZEUS, Utopia Double, Utopia,..

À mà nó không phải quái thú hệ Fish nên không thể gọi lên sân bởi Buzzsaw Shark và cũng không thể chôn được bởi Lifeless Leaffish và gọi về nhờ White Mirror nhé!

Nếu như bạn có 1 điều kiện chiến thắng khác mà không cần động đến quái thú hệ WATER thì có thể cắt giảm xuống còn 1-2, còn nếu không có thì nên max 3 lá bài này.

Lifeless Leaffish
Lifeless Leaffish

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/1500 DEF/1600

When this card is Summoned: You can send 1 Fish monster from your Deck to the GY, except “Lifeless Leaffish”. You can banish this card from your GY, then target 3 Fish monsters in your GY; shuffle those monsters into your Deck, then draw 1 card. You can only use each effect of “Lifeless Leaffish” once per turn.

Lifeless Leaffish sẽ giúp bạn “chôn” 1 quái thú Fish từ bộ để kéo lên lại nhờ Monster Reborn/ White Mirror. Ngoài ra, Lifeless sẽ có thể tái chế lại các quái thú Fish đã dùng để có thể giúp bạn chơi lâu dài hơn.

Chơi 1-2. Shark – Những con cá mập

Ngoài ra bạn có thể chơi Foolish Burial với chức năng tương tự

Xyz Remora
He)art of the Cards — Xyz Remora
Xyz Remora

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/800 DEF/800

You can Special Summon this card (from your hand) by detaching 2 Xyz Materials from monster(s) you control. When you do: You can target 2 Level 4 Fish-Type monsters in your Graveyard; Special Summon those targets in face-up Defense Position. Their effects are negated, they cannot attack or change their battle positions, and cannot be used as Xyz Material for an Xyz Summon, except for the Xyz Summon of a WATER monster.

Là 1 target khác cho Buzzsaw/Lantern Shark. Ngoài ra, Xyz Remora cũng là 1 lá bài extender khác (tuy khó trigger hơn), hỗ trợ bạn tăng khả năng dàn field nhanh chóng. Nhưng tiềm ẩn với đó là khả năng Nibiru vô cùng cao nên bạn hãy cân nhắc

Chơi 0-3. 0 nếu chơi an toàn, 3 nếu xu hướng theo Combo.

Wind-Up Shark
Wind-up Shark 4* by hoangsnsd on DeviantArt
Wind-Up Shark

Level 4 WATER Fish Effect Monster ATK/1500 DEF/1300

When a “Wind-Up” monster is Normal or Special Summoned to your side of the field: You can Special Summon this card from your hand. Once per turn: You can activate 1 of these effects.
●Increase this card’s Level by 1, until the End Phase.
●Reduce this card’s Level by 1, until the End Phase.

Giúp bạn combo an toàn hơn Xyz Remora một chút. Kết hợp với Buzzsaw Shark, bạn sẽ có ngay 3 body Level 4 nếu bạn có nó trên tay.

Chơi 0-3. 0 nếu không chơi combo, 3 nếu chơi thiên về combo.

Ngoài ra bạn có thể chơi thêm Ice Knight, Tenyi Spirit – Shthana để tăng khả năng spam field nhanh chóng, tuy nhiên, theo mình thấy thực chiến không dùng quá nhiều và có thể gây brick nên mình sẽ không nhắc tới.

White Mirror
White Mirror

Normal Spell

Target 1 Level 4 or lower Fish monster in your Graveyard; Special Summon it, then you can add 1 monster with the same original name from your Deck to your hand. You can only activate 1 “White Mirror” per turn.

Monster Reborn của Deck, vô cùng quan trọng, đặc biệt là với một bộ bài cần spam nhiều như Shark. Ngoài ra còn giúp add hàng lại từ bộ bài lên tay, giúp bạn có thể có đồ để chơi trong những turn sau.

Chơi 3. Shark – Những con cá mập

Ngoài ra bạn có thể chơi thêm chính Monster Reborn trong Deck để tăng khả năng lên sân.

2. Những quái thú Extra Deck:

Bahamut Shark
Bahamut Shark by Freezadon on DeviantArt
Bahamut Shark

Rank 4 WATER Sea Serpent Xyz Effect Monster ATK/2600 DEF/2100

2 Level 4 WATER monsters
Once per turn: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 Rank 3 or lower WATER Xyz Monster from your Extra Deck. This card cannot attack for the rest of this turn.

Toadally Awesome
Toadally Awesome by ParryDox on DeviantArt
Toadally Awesome

Rank 2 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/2200 DEF/0

2 Level 2 Aqua monsters
Once per turn, during the Standby Phase: You can detach 1 material from this card; Special Summon 1 “Frog” monster from your Deck. Once per turn, when your opponent activates a Spell/Trap Card, or monster effect (Quick Effect): You can send 1 Aqua monster from your hand or face-up field to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card, then you can Set it to your field. If this card is sent to the GY: You can target 1 WATER monster in your GY; add it to your hand.

Cặp bài trùng quen thuộc, và đặc biệt nhất là deck Shark sử dụng rất tốt 2 lá này. Bahamut Shark được sử dụng bằng cách dùng 2 quái thú Level 4; sau đó bạn tách 1 nguyên liệu để gọi ra 1 Toadally Awesome để tạo 1 negate, giúp cho deck có thể chống được Nibiru.

Ngoai ra, trong Deck Shark còn có khá nhiều option cho bạn để gọi lên nhờ Bahamut Shark khác trừ Toadally Awesome. Bạn có thể lên 1 quái thú rank 3 bất kì, rồi đè nó để gọi lên Full Armored Black Ray Lancer. Từ đó, bạn có thể lên Number F0: Utopic Future rồi lên Number F0: Utopic Draco Future để có 1 lớp negate monster effect.

Ở OCG mình nghĩ nên chơi 1 Bahamut Shark và 1 Toadally Awesome (Limited), còn TCG mỗi lá chơi 2.

Number 4: Stealth Kragen
Number 4: Stealth Kragen Artwork by Nelex5000 on DeviantArt
Number 4: Stealth Kragen

Rank 4 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/1900 DEF/1500

2 Level 4 WATER monsters
All face-up monsters on the field become WATER. Once per turn, during the Main Phase (Quick Effect): You can destroy 1 WATER monster your opponent controls, and if you do, inflict damage to your opponent equal to half the ATK it had on the field. If this Xyz Summoned card is destroyed: You can Special Summon “Kragen Spawn(s)” from your Extra Deck, up to the number of materials this card had, then you can attach up to 1 WATER monster from your GY to each of them as material.

Kragen Spawn
Kragen Spawn Artwork by Nelex5000 on DeviantArt
Kragen Spawn

Rank 4 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/1900 DEF/1500

2 Level 4 WATER monsters
Once per turn, during the Main Phase (Quick Effect): You can destroy 1 WATER monster your opponent controls. If this card Special Summoned by a “Number” Xyz Monster’s effect is destroyed: You can Special Summon other “Kragen” monsters from your GY, up to the number of materials this card had, then you can attach up to 1 WATER monster from your GY to each of them as material.

Hai quái thú Xyz Kragen quen thuộc trong Anime. Number 4 là 1 lá Xyz disruption rất tốt, tiêu diệt 1 quái thú WATER rồi gây thiệt hại bằng nửa sức công quái đó. Kết hợp hiệu ứng chuyển quái thú trên sân thành WATER, Stealth Kragen có thể hủy gân như các quái thú đối thủ, không cho opp set up field. Đây là 1 quái thú mạnh. Kết hợp với Gozen Match, bạn có thể tạo ra một thế lock khá khó chịu cho opp (chỉ được summon quái thú Water).

Ngoài ra, Stealth Kragen có thể gọi lại lên 1 Kragen Spawn khi nó bị tiêu diệt, rồi khi Kragen Spawn bị tiêu diệt thì bạn lại được gọi Stealth lên sân, gây nhiều ức chế cho opp.

Chơi 1-2 với mỗi lá (Kragen Spawn có thể chơi 0)

Abyss Dweller
Abyss Dweller by NewArkantos on DeviantArt
Abyss Dweller

Rank 4 WATER Sea Serpent Xyz Effect Monster ATK/1700 DEF/1400

2 Level 4 monsters
While this card has a material attached that was originally WATER, all WATER monsters you control gain 500 ATK. Once per turn (Quick Effect): You can detach 1 material from this card; your opponent cannot activate any card effects in their GY this turn.

Abyss Dweller chặn tất cả hiệu ứng dưới mộ của opp trong 1 turn. Nó có thể chấm dứt được 1 turn của một vài deck như Orcust, Salamangreat,… Ngoài ra, với deck Shark, các quái thú WATER của ta còn có cơ hội được tăng 500 ATK (do có nguyên liệu là WATER), giúp bạn hạ được vài quái thú mạnh của đối thủ.

Chơi 1. Shark – Những con cá mập

Number 101: Silent Honor ARK
Number 101: Silent Honor ARK Artwork by Nelex5000 on DeviantArt
Number 101: Silent Honor ARK

Rank 4 WATER Aqua Xyz Effect Monster ATK/2100 DEF/1000

2 Level 4 monsters
You can detach 2 materials from this card, then target 1 Special Summoned monster your opponent controls in face-up Attack Position; attach it to this card as material. You can only use this effect of “Number 101: Silent Honor ARK” once per turn. If this face-up card on the field would be destroyed by battle or card effect, you can detach 1 material from this card instead.

Khi dính restrict của Silent Sea Nettle mà gặp phải những quái thú khó hạ, Number 101 sẽ là 1 lựa chọn tốt nhất. Tuy không quá mạnh như hồi trước, nhưng đây cũng là một lá bài ta không thể bỏ qua khi chơi deck này.

Chơi 1. Shark – Những con cá mập

II. Những lá bài hỗ trợ:

Piri Reis Map
Card Artworks:Piri Reis Map - Yugipedia - Yu-Gi-Oh! wiki
Piri Reis Map

Normal Spell

At the start of your Main Phase 1: Add 1 monster with 0 ATK from your Deck to your hand, and if you do, halve your LP, also you cannot activate the effects of cards with that added monster’s name until the end of the next turn after this card resolves or until you Normal Summon a monster with that name.

One for One
一對一(遊戲王卡片):卡片信息,收錄詳情,調整信息,_中文百科全書
One for One

Normal Spell

Send 1 monster from your hand to the GY; Special Summon 1 Level 1 monster from your hand or Deck.

One for One và Piri Reis Map giúp bạn gọi lên sân Beautunaful Princess một cách nhanh chóng để bộ bài đi vào hoạt động.

Tổng số: 3 lá.

Instant Fusion
Instant Fusion by hoangsnsd on DeviantArt
Instant Fusion

Normal Spell

Pay 1000 LP; Special Summon 1 Level 5 or lower Fusion Monster from your Extra Deck, but it cannot attack, also it is destroyed during the End Phase. (This is treated as a Fusion Summon.) You can only activate 1 “Instant Fusion” per turn.

Retort Fusion
[Artwork] Retort Fusion
Retort Fusion

Normal Spell

Pay 1000 LP; Special Summon 1 Level 6 or lower non-Effect Fusion Monster from your Extra Deck, but it cannot attack, also it is destroyed during the End Phase. (This is treated as a Fusion Summon.) You can only activate 1 “Retort Fusion” per turn.

Rare Fish
Rare Fish by coccvo on DeviantArt
Rare Fish

Level 4 WATER Fish Fusion Monster ATK/1500 DEF/1200

“Fusionist” + “Enchanting Mermaid”

3 lá bài này sẽ giúp bạn spam rank 4 nhanh chóng hơn mà không sợ dính handtrap như Lantern Shark. Rare Fish có thể tái chế lại nhờ Silent Sea Nettle hay Lifeless Leaffish nên bạn có thế chơi 1

2 lá bài còn lại chơi tổng từ 2-3.

Gozen Match
He)art of the Cards — Gozen Match
Gozen Match

Continous Trap

Each player can only control 1 Attribute of monster. Send all other face-up monsters they control to the GY.

Lá bài Trap giúp bạn có khả năng anti combo đối phương. Vì cả deck của chúng ta đều có Attribute là WATER nên lá bài này cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Với Number 4 gọi nhờ Right Hand, Gozen Match, đối thủ sẽ phải chật vật tìm cách để qua Number 4 ngoài battle mới có thể gọi các quái thú khác Water, gây hao hụt kha khá tài nguyên cho opp.

Chơi 0 nếu muốn tập trung cho combo, 3 nếu nghĩ đến việc control.

Double or Nothing!
Double or Nothing! [Artwork] by SLY-MIRK on DeviantArt
Double or Nothing!

Quick-Play Spell

When a monster’s attack is negated: Target that monster; it can make a second attack during this Battle Phase, and if it does, its ATK is doubled during the Damage Step only.

Number 39: Utopia Double
Number 39: Utopia Double Artwork [Source in Desc] by Nelex5000 on DeviantArt
Number 39: Utopia Double

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/0 DEF/2500

2 Level 4 monsters
(Quick Effect): You can detach 1 material from this card; add 1 “Double or Nothing!” from your Deck to your hand, then Special Summon from your Extra Deck, 1 “Utopia” Xyz Monster, except “Number 39: Utopia Double”, by using this face-up card you control as material, and if you do, its ATK becomes doubled, but it cannot attack directly. (This is treated as an Xyz Summon. Transfer its materials to the Summoned monster.) You can only use this effect of “Number 39: Utopia Double” once per turn.

Number 39: Utopia
Number 39: Utopia Artwork by Gena97 on DeviantArt
Number 39: Utopia

Rank 4 LIGHT Warrior Xyz Effect Monster ATK/2500 DEF/2000

2 Level 4 monsters
When a monster declares an attack: You can detach 1 material from this card; negate the attack. If this card is targeted for an attack, while it has no material: Destroy this card.

Bộ ba lá OTK nổi tiếng cho các deck spam rank 4, dĩ nhiên Shark cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng 2 quái thú Level 4 trên sân để Xyz Summon lên Utopia Double. Sau đó Utopia Double kích eff, lấy lên tay Double or Nothing rồi gọi ra Utopia với sức công 5000 ATK. Utopia đấm lần 1 rồi kích phủ nhận tấn công. Sau đó bạn kích Double or Nothing để tăng sức công lên 10000 và hola, bạn có thể OTK được rồi đó!

Chơi mỗi lá 1.

Ngoài ra còn 1 số các quái thú Xyz khác đánh thuê tốt như Number F0: Utopic Future, Number F0: Utopic Draco Future(negate monster effect), Gagagaga Magician (kéo 1 quái Xyz từ mộ để gọi lên F0), Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir, Tornado Dragon, Evilswarm Exciton Knight,… rất nổi tiếng nên mình xin phép không nhắc lại nữa

III. Điểm mạnh và yếu của Deck:

1.Điểm mạnh: Shark – Những con cá mập

  • Combo nhỏ, ngắn
  • Dễ nhét nhiều staple chơi
  • Mix rất tốt với Gozen Match, tạo thế lock cực kì khó chịu

2.Điểm yếu:

  • Dính quá nhiều negate thì toang sân.

Còn những điểm mạnh và yếu nào thì các bạn có thể bổ sung dưới comment nhé!

IV. Nhận xét: Shark – Những con cá mập

Deck Shark so với những deck non-meta có 1 đặc điểm khá nổi trội, khá giống như Evil★Twin một chút ở chỗ: combo nhỏ, nhẹ, nhanh. Soft negate tương đối khó chịu nếu hand bạn ổn (hand xấu thì chịu nhá :v). So với 2 deck của 2 nhân vật khá nổi tiếng khác – Yuma và Kaito – đều phải chơi theo hướng spam field, và rất không ổn định nếu dính Nibiru vào 1 thời điểm nào đó, nếu không thiết lập negate sớm, còn Shark chỉ cần 1 Buzzsaw là bạn đã lên được 2 quái thú Xyz rồi. Cộng với dàn Trap/ handtrap quấy phá trong turn opp, chắc hẳn opp sẽ phải khó chịu lắm.

Nhưng Shark hiện tại đang có khá nhiều điểm yếu. Do deck phụ thuộc quá nặng vào Buzzsaw – 1 card đóng vai trò là starter, vừa là lá bài quan trọng mid-game, nên nếu hết target thì bạn phải phụ thuộc vào các extender khác. Do đó, đến late game, bạn khá khó để xoay sở nếu hết cá trong deck (đối với kèo control). Shark cũng có recycler riêng, nhưng bản thân lá bài đó sẽ thành cục tạ ở start game cũng như mid-game, nên lá bài đó cũng khó có thể cho vào deck được.

Deck Shark do khó quay combo tốt nên phụ thuộc vào dàn trap dưới sân bạn có gì. Nhưng ở Sài Gòn, các Duelist đều main khá nhiều lá quét backrow nên deck này chưa đạt đến thứ hạng cao trong các giải đáu BCVN. Do đó, các bạn chơi deck này lưu ý nhé :v

V. Decklist tham khảo:

Decklist của Judge Trần Đức Băng ở HDA:

Main Deck:
MonsterSpellTrap
3 Buzzsaw Shark1 Instant Fusion3 Infinite Impermanences
2 Lifeless Leaffish1 One for One3 Gozen Match
1 Right-Hand Shark1 Harpie’s Feather Duster3 Solemn Judgment
3 Silent Angler3 White Mirror
1 Silent Sea Nettle2 Pot of Desires
3 Ash Blossom & Joyous Spring1 Retort Fusion
3 Maxx “C”1 Foolish Burial
3 Beautunaful Princess1 Monster Reborn
2 Called By the Grave
1 Double or Nothing!
Extra Deck
1 Rare Fish2 Number 4: Stealth Kragen
1 Divine Arsenal AA-ZEUS – Sky Thunder1 Evilswarm Exciton Knight
1 Bahamut Shark1 Abyss Dweller
1 Number 39:Utopia1 Number 39: Utopia Double
1 Number 101: Silent Honor ARK1 Toadally Awesome
1 Gagagaga Magician1 Number F0: Utopic Draco Future
1 Primathmech Laplacian1 Number F0: Utopic Future

Cảm ơn bạn Trần Đức Băng đã đóng góp decklist cho bài viết!

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

i* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 5]

About Soulmaker

6 thoughts on “Chiến thuật: Shark – Những con cá mập đại dương

    1. Deck này không có khả năng triệu hồi link, vì chủ lực ở Main Deck – Buzzsaw Shark ép mình chỉ được gọi Xyz đến cuối lượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.