Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Xin chào mọi người, mình là Tú đây. Với việc được support nhiều trong thời gian qua, Tri-Brigade đã trở thành một đối trọng nặng kí trong meta hiện tại. Ngoài style Zoodiac đã được giới thiệu trước, nay mình sẽ update Guide và giới thiệu thêm các hướng đi mới của deck nhé.

I/ Giới thiệu về Tri-BrigadeTri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Là 1 trong 3 archetype mới trong Phantom Rage ; Tri-Brigade bao gồm những quái thú loại Beast; Beast-Warrior; và Winged Beast. Tên gọi Tri-Brigade là sự hợp lại của 2 Tri- ý chỉ 3 loại tộc quái thú và Brigade- ý chỉ lữ đoàn. 

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Lối chơi của chúng là xoay quanh việc cố gắng đưa thật nhiều quái thú Beast, và Winged Beast xuống mộ để các quái thú Tri-Brigade có hiệu ứng giúp bạn gọi lên Link Monster bằng cách banish số lượng các monster Beast, Beast-Warrior hoặc Winged Beast sao cho bằng tổng số Link Arrows của link monster định triệu hồi.

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Với lối chơi độc lạ như vậy, Tri-brigade đã được các player trên toàn thế giới thử mix với các archetype Beast,Beast-Warrior và Winged-Beast cũ như Lyrilusc, Zoodiac, Ancient Warrior, hay dị hơn là X-saber, Lunalight, Fire Fist,… Và bài hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người về 2 chiến thuật đang được tin dùng ở cả OCG lẫn TCG hiện nay, đó là Bird-up a.k.a Lyrilusc Tri-Brigade và Ancient Warrior Tri-Brigade.

II/ Cái nhìn tổng quan về deck Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

1)Tri-Brigade . Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Tri-Brigade Nervall
Kết quả hình ảnh cho tri-brigade

Level 1 WIND Winged Beast Effect Monster ATK 0   DEF 2000

You can banish any number of Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters in your GY; Special Summon 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast Link Monster from your Extra Deck, with Link Rating equal to the number banished, also you can only use Beast, Beast-Warrior, and Winged Beast monsters as Link Material for the rest of this turn. If this card is sent to the GY: You can add 1 “Tri-Brigade” monster from your Deck to your hand, except “Tri-Brigade Nervall”. You can only use each effect of “Tri-Brigade Nervall” once per turn.

đây là tiêu đề

Searcher chính của deck, chỉ cần gửi xuống mộ là biết add, cần gì có đó, lại còn là Winged Beast Level 1, search được và combo được bằng Lyrilusc.

Chơi 3.

Tri-Brigade Kerass

Level 2 EARTH Beast EffectMonster ATK 1200 DEF 1500

You can discard 1 other Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster; Special Summon this card from your hand. You can banish any number of Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters in your GY; Special Summon 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast Link Monster from your Extra Deck, with Link Rating equal to the number banished, also you can only use Beast, Beast-Warrior, and Winged Beast monsters as Link Material for the rest of this turn. You can only use each effect of “Tri-Brigade Kerass” once per turn.

đây là tiêu đề

Một monster biết tự nhảy + có thêm 1 nguyên liệu được gửi từ tay, lại còn Level 2 và là Beast, chơi ngon với các lá như Obedience Schooled,Rescue Cat hay archetype Melffy nếu thích.

Số lượng x2-3 tùy style chơi.

Tri-Brigade Fraktall

Level 4 FIRE Beast-Warrior Effect Monster ATK 1900 DEF 1600

You can send this card from your hand or field to the GY; send 1 Level 3 or lower Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster from your Deck to the GY. You can banish any number of Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters in your GY; Special Summon 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast Link Monster from your Extra Deck, with Link Rating equal to the number banished, also you can only use Beast, Beast-Warrior, and Winged Beast monsters as Link Material for the rest of this turn. You can only use each effect of “Tri-Brigade Fraktall” once per turn.

Một monster biết tự gửi mình từ tay và gửi tiếp một con nữa từ bộ bài xuống mộ, không bị khóa vào Tri-Brigade nên thích gửi xuống mộ cái gì thì được đó, và là Level 4 Beast Warrior nên search được bằng Tenki các thứ.

Chơi 3.


Tri-Brigade Kit
Kết quả hình ảnh cho tri-brigade

Level 2 FIRE Beast Effect Monster ATK 700 DEF 1000

You can banish any number of Beast, Beast Warrior, and/or Winged Beast Monsters from your GY; Special Summon 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast Link Monster from your Extra Deck with a Link Rating equal to the number banished, also you cannot use monsters as Link Material for the rest of this turn, except Beast, Beast-Warrior, and Winged Beast monsters. If this card is sent to the GY: You can send 1 “Tri-Brigade” card from your Deck to the GY, except “Tri-Brigade Kitt”. You can only use each effect of “Tri-Brigade Kitt” once per turn.

Support mới ra ở BLVO, là Level 2 Beast và biết gửi tiếp 1 Tri-Brigade card khi được gửi xuống từ mộ, mở ra khả năng feed mộ, làm dày nguyên liệu hơn hay gửi Spell/Trap để bảo kê dàn monster này nọ, Kit và Kerass có thể combo với Rescue Cat.

Chơi 3.

Tri-Brigade Revolt
Kết quả hình ảnh cho tri-brigade

Special Summon a number of your Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters, that are banished and/or in your GY, but negate their effects, then, immediately after this effect resolves, Link Summon 1 “Tri-Brigade” Link Monster using only those monsters. You can only activate 1 “Tri-Brigade Revolt” per turn.

Con Spell/Trap hữu dụng nhất bộ bài hiện tại, nhờ việc có Link 2 mới nên việc search lá này cực kì hiệu quả, eff mạnh biết summon boss trong lượt đối thủ và tái chế lại nguyên liệu bị trục xuất, và nếu gọi Kit hay Nervall thì ta có thể dùng hiệu ứng của chúng lần nữa trong lượt đối thủ.

Chơi 2 do search được.

Tri-Brigade Rendezvous
Kết quả hình ảnh cho Tri-Brigade rendezvous

Target any number of linked Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters you control; they gain 700 ATK until the end of this turn. If a linked Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monster(s) you control would be destroyed by battle or card effect, you can banish this card from your GY instead. You can only use each effect of “Tri-Brigade Rendezvous” once per turn.

Lại một support mới trong BLVO, hiệu ứng là tăng công không có gì đáng chú ý lắm, nhưng khi nằm dưới mộ, nó trở thành Balelynx bản Spell khi biết chết thay. Thường là một mảnh trong combo khi Kit sẽ gửi Rendezvous xuống mộ để thiết lập một lớp bảo vệ cho field của chúng ta.

Chơi 1 là được.

Tiếp tục là dàn Extra Deck:

Tri-Brigade Ferrijit the Barren Blossom
Tri-Brigade Ferrijit the Barren Blossom

2 Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters
During your Main Phase: You can Special Summon 1 Level 4 or lower Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster from your hand, also you cannot use monsters as Link Material for the rest of this turn, except Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monsters. If this card is sent to the GY: You can draw 1 card, then place 1 card from your hand on the bottom of the Deck. You can only use each effect of “Tri-Brigade Ferrijit the Barren Blossom” once per turn.

ĐÂy là tiêu đề phụ

Một link 2 để khởi đầu combo của chúng ta. Eff cho phép gọi lên một quái nữa từ tay; tuy sẽ bị “khóa” chỉ được gọi vào Beast; Beast Warrior và Winged Beast nhưng với một bộ bài chỉ dùng những tộc đó thì vấn đề này không là gì cả. Khi rơi xuống mộ thì lại cho ta đổi 1 lá trên tay; tuy không mạnh nhưng đôi lúc cần đổi một lá brick trên tay như Driver thành một card khác cũng cứu cánh trong vài trường hợp.

Chơi 2.

Tri-Brigade Bearbloom the Heavy Hitter
Tri-Brigade Bearbloom the Heavy Hitter

2 “Tri-Brigade” monsters
You can discard 2 cards, then target 1 of your banished Level 4 or lower Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monsters; Special Summon it. If this card is sent to the GY: You can activate this effect; you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except “Tri-Brigade” monsters, also add 1 “Tri-Brigade” Spell/Trap from your Deck to your hand, then place 1 card from your hand on the bottom of the Deck. You can only use each effect of “Tri-Brigade Bearbloom the Heavy Hitter” once per turn.

Support mới nhất ra ở LIOV, eff đầu là gọi lên lại một quái thú bị trục xuất thì không có gì đáng nói, nhưng khi Bearbloom được gửi xuống mộ thì sẽ cho phép add 1 Tri-Brigade Spell/Trap từ trong bộ bài, tuy bị lock vào chỉ được gọi quái thú Tri-Brigade nhưng việc có Bearbloom cũng mở ra nhiều hướng combo mới cho bộ bài và giúp lấy lên tay Tri-Brigade Revolt một cách đơn giản.

Chơi 1.

Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen
Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen

2+ Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters
If this card is Special Summoned, or if another Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster(s) is Special Summoned to your field: You can banish 1 card on the field. If this card is sent to the GY: You can add 1 Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster from your Deck to your hand, whose Level is less than or equal to the number of your banished Beast, Beast-Warrior, and Winged Beast monsters. You can only use each effect of “Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen” once per turn.

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Boss monster của deck, khi lá này hoặc 1 quái thú Beast, Beast-Warrior hoặc Winged Beast thì biết trục xuất 1 card ở trên field, dù là úp hay ngửa, quái thú hay Spell/Trap 😀 eff lại không target, quá ngon cho một boss ở năm 2021. Khi gửi xuống mộ thì biết lấy lên tay một quái thú Beast, Beast-Warrior hoặc Winged Beast lên tay với Level bằng hoặc thấp hơn số quái Beast, Beast-Warrior hoặc Winged Beast ở Banish Zone, tiếp tục lấy hàng lên tay đề lại combo Link Summon hay chuẩn bị cho lượt sau.

Chơi 2-3 tùy style.

Tri-Brigade Rugal the Silver Sheller

Tri-Brigade Rugal the Silver Sheller

2+ Beast, Beast-Warrior, and/or Winged Beast monsters
During your opponent’s Main Phase (Quick Effect): You can Special Summon 1 Level 4 or lower Beast, Beast-Warrior, or Winged Beast monster from your hand or GY, but negate its effects, also, return it to the hand during the End Phase. If this card is sent to the GY: You can make all monsters your opponent currently controls lose 300 ATK for each Monster Type you control, until the end of this turn. You can only use each effect of “Tri-Brigade Rugal the Silver Sheller” once per turn.

Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Một monster phụ trong Extra Deck, biết kéo một quái từ tay hoặc từ mộ lên field, nếu ta có sẵn Shuraig thì sẽ là trục xuất 1 lá trên sân, nếu quái thú đó không chết thì End Phase sẽ bay về tay, tạo điều kiện cho ta combo ở lượt sau. Khi được gửi xuống mộ thì giảm công quái thú của đối thủ (300 ứng với mỗi chủng loại), tuy không phải một monster quá mạnh mẽ nhưng nó cho phép ta có thể kích hoạt hiệu ứng của boss Shuraig trong lượt đối thủ và “có khả năng hồi lại hàng từ mộ”.

Chơi 1.

2) Lyrilusc styleTri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Lyrilusc – Turquoise Warbler
Lyrilusc - Turquoise Warbler

If you control no monsters, you can Special Summon this card (from your hand). If this card is Special Summoned from the hand: You can Special Summon 1 “Lyrilusc” monster from your hand or Graveyard. You can only use this effect of “Lyrilusc – Turquoise Warbler” once per turn.

Một quái thú biết tự nhảy ra từ tay, khi triệu hồi xong lại còn biết kéo thêm 1 Lyrilusc từ tay hoặc mộ, tạo điều kiên cho phép có 2 Winged Beast Level 1 ở field dùng để Link 2 hoặc Xyz Rank 1 tùy ý thích.

Vì bạn sẽ muốn thấy Turquoise ở tay nên sẽ chơi x3 copy.

Lyrilusc – Sapphire Swallow

Lyrilusc - Sapphire Swallow

If you control a Winged Beast-Type monster: You can Special Summon both this card and 1 Level 1 Winged Beast-Type monster from your hand. You can only use this effect of “Lyrilusc – Sapphire Swallow” once per turn. A WIND Xyz Monster that was Summoned using this card on the field as Xyz Material gains this effect.
● If it is Xyz Summoned: You can target 1 “Lyrilusc” monster in your Graveyard; attach it to this card as Xyz Material.

đây là tiêu đề

Khi điều khiển 1 quái Winged Beast thì biết tự nhảy ra và 1 Level 1 Winged Beast khác từ tay, khi dùng làm nguyên liệu Xyz thì cho con đó thêm hiệu ứng gắp thêm nguyên liệu. Nhìn chung thì hiệu ứng thứ 2 sẽ chỉ thực sự hữu dụng khi ta chơi Deck thiên về Summon 2 boss Xyz của Lyrilusc, cái ta quan tâm là hiệu ứng biết nhảy và kéo thêm 1 quái khác.

Vì thường là một card nằm trong combo và khá brick nên ta sẽ chỉ chơi 1 trong deck.

Lyrilusc – Cobalt Sparrow
Lyrilusc - Cobalt Sparrow

If this card is Special Summoned: You can add 1 Level 1 Winged Beast-Type monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of “Lyrilusc – Cobalt Sparrow” once per turn. A WIND Xyz Monster that was Summoned using this card on the field as Xyz Material gains this effect.
● Your opponent cannot target this card with card effects.

Mảnh ghép cuối của dàn Lyrilusc trong deck, khi được triệu hồi đặc biệt thì được lấy lên tay 1 Level 1 Winged Beast, ta có thể lấy lên tay Nervall để combo hay cả D.D.Crow để có thêm 1 handtrap nữa trên tay.

Vì eff biết search nên mình thấy các pro player chơi 1-2 tùy theo việc bạn có chơi thêm D.D.Crow trong deck không, cá nhân thì mình thấy meta hiện tại D.D.Crow không mạnh lắm nên sẽ chỉ chơi 1.

Lyrilusc – Recital Starling
Lyrilusc - Recital Starling

2+ Level 1 monsters
If this card is Xyz Summoned: You can target 1 face-up monster on the field; it gains 300 ATK/DEF for each material attached to this card. Once per turn: You can detach 1 material from this card; add 1 Level 1 Winged Beast monster from your Deck to your hand. All battle damage you take from battles involving this Xyz Summoned card is also inflicted to your opponent.

Đây là tiêu đề

Quái thú Extra Lyrilusc hữu dụng nhất cho Tri-Brigade tính đến bây giờ, biết search như Cobalt. ta sẽ có một số combo cơ bản như tay cầm Turquoise và Cobalt, gọi lên Turquoise rồi kéo Cobalt, Cobalt lấy lên tay Sapphire,Dùng Turquoise và Cobalt để Xyz lên Recital lấy lên tay Nervall, rồi Sapphire nhảy ra kéo thêm Nervall rồi combo.

Chơi 1 Recital.

Jack-In-The-Hand

Jack-In-The-Hand

Reveal 3 Level 1 monsters with different names from your Deck, your opponent adds 1 to their hand, you add 1 to your hand, and you shuffle the third into the Deck. You can only activate 1 “Jack-In-The-Hand” per turn.

đây là tiêu đề

Một lá bài hỗ trợ cho các deck dùng Level 1, nhìn art thì mình đã định chơi trong Ghostrick cơ, nhưng mà nó lại hợp với Lyrilusc nên nhét vô luôn. Thường thì ta sẽ cho xem 3 quái cơ bản như 1 Nervall, 1 Turquoise và một Level 1 monster khác. Như vậy sure kèo là sẽ có Nervall hoăc Turquoise để chơi.

Chơi 0 hoặc là 3 tùy ý các bạn.

Linkuriboh

Linkuriboh

1 Level 1 Monster
When an opponent’s monster declares an attack: You can Tribute this card; change that opponent’s monster’s ATK to 0, until the end of this turn. If this card is in your GY (Quick Effect): You can Tribute 1 Level 1 monster; Special Summon this card. You can only use this effect of “Linkuriboh” once per turn.

Một quái Link 1 cơ bản cho các bộ bài dùng nhiều Level 1, giúp ta có thể sống qua lượt đối thủ mà không lo bị OTK lắm, sau đó thì sẽ combo vào lượt sau, hay đơn giản là một quái thú giúp trụ sân nếu như brick hand và chỉ lên nó được thôi chẳng hạn.

Chơi 0-1 tùy ý.

Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Tóm lại, Lyrilusc Style giúp cho bộ bài có khả năng bait handtrap mạnh và tăng tính ổn định của deck khi combo thành công thì ta sẽ có được 1 link 2 + Nervall và 4 quái dưới mộ để tiếp tục combo, dính handtrap thì tới lúc Tri-Brigade quẩy mà không lo gì cả. Đây là style đang được ưa chuộng ở TCG và đạt được thành công ở các giải lớn nhỏ. Đây là một style hay, nếu các bạn thích và tìm được bọn Lyrilusc thì có thể thử qua, quay combo đã tay cho các combo player nhé.

3) Ancient Warrior style. Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Ancient Warriors – Masterful Sun Mou
Ancient Warriors - Masterful Sun Mou

While you control another “Ancient Warriors” monster, your opponent’s monsters cannot target this card for attacks. You can only use each of the following effects of “Ancient Warriors – Masterful Sun Mou” once per turn.
● You can send 1 card from your hand or field to the GY; add 1 “Ancient Warriors” monster from your Deck to your hand, except “Ancient Warriors – Masterful Sun Mou”.
● If your other “Ancient Warriors” monster’s effect is activated (except during the Damage Step): You can target 1 monster your opponent controls; return it to the hand.

Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Thường thì khi combo Tri-Brigade, ta sẽ gặp nhiều trường hợp cần gửi bài xuống mộ hay thừa card nằm ở sân như Tenki, lúc đó thì với Sun Mou, ta có thể biến lá thừa hoặc cần gửi đó thành việc lấy thêm 1 Ancient Warrior khác lên tay.

Chơi 3 trong mọi build Ancient Warrior.

Ancient Warriors – Ingenious Zhuge Kong
Ancient Warriors - Ingenious Zhuge Kong

If this card is added from the Deck to your hand by the effect of an “Ancient Warriors” card: You can Special Summon it. When a Spell/Trap Card is activated (Quick Effect): You can send 1 face-up “Ancient Warriors” Continuous Spell/Trap you control to the GY; negate the activation. When a monster effect is activated while you control “Ancient Warriors – Virtuous Liu Xuan” (Quick Effect): You can send 1 face-up “Ancient Warriors” Continuous Spell/Trap you control to the GY; negate the activation. You can only use each effect of “Ancient Warriors – Ingenious Zhuge Kong” once per turn.

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Target chính cho việc search của Sun Mou, khi được lấy lên tay từ bộ bài là tự nhảy ra sân, vậy là với Sun Mou ta đã có 2 body Level 4, giúp ta tính đến việc Link Summon hay Xyz rank 4 tùy thích, những hiệu ứng sau sẽ không quan trọng do ta chỉ đánh dàn monster của Ancient Warrior trong build này, nên mình sẽ lược đi.

Vì là một mảnh để combo và sẽ cực tạ khi trên tay, chơi 1 trong deck.

Ancient Warriors – Rebellious Lu Feng
Ancient Warriors - Rebellious Lu Feng

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) while you control a monster with the highest ATK among the “Ancient Warriors” monsters on the field (even if it’s tied). You can only Special Summon “Ancient Warriors – Rebellious Lu Feng” once per turn this way. Once per Main Phase (Quick Effect): You can destroy the 1 face-up monster your opponent controls with the highest ATK (your choice, if tied). You cannot activate monster effects the turn you activate this effect, except “Ancient Warriors” monsters. Once per turn, during the End Phase, if your opponent controls a face-up monster with the highest ATK on the field (even if it’s tied): Give control of this card to your opponent.

Tri-brigade: Lữ đoàn người thú.

Một quái thú để OTK hay thủ sân ổn khi biết nhảy ra và bắn 1 quái thú có sức công cao nhất trong Main Phase, body to như con tịnh, đủ sức đấm qua vài con boss monster hiện nay.

Chơi 1 trong deck do là card tình huống.

Ancient Warriors Oath – Double Dragon Lords

Ancient Warriors Oath - Double Dragon Lords

2 Beast-Warrior monsters, including a WIND “Ancient Warriors” monster
All “Ancient Warriors” monsters you control gain 500 ATK/DEF. You can only use each of the following effects of “Ancient Warriors Oath – Double Dragon Lords” once per turn. If this card is Link Summoned: You can add 1 “Ancient Warriors” card from your Deck to your hand. (Quick Effect): You can send 1 card from your hand or field to the GY, then target 1 face-up card your opponent controls; return it to the hand.

đây là tiêu đề

Quái thú link của Ancient Warrior, với hiệu ứng biết lấy lên tay 1 Ancient Warrior card khi Link Summon, và có quick eff giúp đẩy một card của đối thủ về tay với cost là gửi 1 lá từ tay hoặc sân của ta. Vì Tri-Brigade đều có eff khi được gửi xuống mộ nên việc send của Double Dragon Lords giúp ta vừa act eff của Tri-Brigade, vừa đẩy được một card của opp.

Chơi 1-2.

Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir
Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir

2 Level 4 monsters
Once per turn, during your Standby Phase, detach 1 material from this card. If you cannot, destroy it. This Attack Position card cannot be destroyed by your opponent’s card effects. Your opponent cannot target this Attack Position card with card effects. While this card is in face-up Defense Position, change all face-up monsters on the field to Defense Position, also negate the activated effects of monsters that were in Defense Position when that effect was activated.

Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Vì combo của Ancient Warrior giúp ta có được 2 Level 4 ở trên sân, vậy ta có thể ra một Rank 4 monster. Trong style này, rank 4 được nhiều người chọn là No 41, nó nằm trên sân là một trở ngại với opp khi bắt xoay thủ và phủ nhận hiệu ứng kích hoạt của quái thú đó. Với việc deck của ta đánh bằng link monster là chính, nên trong trường hợp combo thành công, ta sẽ có một Double Dragon Lords biết đẩy card, lá Trap Revolt gọi lên Suraig trục xuất 1 lá và một Number 41 trụ field, đó là điều kiện thắng của deck này.

Chơi 1.

Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Điểm mạnh của style này là giúp ta có nhiều thứ để lock đối thủ hơn, cũng như gây khó cho họ như trục xuất 1 lá, đẩy 1 lá về tay, và còn có một monster đủ bự trong deck để tạo áp lực OTK hơn. Nếu bạn có những chiến binh tam quốc, hãy thử style này nhé.

III/ Các tech card hỗ trợ cho deck Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

1/ Combo lock:

Barrier Statue of the Stormwinds
Barrier Statue of the Stormwinds

Simorgh, Bird of Sovereignty

Simorgh, Bird of Sovereignty
Mist Valley Apex Avian
Mist Valley Apex Avian

Bộ 3 thường gặp trong mọi deck Tri-Brigade, thường sẽ là combo ra Simorgh, sau đó gọi Barrier Statue of the Stormwinds ra lock sân, cuối turn opp lại gọi Apex Avian ra sân để chuẩn bị cho turn sau OTK chẳng hạn, hoặc gây thêm áp lực cho đối thủ. Những lá này sẽ x1 trong deck.

tiêu đề

Một số lá khác trong combo này bạn có thể dùng như là Harpie Conductor để tiện ra được Simorgh link 3 hơn, hay như có thể tech Dark Simorgh để counter các deck đánh backrow nhiều như Eldlich.

2/ Handtrap và những tech trong main deck khác

Về phần handtrap, ở OCG ta sẽ cố định như x3 Maxx “C” và x3 Ash , còn lại là tùy các bạn thích gì, có thể là Gamma và Driver, hay chơi D.D.Crow nếu đánh Lyrilusc. Ta sẽ chơi thêm Called và Crossout để combo được bảo kê, đó là dàn staple về handtrap và anti handtrap.

tiêu đề

Về những lá hỗ trợ thêm, ta có thể kể đến như Tenki, card search được Fraktall và dàn Ancient Warrior. Anti backrow card như là Harpie’s Feather Duster, Lightning Storm hay là Twin Twisters đều được.

3/ Những monster khác trong Extra.

Apollousa, Bow of the Goddess

Apollousa, Bow of the Goddess

Accesscode Talker

Accesscode Talker

2 monster mình nghĩ khá là đa dụng trong mọi deck, Tri-brigade có thể dàn sân và lên được Apollousa với 3 negate + 1 trap Revolt khi đi đầu, Accesscode là quái thú giúp ta OTK khi đi sau và phá sân của đối thủ.

Salamangreat Almiraj

Salamangreat Almiraj

Hraesvelgr, the Desperate Doom Eagle

Hraesvelgr, the Desperate Doom Eagle

2 Tech monster khá hay, khi bí quá ta có normal Kit hay Nervall, sau đó lên Almiraj và bắt đầu dùng hiệu ứng của chung khi gửi xuống mộ. Còn Doom Eagle thì là một link 3 biết dọn bớt mộ của đối thủ khi biết đẩy những quái thú mà họ đã set dưới mộ, như tụi rồng lớn của Dragonmaids, nhiều trường hợp thì Doom Eagle sẽ có ATK là 4800 và đấm nhau cực đau.

IV/ Tổng kết và Decklist mẫu.

Điểm mạnh:
+ Tri-Brigade hỗ trợ và nâng tầm nhiều archetype cũ.
+ Có nhiều cách để combo, phương pháp summon link monster bằng effect thay vì truyền thống giúp cho deck link hoạt hơn.
+ có khả năng chơi được combo lock tượng gió, hay dàn board với 3 negate và một con boss biết banish card.
+Độ ổn định cao, khả năng search lẫn nhau là có khiến cho deck ít khi bị dead hand.

tiêu đề

Điểm Yếu:
+ Dễ hẹo khi ăn handtrap mạnh như maxx “C”, droll, Nibiru.
+ Nếu eff summon link monster bị negate thì sẽ bị mất nhiều lợi thế, cũng như tốn tài nguyên.
+ Nếu gặp các kèo Combo nặng như dragon link thì khó win.

Một số Decklist mẫu mà mình đã chơi cũng như test vui vẻ với anh em trong các mini tour OCG.

1.Tri-Brigade Ancient Warrior vui vẻ:

Main Deck: 41.

x3 Ancient Warriors- Masterful Sun Mou

x1 Ancient Warriors- Ingenious Zhuge Kong

x1 Ancient Warriors- Rebellious Lu Feng

x2 Tri-Brigade Fraktall

x3 Tri-Brigade Kerass

x3 Tri-Brigade Kit

x3 Tri-Brigade Nervall

x3 PSY-Framegear Gamma

x1 PSY-Frame Driver

x3 Ash Blossom & Joyous Spring

x3 Maxx “C”

x1 Mist Valley Apex Avian

x1 Barrier statue of the stormwinds

x2 Called By The Grave

x3 Crossout designator

x3 Fire Formation- Tenki

x2 Tri-Brigade Airborne Assault

x1 Tri-Brigade Rendezvous

x2 Tri-Brigade Revolt

Extra Deck : 15

x2 Tri-Brigade Ferrijit The Barren Blossom

x1 Tri-Brigade Bearbloom the Solid Assault

x1 Tri-Brigade Rugal The Silver Sheller

x2 Tri-Brigade Shuraig The Ominous Omen

x2 Ancient Warrior Oath- Double Dragon Lords

x1 Hraesvelgr, the Desperate Doom Eagle

x1 Salamangreat Almiraj

x1 Harpie Conductor

x1 Simorgh, Bird of Sovereignty

x1 Apollousa, Bow of The Goddess

x1 Accesscode Talker

x1 Number 41: Bagooska the Terribly Tired Tapir

2. Tri-Brigade Ancient Warrior Lyric tour local

deck dài nên mình sẽ gửi link download nhé 😀


https://www.duelingbook.com/deck?id=7416730

3.Tri-Brigade Lyrilusc ( Bird-up)

Link download deck trên: https://www.duelingbook.com/deck?id=7440128

Maindeck: 40

x3 Tri-Brigade Fraktall

x3 Tri-Brigade Kerass

x3 Tri-Brigade Kit

x3 Tri-Brigade Nervall

x3 Lyrilusc- Turquoise Warbler

x2 Lyrilusc- Cobalt Sparrow

x1 Lyrilusc- Sapphire Swallow

x1 D.D.Crow

x3 Ash Blossom & Joyous Spring

x3 Maxx “C”

x1 Mist Valley Apex Avian

x1 Barrier Statue of the Stormwinds

x2 Called by the grave

x2 crossout Designator

x1 Harpie’s feather Duster

x3 Jack-in-the-hand

x2 Tri-Brigade Airborne Assault

x1 Tri-Brigade Rendezvous

x2 Tri-Brigade Revolt

Extra deck : 15.

x2 Tri-Brigade Ferrijit The Barren Blossom

x1 Tri-Brigade Bearbloom the Solid Assault

x1 Tri-Brigade Rugal The Silver Sheller

x2 Tri-Brigade Shuraig The Ominous Omen

x1 Ancient Warrior Oath- Double Dragon Lords

x1 Linkuriboh

x1 Simorgh, Bird of Sovereignty

x1 Hraesvelgr, the Desperate Doom Eagle

x1 Divine Arsenal AA-Zeus- Sky Thunder

x1 Lyrilusc- Recital Starling

x1 Lyrilusc- Assembled Nightingale

x1 Applousa, Bow of the Goddess

x1 Accesscode Talker

đây là tiêu đề

Chuyên mục deck profile đến đây là hết rồi, mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể cmt ở bên dưới bài viết nhé, mình sẽ đọc và sửa chữa sau. Thân <(“)

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, yêu cầu các bạn khi copy bài viết lên các trang khác phải ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]

About Noobduelist

2 thoughts on “Tri-Brigade: Lữ đoàn người thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.