Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

D/D là một archetype cực kì thú vị, nhất là đối với những bạn muốn khám phá, tìm hiểu về lai lịch của 1 số nhân vật lịch sử, 1 số hiện tượng,… trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam tìm hiểu về những điều kì bí trên nhé!

Kì 1: Truyền thuyết về các vị vua/tướng:

Sức mạnh kì bí của D/D/D được khắc họa thông những vị vua (tướng) tối cao, hùng mạnh, đặc trưng cho các vùng miền như cái tên đầy đủ của nó vậy: Different Dimension Demon. Ở kì 1 hãy cùng tụi mình tìm hiểu về những vị vua (tướng) đó nhé!

1. D/D/D Supreme King Kaiser: Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Lá bài đầu tiên ta sẽ tìm hiểu chính là D/D/D Supreme King Kaiser. Nếu các bạn có hỏi đây là hình tượng nhân vật gì thì mình xin phép nói luôn… không biết :v. Vì bởi lẽ, Kaiser trong tiếng Đức ám chỉ đây là vị vua. Cùng với Supreme King, đây ám chỉ là 1 vị vua tối cao hơn hẳn.

Nhưng xét theo tên tiếng Nhật (ディーディーディーせいおうカイゼル), có chữ , nghĩa là người chinh phục, điều khiển, thống trị; nó thể hiện quyền lực tối đa. Không chỉ còn là một vị vua nữa, mà đó còn là người thống trị các vị vua khác, áp đặt họ phải làm theo những gì mình nói. Chi tiết này được Konami thể hiện xuất sắc khi Supreme King Kaider có thể phủ nhận eff các quái thú trên sân khi được Pendulum Summon.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Nếu nói về đặc điểm giống hình thức lá bài này nhất thì phù hợp nhất đó có lẽ là vị vua Charlemagne. Ông sinh năm 742(?) mất năm 814, là vua của Frank, cũng chính là nước Đức cổ đại. Ông nổi bật với việc chinh phục Ý và lấy vương miện sắt của Lombardia năm 774. Charlemagne đã góp phần định dạng Tây Âu thời kì Trung Cổ. Sau sự sụp đổ của Đế Quốc La Mã, ông là vị vua đầu tiên của một đế quốc ở Tây Âu (người Frank) và là Hoàng Đế đầu tiên của nước Đức.

Trong artwork, ta có thể cảm thấy được sự dữ tợn của vị bạo chúa (hình như vậy), thanh kiếm dị, dáng vẻ oai hùng của vị vua quyền lực này phải không nhỉ?

P/s: Trong Kaiser có 1 từ được phát âm Seihaō = CAO/CIO. Theo các bạn đây là chức vụ gì? Hãy cùng cmt bên dưới nhé!

2. D/D/D Rebel King Leonidas: Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu đến vị vua thứ 2 – Rebel King Leonidas. Đúng như cái tên, đây chính là hình ảnh khắc họa vị vua Leonidas I. Thực chất, ông là con thứ 3 của cha mình. Do đó, ông đã bị đẩy ra bên ngoài để rèn luyện sự sinh tồn. Sau khi ông trở về Sparta (một phần của Hy Lạp), nơi ông sinh ra thì người anh cả của ông đã chết. Không biết vì lí do gì, Leonidas I đã được lên ngôi vua.

Nói đến ông, ta không thể không nói đến trận quyết chiến của đội quân Hy Lạp với đội quân Ba Tư hùng mạnh. Vua Leonidas I dẫn hơn 300 quân đối đầu với 1 triệu quân Ba Tư hùng mạnh và hiếu chiến. Với quyết tâm giữ thành Sparta, quân đội do ông chỉ huy đã giết chết hơn 25000 tên địch trong 2 ngày quyết chiến đầu tiên.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Nhưng đến đêm thứ hai, do có một tên tay sai dẫn đường, quân đội do ông đã bị đánh úp. Để kịp gọi viện trợ, Leonidas I đã quyết định rút bớt lực lượng, để lại những chiến sĩ thiện chiến nhất bên cạnh mình để kịp câu giờ. Dĩ nhiên, trận chiến không cân sức đã làm Leonidas I cùng những người anh em của ông hy sinh; nhưng đó cũng đã làm thiệt hại cho đội quân Ba Tư đi đáng kể, hỗ trợ cho chiến thắng sau này của quân đội Hy Lạp. Chi tiết về trận chiến đó các bạn có thể xem trên phim “300 chiến binh” nhé.

Trong artwork, Leonidas được khắc họa rất giống với đời thực: từ cách cầm khiên, cầm kiếm, đội mũ và mặc giáp trên người. Quả thực không khác gì Leonidas được hiện về từ trước đây vậy!

Vua Leonidas I và trận Thermopylae
Chân dung tượng Leonidas I

3. D/D/D Abyss King Gilgamesh:

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Tiếp theo sau đây hãy cùng tìm hiểu về Gilgamesh. Đây cũng chính là hình ảnh khắc họa vị vua cùng tên – Gilgamesh. Ông là một vị vua trong lịch sử của thành bang Uruk thuộc Lưỡng Hà cổ đại. Theo sử thi, ông có thể đã trị vì từ những năm 2800 đến 2500 trước công nguyên (TCN); sau khi chết đã được thần thánh hóa.

Theo sử thi, ông được công nhận là một anh hùng xuất chúng của thời cổ đại. Gilgamesh được mô tả là một vị vua bạo ngược. Vì thế, các vị thần tạo ra người hoang dã Enkidu từ bùn và đất sét để trừng phạt Gilgamesh. Enkidu được khai hóa tới Uruk để thách đấu Gilgamesh. Gilgamesh đã chiến thắng; tuy nhiên, hai người công nhận nhau là ngang tài ngang sức và trở thành bạn bè. Họ cùng nhau thực hiện một cuộc hành trình kéo dài sáu ngày. Sau đó có một nữ thần đòi lấy Gilgamesh làm chồng, nhưng ông từ chối. Cảm thấy bị sỉ nhục, nữ thần muốn xử chết ông, nhưng Enkidu đã chết thay cho bạn.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1). Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1). Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1).

Đau đớn trước cái chết của người bạn thân; Gilgamesh quyết định thực hiện một hành trình để khám phá bí mật của cuộc sống vĩnh cửu. Ông lên đường đến thăm người sống sót sau trận Đại hồng thủy; với hy vọng tìm thấy câu trả lời sự bất tử. Sau khi liên tục thất bại, đến cuối cùng; ông nhận ra “Cuộc sống mà ngươi kiếm tìm, ngươi sẽ không bao giờ tìm thấy. Vì khi các vị thần tạo ra con người; họ đã ban tặng cái chết kèm theo, và giữ lại sự sống cho riêng mình”. Ông sau đó đã trở về Uruk trong cay đắng.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Trong artwork, tuy là không được như ngoài đời thật lắm; nhưng chúng ta cũng tạm hình dung được sức mạnh cũng như khi chất của ông vua này toát ra mạnh mẽ biết chừng nào.

Hero lion Dur-Sharrukin Louvre AO19862.jpg

P/s: Trong Gilgamesh có từ được phát âm là Shin’en’ō =CNO, chắc đây là Trưởng phòng tác chiến hải quân (theo mình biết). Các bạn biết thêm nghĩa gì của từ CNO không? Hãy cmt bên dưới nhé!

4. D/D/D Cursed King Siegfried:

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Tiếp theo là một câu chuyện về tay kiếm Siegfried. Lá bài này được lấy cảm hứng từ người anh hùng diệt rồng nổi tiếng Sigurd. Cha của chàng, một chiến binh tên Sigmund nổi danh với cây kiếm thần Gram (Phẫn nộ), trong một cuộc chiến đã chết, còn thanh kiếm thần cũng bị gãy thành nhiều mảnh.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Sau khi cha mất, chàng được học cách chiến đấu từ 1 thợ rèn. Đến khi trưởng thành, Sigurd được tặng lại thanh kiếm thần Gram được rèn lại từ mảnh vỡ thanh kiếm của cha chàng. Ngoài ra, chàng còn được tặng một chiến mã được sinh ra từ con ngựa thiện chiến của vị thần Odin quyền năng. Nhờ đó, chàng đã lập công, giết được con rồng Fafnir tham lam – nó đã giết chết cha nó để lấy kho vàng. Trên đường trở về, Sigurd đã phải lòng cô nàng Brynhild – một nữ thần Valkyrie xinh đẹp. Hai người đem lòng yêu nhau và Sigurd thề rằng sẽ quay lại cưới Brynhild làm vợ. Tuy nhiên, vô tình Sigurd bị dính bùa yêu; chấp nhận sống chung với Gudrun – nàng công chúa xứ Wurms.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1). Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1). Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1).

Brynhild sau khi biết chuyện đã lên kế hoạch trả thù bằng cách cưới anh trai Gudrun là Gunnar. Nàng luôn gieo rắc ý tưởng xấu xa vào đầu Gunnar và luôn dụ dỗ phải giết Sigurd. Một lần, Gunnar lẻn vào phòng của Sigurd và giết chàng cùng Gudrun. Tuy bị thương nặng, nhưng Sigurd đã kịp ra tay giết chết Gunnar. Biết chuyện trả thù thành công, Brynhild cũng tự sát luôn. Cuối cùng, Sigurd và Brynhild cũng gặp nhau tại Valhalla, nơi các vị thần Asgard giang tay chào đón họ.

Trong artwork của Siegfried, ta có thể thấy được, vẻ ngoài của chiến binh này đã được Konami khắc họa thành công và tinh tế như ngoài đời thực như thế nào.

Có thể là hình ảnh về 1 người
Sigurd theo thần thoại

5. D/D/D Flame (High) King Genghis:

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Tiếp ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Genghis. Nghe qua tên có vẻ lạ nhỉ? Nhưng nếu các bạn “dịch” sang tiếng Việt thì chắc chắn các bạn sẽ nhận ra đây là ai đấy. Đó chính là Thành Cát Tư Hãn. Còn tại sao có 2 tên Genghis và Temujin (thời chưa chính thức) thì đấy là 2 cái tên thật cũng như tên gốc của ông đó.

Thành Cát Tư Hãn nếu các bạn tìm hiểu thì đây là một nhà quân sự cực kì lỗi lạc. Ông có sức ảnh hưởng cực kì to lớn đến toàn thể cục diện thế giới. Sử sách nói rất nhiều về ông, nếu muốn kể ra chắc phải rất lâu mới hết được. Nhưng những thành tựu có thể vắn tắt bằng một câu như thế này: “Vó ngựa Mông Cổ đi đến đâu thì ở đó cỏ không mọc được”. Có thể nói, trong suốt cuộc đời của mình, ông đã chỉ huy rất nhiều cuộc chiến; và cũng dễ hiểu tại sao ông lại trở thành một trong mười vị tướng xuất sắc nhất thế giới.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

So với những kị sĩ ở châu Âu dùng kiếm dài và nhọn, quân đội của Thành Cát Tư Hãn chỉ trang bị những vũ khí nhỏ và nhẹ để có thể tập kích từ xa. Để tiết kiệm chi phí nhất, quân đội này chủ yếu là kị binh nhẹ, khi cần, có thể rút lui để củng cố và sau đó phản công đối thủ. Chính vì vậy, quân đội này thích tấn công từ một khoảng cách nhất định bằng cung tên; tận dụng khả năng bắn cung khi đang cưỡi ngựa điêu luyện của mình.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Thành Cát Tư Hãn cũng là người rất giỏi chơi trò tâm lí. Khi giao chiến, quân đội Mông Cổ sẽ cho đối phương 2 lựa chọn: 1 là chết, 2 là quy hàng và cống nộp. Nếu từ chối quy hàng, quân đội Mông Cổ sẽ đánh bại kẻ thù; nhưng sẽ để lại 1 hay 2 tên chạy về cấp báo. Khi tên đó cấp báo thì kiểu gì các thủ lĩnh các nơi khác cũng sẽ khiếp sợ mà đầu hàng. Như thế sẽ giảm tổn thất do chiến đấu, bù lại có thêm những vật phẩm hỗ trợ cho lần đánh sau.

Những điều bí ẩn về tộc bài D/D (Kì 1)

Trong artwork, với thanh gươm và khiên nhưng không mặc nhiều áo giáp, có thể thấy Thành Cát Tư Hãn oai phong, mạnh mẽ đến nhường nào.

Thành Cát Tư Hãn là ai và 7 bí ẩn khiến giới khoa học 'đau đầu' - Doanh  Nghiệp Việt Nam
Thành Cát Tư Hãn. Ảnh minh họa

P/s: Trong phiên bản Nhật của High King Genghis/Alexander/Ceaser có từ được phát âm giống Executive, đây là từ có nghĩa là “người chỉ đạo” (chắc là giám đốc) trong tập đoàn đó các bạn!

6. D/D/D Dragon King Pendragon:

Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Tiếp theo đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Dragon King Pendragon. Tên lá bài này chính là họ của 2 vị vua: Uther Pendragon và Arthur Pendragon. Họ Pendragon có nghĩa là đầu rồng, đôi khi cũng tượng trưng cho quyền lực của một vị vua (chi tiết này được khắc họa rất rõ trong artwork đó các bạn.

Nếu Arthur là một vị vua rất nổi tiếng với sự hiện diện của các thanh gươm nổi tiếng như Excalibur, phù thủy Merlin – vợ Arthur,… (thực chất đây đều liên quan đến tộc bài Noble Knight, nếu các bạn ủng hộ thì tụi mình sẽ cân nhắc làm tiếp); thì vị vua Uther không được nhắc đến quá nhiều, hầu như nổi tiếng chỉ vì là cha của Arthur. Uther khá nổi tiếng có lẽ vì đào hoa vì sử sách có nhắc đến việc ông được Merlin ngụy trang để ngủ với vợ kẻ thù của mình. Bên cạnh đó, Uther cũng có rất nhiều thê thiếp và có nhiều người con, một trong số đó là Arthur đấy!

Trong Yugioh, vị vua này xuất hiện với dáng vóc của một con rồng hung hãn. Nhưng hình như không có thanh kiếm nào quý báu nên chắc là muốn ám chỉ đến Uther rồi.

King Uther Pendragon (Merlin), Actor TV series
Uther Pendragon – ảnh minh họa

7. D/D/D Gust (High) King Alexander:

Kế sau Pendragon, hãy cùng tìm hiểu về Alexander. Chắc nhiều bạn cũng đã biết vì cái tên này cũng khá thân thuộc với mỗi chúng ta. Alexander Đại Đế sinh năm 356 TCN, mất năm 323 TCN, là quốc vương của đất nước Macedonia cổ đại. Trước khi mất, ông đã chinh phục nhiều quốc gia và được tôn vinh là 1 trong 10 tướng giỏi nhất thế giới (cùng với Thành Cát Tư Hãn). Alexander khá yểu mệnh khi ông mất khi tuổi đời khá trẻ vì căn bệnh “quái ác” thời bấy giờ: sốt rét.

Nói về chiến tích hiển hách của Alexander, ta không thể không nhắc đến chiến tích đánh bại Ba Tư, cụ thể là thành Babylon hùng vĩ. Trong trận này, Alexander đã hạ lệnh cho đánh đội hình mạn phải trước. Khi này, vua Darius III, là vua của Ba Tư bắt buộc phải cho quân đáp trả. Khi thời đến, Alexander cùng đội vệ sĩ lao lên đánh úp chiến thuyền. Cú đánh bất ngờ này khiến vua Darius III không kịp trở tay và bại trận. Quân đội tan rã, thiệt hại lên đến hàng nghìn người. Còn quân đội Alexander thiệt hại không quá đáng kể.

Trong Yugioh, với dáng hình oai vệ, vẻ đẹp trắng tinh khôi, Alexander đã được tôn vinh một cách đáng tự hào như vậy!

Cái chết bí ẩn của nhà thiên tài quân sự Alexander Đại đế - Giáo dục
Alexander Đại đế – Tranh minh họa

8. D/D/D Wave (High) King Caesar:

Tiếp sau đây, hãy cùng tìm hiểu về Caesar. Tên thật là Julius Caesar. Ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất La Mã. Ông là nhà chính trị và lãnh đạo quân sự tài ba, đặc biệt trong việc hình thành đế chế La Mã. Những chiến tích quan trọng của ông phải nói đến việc chính phục xứ Gaule. Bên cạnh đó, ông cũng góp phần không nhỏ để La Mã tiếp cận với Đại Tây Dương. Nhưng tiếc thay, đến năm 42 TCN, ông bị mưu sát. Nhưng tên tuổi của ông vẫn được nhân dân La Mã tôn thờ và ghi nhớ đến tận ngày nay.

Trong artwork, Caesar được khắc họa với thân hình to mập và thanh gươm to. Không biết ngoài đời, ông vua này có thực như trong artwork mô tả không nhỉ?

Cuộc đời vĩ đại và hồi kết đau thương của hoàng đế Caesar
Julius Caesar – ảnh minh họa

9. D/D/D Stone King Darius:

D/D/D Stone King Darius by Kai1411 on DeviantArt

Kế sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Stone King Darius. Hình bóng lá bài này được lấy cảm hứng từ Darius I. Ông sinh năm 550 TCN và mất năm 486 TCN, là vị vua thứ ba của Ba Tư.

Khi Darius mới lên ngôi, đất nước khủng hoảng và thiếu ổn định. Dưới triều đại của ông, Ba Tư được mở rộng lãnh thổ nhất từ trước đến giờ. Từ khi lên ngôi, ông đã giúp cho đất nước Ba Tư ổn định và phát triển mạnh mẽ.

Một trong những chiến công nổi bật nhất của ông là cuộc viễn chinh nhằm chinh phạt Hy Lạp và bình định thành Athena và Eretria vì họ đã giúp đỡ phiến quân trong khởi nghĩa Ionia. Tuy thất bại, nhưng ông cũng đã thành công trong việc tái chinh phục Thracia, mở rộng cương thổ của đế quốc sau khi chinh phục Macedonia, Cyclades và đảo Naxos và vụ cướp phá thành Eretria.

Trong artwork cũng đã được thể hiện rất rõ cơ thể vạm vỡ và cường tráng của Darius. Chắc hẳn ông vua này khỏe và to như artwork trên nhỉ?

Darius I ~ 35+ images darius the great contest minecraft skin, darius i the  great 549, amudu darius the great the master of half the
Darius I – tranh minh họa

10. D/D/D Marksman King Tell:

D/D/D Marksman King Tell by Kai1411 on DeviantArt

Chúng ta chuyển qua Maskman King Tell. Tên thật của ông là William Tell. Ông là xạ thủ nổi tiếng ở thế kỉ XV, nổi tiếng về khả năng thiện xạ của ông. Theo truyền thuyết, Tell có khả năng thiện xạ rất giỏi, đặc biệt ông có thể bắn trúng quả táo cách xa mình hàng trăm mét. Ông là người ám sát tên độc tài Albretch Gessler, mở ra cuộc khởi nghĩa chống lại tên quan chức tàn bạo, trả lại bình yên cho nhân dân. Ông là biểu tượng cho tinh thần yêu nước, yêu dân thời Phục hưng.

Trong Yugioh, không quá khó để nhận ra người anh hùng này có bộ cung tên gắn trên tay đúng không?

William Telling - TV Tropes
William Tell – tranh minh họa

11. D/D/D Oracle King d’Arc:

D/D/D Oracle King d'Arc by Kai1411 on DeviantArt

Cuối cùng, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về d’Arc. Lá bài này được lấy cảm hứng từ thánh Joan (tên Pháp Jeanne d’Arc, 1412-1431). Cô là nữ chiến sĩ có tinh thần yêu nước và có công rất lớn trong cuộc chiến Anh-Pháp thế kỉ XV. Với tài năng và trí lực hơn người, cô đã giúp quân đội Pháp đánh bại quân đội Anh trên một số mặt trận. Năm 19 tuổi, cô bị thực dân Anh bắt và bị giáo hoàng Anh vu cho là “phù thủy” rồi hỏa thiêu cô trước sự căm hận của người dân. Mãi sau 24 năm, cô mới được minh oan. Đến năm 1920, cô được Giáo hoàng biển Đức phong cho Jeanne làm thánh và hình tượng của cô gái vĩ đại vẫn sống mãi trong tâm trí mọi người hôm nay.

Jeanne d'Arc – nữ chiến binh thần thánh Pháp chết trong lửa thiêu -  VietNamNet
Thánh Joan

Có rất nhiều lá bài được Konami lấy ý tưởng từ thánh Joan như Guardian Angel Joan – St Joan – Noble Knight Joan. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

*Lời kết:

Qua kì 1, có thể Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam không thể kể hết tất cả mọi thứ về các vị thủ lĩnh kia, nhưng hi vọng rằng tụi mình đã mang tới cho độc giả những điểm nổi bật nhất về họ. Tiếp sau đây, ở kì 2, chúng ta sẽ tìm hiểu về những quái thú D/D Savant nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở kì sau!

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

https://ygoguidance.com/

* Lưu ý: Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam luôn ủng hộ việc chia sẻ bài viết để có thể tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, mong các bạn khi copy bài viết lên các trang khác hãy ghi rõ nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game. Cảm ơn các bạn. *

Thế giới bài ma thuật còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và chính các bạn, các độc giả của Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam, là người tìm ra những sáng tạo đó. Mỗi Share hoặc like của các bạn sẽ là động lực giúp Blog phát triển hơn!

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

About Soulmaker

One thought on “Những điều bí ẩn về D/D (Kì 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *